'Chồng là 1 thứ gì đó còn quan trọng hơn cả người thân nữa đấy các anh ạ!'

Emdep.vn - Cái khoảnh khắc ấy tôi mới chợt nhận ra rằng, bây giờ tôi là người quyết định mạng sống của cô ấy chứ không phải là cha mẹ nữa rồi.

Mới đây, trên facebook một người chồng trẻ có tên H.Đ đã chia sẻ một note về ngày đi đẻ của vợ. Và tại đây, anh phát hiện ra tầm quan trọng của vai trò làm chồng, làm bố của mình với người phụ nữ anh đang gắn bó.

Cụ thể, H.Đ đã viết: “Chúng tôi cưới nhau được 5 tháng thì cô ấy sinh cho tôi một cô công chúa.

Còn nhớ cái ngày hôm đó, mặc dù đau nhưng cô ấy vẫn cười rất tươi chờ tôi về. Khi tôi đến bên giường, cô ấy còn xoa bụng bảo "Cám nó chờ ba về mới chịu ra đấy".

Thấy vợ còn tỉnh táo khoẻ mạnh vậy tôi cũng nhẹ nhõm. Tại xem phim thấy người ta đau đẻ kinh khủng lắm nên nằm trên xe cứ nghĩ vợ mình cũng đang như vậy nên nóng hết cả ruột.

'Chồng là 1 thứ gì đó còn quan trọng hơn cả người thân nữa đấy các anh ạ!'

Người chồng trẻ có tên H.Đ đã chia sẻ một note về ngày đi đẻ của vợ.

Đến 8h sáng thì vỡ nước ối. Tôi đỡ vợ từ phòng chờ sang phòng sinh mà hoang mang quá. Cô ấy bắt đầu khóc, nước ối thì lênh láng khắp sàn. Tôi thì chỉ biết vừa nắm tay vừa nói "ráng lên em".

Đến đầu dãy phòng sinh thì cô hộ lý quát tôi thật to: "Ai cho anh vào đây. Để thai phụ 1 mình, đi ra ngay đi". Tôi vẫn cố đỡ vợ thêm 1 đoạn nữa. Cô ấy bảo "thôi anh ra đi em tự vào được".

Nhìn cô ấy bước đi khó khăn từ phía sau tôi cũng có thể tưởng tượng được cô ấy đang đau như thế nào!
9h rồi, sao vẫn chưa thấy vợ mình ra, vợ người ta vào sau mà ra hết rồi. Cứ mỗi lần có giường được đẩy ra là tôi lại lao vào, nhưng vẫn là vợ người ta...

Tôi bắt đầu nóng lạnh không ngừng. Nhìn sang thấy mẹ vợ ngóng con gái đến tụt cả huyết áp mà thương quá.

10h, tôi không được vào, cũng không biết phải làm sao. Đành nhờ 1 chị vào khám thai xem dùm vợ tôi thế nào rồi. 15 phút sau chị ấy ra bảo "nó đang quỳ dưới đất ôm bụng khóc chứ chưa đẻ".

Nước mắt tôi bắt đầu chảy. Cảm giác lúc đó không thể diễn tả. Chỉ ước trong cái phòng chết tiệt đó là tôi chứ không phải cô ấy...!!

11h bác sĩ ra báo với tôi: "Vợ em khó đẻ rồi, kiệt sức rồi nhưng vẫn chưa đẻ được, bây giờ phải truyền nước để có sức đẻ. Em phải kí vào đây thì chị mới truyền được".

Tôi cầm ngay cây bút ghi thông tin của mình mà không còn nhớ được tên công ty mình làm là gì để ghi nữa. Phải 5 giây sau mới trấn tĩnh lại được, tay vẫn run bần bật nguệch ngoạc cho xong.

11h45 phút, tôi vừa bước ta khỏi nhà vệ sinh thì mẹ chạy vội lại bảo "Bác sĩ tìm con kìa , nhanh lên".

Tôi chạy ào đến thì vẫn chẳng thấy vợ đâu cả. Bắt đầu hoang mang tột độ nên hỏi "Vợ em đâu chị?".

"Vợ em khó đẻ rồi, đồng ý mổ thì kí vào đây nhanh đi em".

Tôi lại cầm cái cây bút khốn nạn đó 1 lần nữa, chưa bao giờ tôi lại sợ kí như vậy.

Kí xong tôi mới nghĩ lại, tại sao có mẹ vợ ở đó, vào lúc khẩn cấp như vậy mà phải tìm tôi để kí. Cái khoảnh khắc ấy tôi mới chợt nhận ra rằng, bây giờ tôi là người quyết định mạng sống của cô ấy chứ không phải là cha mẹ nữa rồi.

Chồng là 1 thứ gì đó còn quan trọng hơn cả người thân nữa đấy các anh ạ. Hãy yêu cô ấy thật nhiều nhé!!!

Từ hôm đó đến giờ tôi chưa có dịp cảm ơn cô ấy. Tôi cứ nghĩ về điều đó mãi!

Cảm ơn em! Anh yêu em!”.

'Chồng là 1 thứ gì đó còn quan trọng hơn cả người thân nữa đấy các anh ạ!'

Bài viết đã thu hút 27k like và 12.705 lượt chia sẻ cùng 7.289 bình luận của dân mạng.

Ngay sau khi bài viết toát mồ hôi hột kể về ngày đưa vợ đi đẻ của người chồng trẻ trên được đăng tải, bài viết đã thu hút 27k like và 12.705 lượt chia sẻ cùng 7.289 bình luận của dân mạng. Bên cạnh đó, đã có rất nhiều chị em tag thêm chồng vào đọc để cùng nhớ lại hay biết thêm về nỗi khổ lúc sinh đẻ của vợ.

“Xúc động quá”, “Giống nhà tôi quá”, “Đọc mà muốn khóc luôn, “Không biết mai này vợ đẻ, mình có lo được cho vợ như thế này không nữa”, “Bố đọc đi rồi chuẩn bị lên đường”, “Người chồng nào cũng được như anh thì tốt biết mấy”… là những lời bình luận của người dùng mạng.

M.T.T thì nhớ lại: “Đọc bài này xong mình lại thấy chồng mình trong này. Mình cũng khó sinh, chồng thì bé mà dìu vợ đi lại ngoài hành lang. Đến lúc vỡ ối rồi mà không sinh được mắt cứ nhắm tịt vào. Cảm giác đau đớn sợ hãi, thương chồng lắm. Lúc tỉnh dậy thì 4h sáng rồi mà chồng vẫn ngồi cạnh”.

đưa vợ đi đẻ

L.A.S phân trần: “Ít người hiểu được lắm. Đàn ông số nhiều cho rằng đó là chuyện đương nhiên của đàn bà mà ai cũng trải qua không có gì quan trọng”.

Hiện, topic của người chồng trẻ trên vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của dân mạng từng phút. 

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm