Tình yêu đâu thể nào nói đáng hay không?

Emdep.vn - Điều nuối tiếc nhất trên thế gian này với em là chuyện của chúng mình. Em đã từng dành cả thanh xuân tươi đẹp của mình để yêu anh...

Vì đã từng yêu!

Có nhiều lúc, tự hỏi hình như ta đã từng yêu rất lâu, rất đậm sâu, để rồi đến khi chia tay, lại chẳng thể nói với nhau một câu, phải không nhỉ?

Tình yêu đâu thể nào nói đáng hay không?

Đó, có lẽ là cảm giác đau đớn nhất. Một khi chấp nhận quay mặt đi, ta quyết định từ bỏ mọi luyến tiếc, từ bỏ mọi yêu thương đẹp đẽ, để rồi nhận lại những nỗi đau còn vương vãi trong lòng.

Vì đã từng yêu, mới thấy rằng người mình yêu nhất lúc ấy lại chẳng phải là người cuối cùng đi cùng mình đến suốt cuộc đời.

Vì đã từng yêu, mới thấy yêu chẳng phải là chuyện đơn giản. Nhiều khi chỉ thấy bản thân cứ mãi ngu ngốc, cứ tự rước nỗi đau đớn vào người, để rồi day dứt, để rồi luôn hỏi tại sao, để thấy sầu muộn cứ dâng lên như cơn bão.

Vì đã từng yêu, mới thấy việc tìm ra nguyên nhân để trả lời câu hỏi tại sao cho những gì đã đổi thay hoàn toàn là chuyện vô ích. Đáng lẽ ngay từ đầu, ngay từ giây phút ấy, khi chứng kiến những yêu thương của đối phương đã úa màu, ta đã phải tỉnh lại.

Tình yêu đâu thể nào nói đáng hay không?

Vì đã từng yêu, mới thấy người mình đã trao trọn tình yêu và đã từng yêu mình sẽ luôn là một trong những người hiểu mình nhất. Điều ta muốn giữ lại không chỉ là những yêu thương đậm sâu tuyệt đẹp của hôm nào, mà là người đã hiểu ta đến thế nào.

Tình yêu nào cũng đều có sự vun đắp từ hai người. Nếu chẳng thể tiến xa hơn hãy để mọi thứ đúng mực như vốn có. Khi đã hết yêu, sự lặng im cũng đã đủ để đối phương hiểu được.

Khi đã chấp nhận buông tay, hãy tự cho phép mình một cơ hội nữa để mạnh mẽ, đứng lên, vượt qua và bước tiếp. Đó không phải để so sánh với bất kì ai hay để chứng minh ai đúng ai sai, chỉ là bản thân ta nên tự làm điều đó cho chính mình. Đã yêu rất thật lòng, thì chẳng có gì phải luyến tiếc. Người ta chỉ tiếc vì đã không ngỏ lời yêu thương hoặc yêu đối phương không đủ nhiều, chẳng ai so đo tính toán vì đã từng yêu.

Tình yêu, đâu thể nào cân đo đong đếm, đâu thể nào nói đáng hay không?

Miêu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm