Chị em ầm ầm tổng kết chi tiêu sau Tết: Người tiêu khủng, người tiết kiệm vài triệu đồng

Emdep.vn - Hầu như với nhiều gia đình trẻ, mỗi gia đình là 1 mức chi tiêu khác nhau. Có người chi tiêu Tết khủng, có người chi tiêu tiết kiệm.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng, các chị em đã ầm ầm chia sẻ chi tiêu Tết nhà mình. Theo đó, đủ mức chi tiêu Tết từ khủng đến bình dân được các phụ nữ tiết lộ.

Theo người phụ nữ tên S.A chia sẻ, Tết nhà chị chi tiêu khoảng 45 triệu: “Biếu bố 2 triệu, cho các em 1,5 triệu. Cho bà ngoại 2 triệu và tiền quần áo, đồ tết hết hơn 5 triệu.

Chị em ầm ầm tổng kết chi tiêu Tết: Người tiêu 40-50 triệu, người tiết kiệm dưới 10 triệu đồng

Tiền xe taxi đi xa 3 triệu

Xe taxi đi lòng vòng thành phố 1 triệu

Tiền mừng tuổi mất 7 triệu

Tiền ăn ngày tết 2 triệu

Tiền khách sạn ở ngày tết hết 5 triệu

Tiền giặt đồ quần áo khách sạn 500 ngàn đồng

Tiền mua mĩ phẩm và thuốc Tây 3 triệu

Cho người yêu mượn 3 triệu

Hết tầm hơn 45 triệu tiền mặt. Không biết còn gì không nữa mà không nhớ được”.

Bà mẹ trẻ T.T.H cũng chi tiêu hết khoảng hơn 40 triệu Tết này: “Riêng tiền đi sếp mất 30 triệu. Còn lại nội ngoại tết mất gần 20”.

Nhiều dân mạng không dám tính toán tiền tiêu Tết vì theo nhiều người, chỉ riêng tiền xe với sắm thêm vài lễ đã hơn 6 triệu đồng. Ngoài ra chưa kể tiền mừng tuổi các cháu, các em và tiền chi tiêu Tết.

S.L cũng chung hoàn cảnh chi tiêu Tết tốn kém: “Tớ nói thật sợ nhiều mẹ không tin, chứ hôm 27/1 vừa qua chồng tớ thanh lý chiếc xe cũ được 50 triệu. Anh cho tớ, tớ sắm cái điện thoại, đi Phan Thiết và Hà Nội chơi, xài lai rai chưa tới tết, đúng ngày 10 tháng 2 là hết veo luôn, chứ đừng nói tới xài tiền trong tết”.

Chị em ầm ầm tổng kết chi tiêu Tết: Người tiêu 40-50 triệu, người tiết kiệm dưới 10 triệu đồng

T.R cũng chung nỗi niềm khi mới sắm linh tinh trước Tết đã mất tầm 20 triệu đồng. Lý do là vì ở nhà thấy cái gì cũng thiếu thốn. Lại thêm nhà R ở riêng nên mọi thứ phải lo tất.

Theo nhiều phụ nữ khác, mỗi khi đến Tết là họ lại nhức đầu vì phải có 1 khoản chi tiêu Tết: “Tất tần tật mua sắm bánh kẹo tết + đồ lễ tết hết 15 triệu. Chưa tính tiền mừng tuổi. Mỗi 1 cái tết là 1 cái nhức đầu”, D.P nói.

Người vợ trẻ như H.M.P cho rằng, Tết có nhiều sẽ chi tiêu nhiều, có ít chi tiêu ít. Giống như năm trước nhà P 30-40 triệu cũng hết. Nhưng năm nay không có tiền thì 10 triệu vẫn xong.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm