CÂU NÓI ÁM ẢNH vạn nàng dâu của những bà MẸ CHỒNG YÊU TIỀN HƠN NGƯỜI

Emdep.vn - Khi hôn nhân không còn là chuyện riêng của hai người mà là một chuỗi phức tạp giữa những mối quan hệ chồng chéo. Khi mẹ chồng hám tiền - nàng dâu sống chung, câu nói nào của mẹ chồng khiến các nàng dâu ám ảnh?

Người ta thường ví hôn nhân giống như “mồ chôn” của tình yêu. Ở đó cuộc sống không phải là một màu hồng đầy đẹp đẽ và tươi mới mà thậm chí là một màu xám xịt khi con dâu phải sống chung với một bà mẹ chồng - yêu tiền hơn yêu người.

Vậy những danh sách câu nói nào của mẹ chồng sẽ khiến vạn nàng dâu hãi hùng khi chân ướt chân ráo về nhà chồng?

1. Nhà người ta thì của hồi môn có vàng này vàng nọ, cô thì chẳng có cái gì

Câu nói ám ảnh vạn nàng dâu của những bà mẹ chồng hám tiền

Câu nói tổn thương đầu tiên nếu bạn không có nhiều của hồi môn.

Tâm lý của người mẹ chồng yêu tiền chính là như vậy, họ sẽ so sánh cô dâu và những thứ cô dâu mang về nhà chồng sau khi thành gia lập thất. Của hồi môn, phần tài sản bố mẹ ruột gói ghém cho con gái nếu không được nhiều như người ta.

Gặp một người mẹ chồng yêu tiền, nhất định sẽ mang điều đó ra để nói này nói nọ. Nàng dâu nếu có của hồi môn mà không đưa lại cho người mẹ chồng như vậy nhất định mẹ chồng sẽ tìm cách nói ý để con dâu biết điều.

Một trong những câu nói ám ảnh các nàng dâu mới về nhà chồng đầu tiên chính là câu nói này, khi nghe xong câu nói này, chắc chắn không ít nàng dâu cảm thấy khó chịu và bất mãn, đúng không?

2. Từ ngày cô về nhà này, đến dùng nước tắm cũng tốn kém

Câu nói ám ảnh vạn nàng dâu của những bà mẹ chồng hám tiền

Mẹ chồng keo kiệt là người mẹ chồng đáng sợ.

Còn gì đáng sợ với nàng dâu hơn khi phải ở chung với một người mẹ chồng “tiết kiệm quá mức”, vừa bủn xỉn keo kiệt, chuyện gì cũng có thể nói được, ngay cả việc tắm rửa, giặt giũ cũng nói rằng tốn kém.

Câu nói tưởng như đùa mà thật này sẽ khiến không ít nàng dâu cảm thấy bị xúc phạm nghiêm trọng, thậm chí họ sẵn sàng châm ngòi cho một cuộc cãi vã để tìm lý lẽ.

Câu nói nghe khó lọt tai đến vậy, nhưng không phải là thời nay không có, biết bao nàng dâu cũng đã từng được nghe câu nói như vậy rồi.

3. Cô xem con dâu nhà người ta kìa, kiếm 30 triệu/tháng vừa đẹp người đẹp nết. Còn cô...

Câu nói ám ảnh vạn nàng dâu của những bà mẹ chồng hám tiền

Việc so sánh với con dâu nhà người ta là điều tối kỵ nhất.

Còn gì đáng sợ hơn việc so sánh giữa “con dâu nhà người ta” với con dâu của mình, đây là điều tối kỵ trong việc sống chung với mẹ chồng. Nhưng nếu vớ phải người mẹ chồng như vậy, nàng dâu hẳn sẽ không thể nhịn được mà phải lên tiếng.

Mọi sự so sánh vốn dĩ đã khập khiễng, mẹ chồng so sánh thế này không khác gì sát muối vào lòng con dâu, khiến mọi thiện cảm của nàng dâu với mình tan biến không còn để lại chút dấu tích.

4. Gia đình đã nghèo, được gả vào nhà này ăn sung mặc sướng thế còn gì

Câu nói ám ảnh vạn nàng dâu của những bà mẹ chồng hám tiền

Câu nói ám ảnh là khi so sánh gia cảnh giữa hai gia đình.

Việc xúc phạm, nói con dâu chưa đủ, bà mẹ chồng không tốt sẽ dùng gia cảnh gia đình nàng dâu thành chỗ để trút giận. Đương nhiên việc trút giận với mong muốn con dâu biết điều, nhưng điều này luôn luôn gây tác dụng ngược.

Bởi vì gia đình nàng dâu có như thế nào, xuất thân có kém ra sao thì đó cũng không phải điều mà mẹ chồng có quyền lấy ra để hạ thấp địa vị của con dâu và nâng cao cái danh cho gia đình mình.

5. Cô đã không kiếm ra tiền được thì đừng chi tiêu gì nữa!

Câu nói ám ảnh vạn nàng dâu của những bà mẹ chồng hám tiền

Nỗi khổ của nàng dâu khi không tự chủ về kinh tế.

Con dâu đi làm thì mẹ chồng nói sao không ở nhà bếp núc, chăm chồng, chăm con, đi làm được bao nhiêu tiền mà làm. Nhưng khi con dâu nghỉ làm, một vài bà mẹ chồng lại mỉa mai nói rằng con dâu ăn bám.

Câu nói này hẳn là sẽ gây ra “hội chứng sợ lấy chồng” của những cô gái trẻ khi đến tuổi lấy chồng.

6. Tiền lương của cả hai, phải đưa mẹ giữ

Câu nói ám ảnh vạn nàng dâu của những bà mẹ chồng hám tiền

Mẹ chồng mê tiền sẽ không để con dâu quản lý tiền bạc.

Vợ chồng khi thành gia, lập thất, cũng không phải còn nhỏ bé gì mà đi làm lại để mẹ chồng giữ tiền hộ. Câu nói này của bà mẹ chồng mê tiền hẳn sẽ gây khó xử cho hội “chị em đi làm dâu”.

Vì không đưa thì không được, nhưng đưa rồi thì lấy gì tiêu pha, sắm sửa những thứ mình muốn, đúng không?

7. Ở nhà này cái gì cũng là do tôi mua, chị không có gì ở đây cả

Câu nói ám ảnh vạn nàng dâu của những bà mẹ chồng hám tiền

Còn gì đau lòng hơn khi mẹ chồng coi con dâu như người dưng?

Đây hẳn là câu nói thể hiện “mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng”, đơn giản cũng chỉ như người dưng nước lã. Câu nói đầy quyền hành và có xu hướng “gia trưởng” như vậy sẽ khiến không ít chị em rùng mình lo sợ khi ở chung với một người mẹ chồng như vậy.

Trên đây là những câu nói bất hủ của người mẹ chồng mê tiền hay sử dụng để “xát muối vào lòng con dâu”. Đọc xong, bạn thấy có bóng dáng của mẹ chồng mình trong đó không?

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm