Chẳng có ai một lần sau chia tay, dừng lại nói cảm ơn nhau!

Emdep.vn - Sau một cuộc tình đổ vỡ chẳng ai đủ dũng khí để đối mặt với cuộc sống của nhau, đối mặt với những thương tổn vì đã để lại cho nhau. Cũng chẳng có ai một lần sau chia tay, dừng lại nói cảm ơn nhau vì đã bước vào đời nhau.

Ở thời điểm nào đó trong đời đã thực sự đối đãi chân thành, đã thực sự một lần vì nhau. Thương yêu nhau, thông cảm nhau, sẻ chia cùng nhau, thậm chí hy sinh cho nhau. Ở khoảnh khắc nào đó trong quãng đường yêu đó đã thực sự một lần tha thiết được cạnh nhau, là bờ vai của nhau, quan tâm nhau từng chút một. Thời điểm đó có lẽ tim chung một nhịp đập, chung một giọng nói yêu. Thời điểm đó là yêu, là thực sự yêu nhau, thực sự cần nhau.

Chẳng có ai một lần sau chia tay, dừng lại nói cảm ơn nhau!

Cảm ơn nhau! Vì đã ở cạnh nhau xoa dịu vết thương cho nhau mà người đến trước để lại. Hoặc là quên đi, hoặc là tổn thương thêm. Nhưng dù nỗi đau đó có nặng nề tới đâu đi chăng nữa, chỉ cần đối phương nhẹ giọng bảo "Đừng nghĩ nữa, có anh ở đây, em ngủ chút đi”.  Cả thế giới như dừng lại, bão tố cũng phải đứng lại nhường chỗ cho sự an yên của một nỗi lòng. Dường như nhiều lúc lòng người quá mệt mỏi khi phải gồng gánh quá nhiều áp lực từ chuyện tình cảm, hay phải gồng mình mạnh mẽ cho những đợt sóng ngầm đang âm ỉ thì hơn bao giờ hết. Một bàn tay đưa ra, nắm lấy, những chơi vơi ngoài kia, những bão bùng ngoài kia rồi cũng sẽ lặng lẽ trôi đi.

Nếu nói cảm ơn những yêu thương thì mãi chẳng đủ, thì mãi chẳng có ngôn từ nào đủ đầy, sẽ chỉ gói ghém tất cả những ngọt ngào, đẹp đẽ kia ở một góc hồi ức trong tim.

Cảm ơn nhau! Vì cho người ở lại thêm mạnh mẽ. Em học cách mạnh mẽ từ đâu? Em học được từ anh. Từ sự nhẫn tâm của anh. Từ sự thay đổi của anh. Từ sự gieo hy vọng cho em. Rồi để em thất vọng. Em học được gì nữa? Học cách tự thương lấy em, tự ôm lấy vết thương lòng. Em thấy khoảng thời gian yêu anh em bỏ mặc bản thân mình nhiều quá, trong khi lo lắng cho anh từng chút một thì anh vờ đi, mà cái cách khi lòng người đổi thay là phiền.

Chẳng có ai một lần sau chia tay, dừng lại nói cảm ơn nhau!

Anh cũng dạy cho em cái cách thờ ơ với cuộc đời, cái cách nhìn đời bằng con mắt vô cảm. Anh cho em biết rằng đừng nên đặt hết niềm tin, hy vọng vào bất cứ ai, dù cho người đó nói yêu em ra sao, thương em như thế nào. Em còn nhận ra một điều rằng có đau lòng đến bao nhiêu em cũng không nên khóc vì một người không xứng đáng, không phải không xứng với em mà không đáng cho tình cảm em dành. Và nhất định em sẽ không tin bất kỳ ai nói rằng muốn ở cạnh em, bảo vệ em, chỉ vì nhìn thấy em tổn thương vì một người trước đó.

Em không còn tin. Không còn muốn tin. Thậm chí em không muốn nghe. Sau tất cả, anh cũng ở cạnh người anh yêu. Người anh chọn để bỏ rơi là em. Người anh chọn để mặc chơi vơi là em. Người anh chọn để ra đi mà không bao giờ ngoái đầu lại cũng chính là em.

Cảm ơn anh! Vì đã bỏ rơi em sớm hơn em nghĩ. Đã bước ra khỏi cuộc đời em nhanh chóng hơn em từng tưởng tượng. Còn nữa, vì anh mà em trở nên dũng cảm hơn với cuộc đời này. Vì anh mà em quý em hơn những thứ khác trên đời. Vì anh mà em gặp được một người tốt hơn. Còn thương bản thân em hơn chính em thương mình. Em chẳng cần gì, rằng em chỉ biết với em anh có thể ở hoặc có thể đi. Nhưng với người ấy em không thể thiếu!

Chẳng có ai một lần sau chia tay, dừng lại nói cảm ơn nhau!

"Trong đời, nên một lần cảm ơn lấy nhau thay vì sau chia tay, ôm lấy vết thương, tìm đủ mọi nguyên do vì mình sai điều gì, mà sao đối phương rời đi. Cũng đừng nên trách đối phương thay đổi, chẳng qua đối phương tìm được người con tim đồng điệu. Có trách hãy trách duyên số, có trách hãy trách dòng đời thử thách trêu ngươi lòng người. Thay vì hận thù, thay vì ghét bỏ, thử một lần mỉm cười với hạnh phúc của nhau. Vì bởi sau vết thương đó, sau con người đó, ta vẫn còn và gặp được một người thực sự yêu ta, cần ta, không thể thiếu ta. Giống như bây giờ, em không thể nào sống thiếu anh vậy! "

Miêu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm