Chiếc giường cưới cũ ọp ẹp và 9 năm hôn nhân hạnh phúc

Emdep.vn - 9 năm hôn nhân, dù cuộc sống vợ chồng còn nhiều vất vả nhưng chưa khi nào Nguyệt thấy không hạnh phúc khi mỗi tối nằm trên chiếc giường cũ ọp ẹp có từ trước lúc cô lấy chồng.

Nguyệt không phải là một cô nàng tiểu thư. Thế nhưng cô sinh ra trong một gia đình khá đủ đầy. Gia đình cô cũng có của ăn của để và có tiền cho cô học hành đàng hoàng.

Ai cũng nghĩ, với gia đình cơ bản như thế, Nguyệt phải tìm được và yêu một người đàn ông giàu có. Thế nhưng, dù xinh gái, dù có công việc ổn định, Nguyệt vẫn chọn yêu Trung – một chàng trai nghèo quê ở Hà Tĩnh mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Ngày 2 người yêu nhau, Nguyệt gặp phải sự phản đối dữ dội từ gia đình mình. Bố mẹ từng nhiều lần đánh Nguyệt thừa sống thiếu chết vì bảo “cá không ăn muối cá ươn”. Bố mẹ cô chê Trung, một chàng trai chẳng có gì đáng giá ngoài tấm thân tàn và công việc kỹ sư nghèo rớt mùng tơi. Họ còn nói những lời miệt thị, chửi rủa Trung. Thế nhưng ý Nguyệt đã quyết, cô không bao giờ từ bỏ tình yêu của mình.

Ngày Nguyệt bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà, cô chỉ biết lao đến với Trung và bắt đầu sống cuộc sống vợ chồng. Trung khi ấy đang ở trong phòng trọ nhỏ khoảng 10m2. Anh nghèo đến nỗi, không có tiền để lo một đám cưới ở nhà hàng cho Nguyệt. Vì thế, hai người chỉ đi đăng ký kết hôn và về sống với nhau.

Chiếc giường cưới cũ ọp ẹp và 9 năm hôn nhân hạnh phúc

Ngày chính thức về ở chung một phòng trọ, dù đã chuẩn bị tâm thế bên người chồng nghèo, Nguyệt vẫn không thể tưởng tượng nổi, đến cả chiếc giường tân hôn, Trung cũng không thể mua mới. Ngược lại, Trung chỉ mua được 1 chiếc giường đã cũ và còn khá ọp ẹp.

Đêm đầu tiên 2 người ngủ trên chiếc giường ấy, Trung đã ôm chặt Nguyệt mà khóc. Anh xin lỗi vì không thể cho cô một cuộc sống tốt hơn. Bởi anh bảo rằng, bao nhiêu tiền kiếm được ra mấy tháng trước, anh đều phải tích cóp để lo cho bố mẹ mồ yên mả đẹp ở quê. Có như vậy, anh mới an lòng nghĩ tới hạnh phúc của mình. Trung cũng hứa, từ giờ trở đi, anh sẽ kiếm tiền và lo cho cô không phải sống khổ sở nữa. Nguyệt sờ lên khuôn mặt vuốt những giọt nước mắt mặn chát của Trung. Cô hiểu và tin những gì Trung nói là sự thật.

Là kỹ sư, nhưng ngoài công việc, Trung bắt đầu chịu khó làm thêm. Những hợp đồng bên ngoài về với Trung ngày một nhiều. Từ cuộc sống thiếu trước hụt sau sau kết hôn, giờ Trung đã có thể cho Nguyệt cuộc sống đủ đầy hơn. Vợ chồng cô tuy nhiều lần chuyển phòng trọ, mua đất, mua nhà nhưng sau 9 năm hôn nhân, Nguyệt cũng đã có nhà cao cửa rộng và có cuộc sống sung túc.

Thế nhưng chiếc giường cũ trước đây vợ chồng Nguyệt từng thuê trọ dù bao lần chuyển nhà vẫn được vợ chồng cô mang theo. Nhiều lần chiếc giường cũ ọp ẹp lắm rồi, Trung đề nghị thay chiếc giường mới nhưng Nguyệt nhất quyết không cho. Cô chỉ cho người đến sửa lại drap giường và bảo vẫn dùng tốt.

Bao năm nay, dù Nguyệt có nhà mới với phòng ốc và trang thiết bị hiện đại nhưng trong căn phòng của vợ chồng cô vẫn có một chiếc giường cũ. Thậm chí, vì quá lâu năm, chiếc giường còn phát ra cả tiếng kêu nếu như người nằm trở mình. Hoặc khi các con trèo lên giường đùa nghịch, chiếc giường còn vài lần bị sập nữa. Nhưng những lúc như vậy, cả nhà lại cười vang hạnh phúc. Bởi chúng biết, đây là chiếc giường mà bố mẹ chúng luôn quý và trân trọng.

Chiếc giường cưới

9 năm sống cùng người chồng nghèo, cùng chồng vượt qua bao ngày gian khổ nhưng thứ Nguyệt được nhiều hơn chính là hạnh phúc vô ngần từ người chồng tâm lý với đủ đức tính đáng quý. Trung luôn trân trọng và yêu thương vợ - người đã cùng anh chia sẻ mọi đắng cay và khó khăn nhất của cuộc đời.

Và đặc biệt, Trung càng thấy khâm phục vợ khi Nguyệt đã đánh giá về chồng mình rất đúng. Chẳng thế mà Nguyệt vẫn thường hãnh diện nói với chồng rằng: “Khi đám cưới, vợ chồng chẳng có chiếc giường cưới cũng không quan trọng. Bởi tiền làm ra được nếu người đó có nghị lực và trí tuệ. Cái em cần nhất ở một người chồng chính là phẩm chất của con người anh thôi”.

Đỗ Minh Nguyệt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm