Cả thế giới ra mà xem: Chuyện nhà chồng bắt em dâu bầu bí 4 tháng đi chăm chị dâu đẻ trong viện

Emdep.vn - Trước khi bỏ về nhà mẹ đẻ, em dâu còn la lên: “Thế gian này chưa thấy nhà ai bắt em dâu bầu bì đi chăm chị dâu đẻ. Đúng là vô hậu”.

Cách đây 30 phút, trên một group dành cho các chị em phụ nữ, một người vợ trẻ tên H.J ở thành phố Hồ Chí Minh đã đăng tải câu chuyện cực kỳ tréo nghoe ngay cạnh nhà mình. Câu chuyện gia đình trên éo le đến mức, 27 năm sống trên đời, H.J chưa từng biết tới. Và trong hoàn cảnh này, cô cũng chưa biết ai đúng ai sai vì ai cũng có lý do chính đáng.

“Sáng hôm nay em cho con trai chuẩn bị đi học thì nghe nhà đối diện cãi nhau um lên. Em mới lân la hỏi chuyện thì mới biết, nhà đó có 2 con dâu sống cùng, chị dâu mang thai gần sinh, em dâu mang thai được 4 tháng.

Tối qua 23 giờ, chị dâu đau bụng nên cả nhà đưa đi đẻ, đến 2 giờ sáng thì sinh. Thế sáng nay mẹ chồng bảo em dâu phải vào viện chăm đẻ chị dâu vì bà bị huyết áp và thấp khớp nên không ở lại lâu được. Nhà đẻ chị dâu thì không ai vào được, nhờ nội lo tất. Anh chồng của chị dâu thì làm bảo vệ cửa hàng, chủ không cho nghỉ giữa chừng vậy. Nên giờ mẹ chồng bảo em dâu phải chăm chị dâu đẻ mổ (ở 5 ngày).

Cả thế giới ra mà xem, nhà chồng bắt em dâu bầu bí 4 tháng đi chăm chị dâu đẻ trong viện

Chị dâu đẻ trong viện mà ở nhà chồng cả nhà mỗi người 1 lý do không ai vào viện chăm chị dâu.

Nhưng em dâu không chịu, nói em dâu đang mang thai, không chịu được mùi bệnh viện. Chồng của em dâu thấy vợ đang bầu bí thì không cho đi. Mẹ chồng quay qua chửi chồng đội vợ lên đầu, em dâu vô tâm không biết chia sẻ việc nhà chồng…

Ông bố chồng thấy thế quát: “Thế giờ để ông già này vào chăm gái đẻ à, im hết đi”. Em dâu nghe vậy tức quá gom đổ về nhà mẹ đẻ ở luôn. Trước khi đi em còn la lên: “Thế gian này chưa thấy nhà ai bắt em dâu bầu bì đi chăm chị dâu đẻ. Đúng là vô hậu. Vậy theo các mẹ, em dâu đúng hay sai ạ”.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, câu chuyện gia đình trên đã hút sự chú ý của dân mạng. T.O cũng nói: “Công nhận, bầu bí vào đấy lây nhiễm bệnh cháu làm sao được. Mệt nhỉ, biết sắp đẻ có kế hoạch chồng xin nghỉ chứ nhỉ, sắp xếp như thế này chả cãi nhau”. 

Nhiều người trách em dâu quá mất dạy và cạn nghĩ.

N.M nói: “Loại dâu như thế nên cho về đi. Bầu có 4 tháng đi lại vẫn nhanh nhẹn có sao đâu. Lười biếng thì có. Lúc sinh nở là lúc cần người thân nhất”.

Nhiều người khẳng định: “Em thì em dâu sai rùi. Mình thì cứ vào chăm chị dâu đã. Còn chưa chắc mẹ chồng đã bắt mình chăm mãi đâu. Với lại sau mình cũng đẻ chứ không phải không. Nói chung là chỉ sợ người ta không khiến mình làm thôi, còn mình vất vả tí chả sao”.

“Em dâu chửi nhà chồng vô hậu thì sai còn chăm đẻ, nhiều mom ở đây bảo sau đẻ không ai chăm. Gớm chắc gì nó đã mượn, nó đẻ thì bố mẹ nó chăm chứ. Nhiều người bầu bí vẫn khỏe mạnh, nhiều người lại dọa sảy, động thai, mệt chết đi được còn bắt chăm bẵm cái gì. Cái này tùy điều kiện sức khỏe, thời gian, kinh tế chứ chẳng thể bắt đứa bầu chăm đứa đẻ được”, T.D bênh vực em dâu.

V.H cũng bình luận: “Con dâu mất dạy có mỗi thế thôi mà chửi nhà chồng vô hậu. Lấy nó về làm vợ vô hậu là đúng. Bố con mất dạy. Sau này nó đẻ đái ở đấy mà tự chăm con từ a-z nhà chồng hay chị dâu không ai hộ 1 tí nào đâu. Cùng làm dâu với nhau mà không giúp đỡ nhau được tí nào”.

Cả thế giới ra mà xem, nhà chồng bắt em dâu bầu bí 4 tháng đi chăm chị dâu đẻ trong viện

“Thế gian này chưa thấy nhà ai bắt em dâu bầu bì đi chăm chị dâu đẻ. Đúng là vô hậu", em dâu nói.

B.N thì khẳng định, chồng chị dâu đẻ là người sai nhất: “Vợ đẻ đến nơi thì phải lo lắng sắp xếp từ trước ấy. Chứ mình cũng mới đẻ xong, thề luôn lúc ấy cần chồng nhất. Và cảm giác chỉ cần chồng mà thôi”.

Theo nhiều người chia sẻ, thực ra bà nội chịu khó đến chăm con dâu và cháu thì hay nhất vì bà có kinh nghiệm nuôi con rồi, biết chăm ẵm cháu như thế nào. Chứ em dâu đang bầu kia vào viện chăm chị dâu cũng không tốt chút nào. Thứ 2, bầu cũng mệt lắm. Cái thứ 3 quan trọng là bế cháu bé, em dâu bụng bầu bế cháu chăm kiểu gì? Đi đi lại lại trượt chân sảy thì biết làm sao. Người ta bầu bí tâm trạng cũng mệt mỏi, người ta cũng lo cho con người ta trong bụng nữa chứ. Song em dâu mà nói nhà chồng thế thì quá láo rồi.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm