Chẳng cần buông lời cay nghiệt, hành động này cũng đủ khiến vợ tổn thương rồi, quý ông ạ!

Emdep.vn - Có những điều các quý ông làm một cách tự nhiên mà mảy may không biết đã gây tổn thương cho vợ nặng nề đến thế nào.

1. Quá ưu tiên cho công việc 

Chồng cứ làm thế này bảo sao vợ tổn thương

Việc chồng quan tâm quá mức đến công việc sẽ khiến vợ cảm thấy cô đơn, trống vắng hơn. Về lâu dài, vợ bạn sẽ bị tổn thương và thấy chồng không hề nghĩ đến cảm xúc hay quan tâm tới mình nữa. Tình cảm vợ chồng cũng vì thế mà trở nên lỏng lẻo và tan vỡ dần.

2. Không gần gũi vợ

Chồng cứ làm thế này bảo sao vợ tổn thương

Là phụ nữ nên vợ của bạn rất cần những cử chỉ ân cần, sự quan tâm gần gũi của chồng. Chỉ cần bạn đưa cánh tay choàng qua vai cô ấy khi xem phim, nắm tay cô ấy khi bạn lái xe, một cái chạm nhẹ cũng đủ làm vợ hạnh phúc, mãn nguyện rồi.

Đây được coi là cách thể hiện tình yêu mà không cần phải nói. Những cử chỉ thân thiết sẽ là liều thuốc cải thiện mối quan hệ cho hai bạn. Vợ bạn sẽ cảm thấy được yêu hơn.

3. Bạn hay phàn nàn

Người vợ nào cũng muốn chồng có khả năng chịu trách nhiệm, chia sẻ việc nhà. Khi vợ bạn gặp khó khăn, cô ấy cần bạn giúp đỡ và làm hỗ trợ.

Nhưng khi bạn khó chịu và không ngừng phàn nàn, điều đó sẽ làm cô ấy tổn thương. Vợ bạn không tin tưởng khả năng bạn chăm sóc cô ấy đến suốt đời nữa.  

4. Bạn nghiện khiêu dâm

Chồng cứ làm thế này bảo sao vợ tổn thương

Đàn ông nghiện sách báo, xem phim khiêu dâm không chỉ gây rối loạn cương dương mà còn làm giảm ham muốn “ân ái” với người bạn đời cũng như phá hủy mối quan hệ gia đình.

Một khi vợ bạn biết, cô ấy sẽ đau khổ và bị tổn thương rất nhiều. Muốn hôn nhân không bị tan vỡ, tốt nhất bạn nên chấm dứt ngay thói quen này và tập trung củng cố lại tình cảm vợ chồng.

5. Là người thụ động

Điều ngược lại của tình yêu, đó là tự mãn. Khi bạn dường như không quan tâm, giúp đỡ vợ làm việc nhà, nấu ăn hay dành thời gian với cô ấy, vợ bạn sẽ cảm thấy bạn không yêu cô ấy chút nào. Hãy dành thời gian lau sạch nhà, cùng vợ nấu ăn và đưa cô ấy đi hẹn hò để hâm nóng tình cảm.

6. Hành động giống như một cậu bé hơn là một người đàn ông

Là một người đàn ông không có nghĩa là bạn không thể ngớ ngẩn, nhưng bạn phải biết có trách nhiệm với vợ, chăm sóc cô ấy và tạo dựng cuộc sống gia đình.

Tính trẻ con của bạn sẽ làm cho cô ấy không hạnh phúc chút nào đâu, thậm chí còn làm vợ bạn tổn thương nữa.

7. Không giao tiếp với cô ấy

vợ tổn thương

Vợ luôn muốn chồng tâm sự nhỏ to mọi điều cùng mình. Cô ấy muốn nghe một ngày của bạn ra sao hay bạn thấy thế nào về bộ phim mà cả hai cùng xem.

Thay vì im lặng, hãy trung thực và cởi mở với cô ấy. Nói với cô ấy rằng bạn yêu và tin tưởng cô ấy biết một khía cạnh của bản thân mà không ai nhìn thấy.

Ngọc Huyền/Theo Familyshare

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm