Biếu tiền tết mẹ chồng cả chục triệu mà vẫn bị chê ít, cô con dâu mạnh miệng đáp trả khiến mẹ chồng tham lam cứng họng

Emdep.vn - Khi em vừa đưa tiền cho bà thì bà hỏi: "Chỗ này là bao nhiêu?" "Dạ 10 triệu ạ, nếu có thì biếu bố mẹ thêm nhưng không có nhiều nên con chỉ biếu được từng ấy". Em nghĩ trả lời khiêm tốn vậy thì bà sẽ gạt đi rồi bảo: "Thế là nhiều rồi còn ít gì nữa, sắm sửa mọi thứ vợ chồng con đã mua hết trên Hà Nội rồi còn gì!".

Em lấy chồng xa nhà, chồng em là người Phú Thọ còn em ở Hải Dương. Chúng em quen nhau ở Hà Nội vì ra trường rồi cùng ở lại thủ đô lập nghiệp. Cuộc sống 5 năm đầu tiên sau cưới của vợ chồng em nói chung khá vất vả vì công việc chưa ổn định, thêm việc phải thuê nhà hàng tháng rồi sinh liền 2 con trong 5 năm đó. Rồi sang năm thứ 6, bố mẹ đẻ em cho em 1 suất đất dưới quê, vợ chồng em bán đi rồi chạy vạy vay thêm mới mua được 1 ngôi nhà nhỏ trong ngõ ở Hà Nội để ổn định cuộc sống. 

Sau 2 năm làm lụng, tích cóp chúng em đã trả được hết nợ mua nhà, từ đó cuộc sống mới nhẹ nhàng hơn. Đến giờ thì cuộc sống của vợ chồng em đã khá hơn, có của ăn của để. Công việc từ ngày ổn định nhà cửa mới phất lên. Chồng em lên trưởng phòng kinh doanh của một công ty lớn, còn em cũng lên làm quản lý của nhóm nhân sự của một công ty truyền thông có tiếng ở Hà Nội. 

Biếu tiền tết mẹ chồng cả chục triệu mà vẫn bị chê ít, cô con dâu mạnh miệng đáp trả khiến bà mẹ chồng tham lam cứng họng 

Tết biếu mẹ chồng cả chục triệu vẫn bị mẹ chồng chê ít (ảnh minh họa)

Kinh tế khá giả hơn, đồng nghĩa với việc phải thực hiện nhiều trách nhiệm hơn với nhà chồng. Bởi nhà chồng em có thói đòi hỏi, yêu cầu hạch sạch rất nhiều. Cũng tại trong nhà có mình chồng em là con trai nên việc gì từ lớn tới nhỏ ông bà cũng réo tên. Trước chưa có điều kiện thì còn bị gọi ít, chứ giờ ông bà biết có kinh tế thì gọi liên tục đòi hỏi nọ kia. Nhiều lúc em thấy khó chịu với cái kiểu đó nhưng không dám nói ra sợ chồng phật ý. Vì dù sao đó cũng là bố mẹ đẻ của anh. 

Cuối tuần vừa rồi, vợ chồng em đưa 2 cháu về quê tiện biếu ông bà ít tiền tiêu tết. Cũng nói thêm là ngoài khoản tiền biếu, em còn rất chu đáo sắm sửa mọi thứ từ bánh kẹo cho đến đồ khô rồi đồ trang trí nhà cửa Tết rồi. Vậy mà khi em đưa cho mẹ chồng 10 triệu đồng và nói đó là số tiền vợ chồng em biếu ông bà tiêu thêm dịp tết thì bà phản ứng rất khó chịu. Em thật sự bất ngờ với thái độ của mẹ chồng. 

Khi em vừa đưa tiền cho bà, thì bà hỏi: "Chỗ này là bao nhiêu?" "Dạ 10 triệu ạ, nếu có thì bọn con biếu thêm nhưng không có nhiều nên con chỉ biếu được bố mẹ từng ấy". Em nghĩ trả lời khiêm tốn vậy thì bà sẽ gạt đi rồi bảo: "Thế là nhiều rồi còn ít gì nữa, sắm sửa mọi thứ vợ chồng con đã mua hết trên Hà Nội rồi còn gì!". Đằng này bà lại bĩu môi: "Lương cao, vợ chồng đều làm sếp mà cả năm có ngày tết biếu được bố mẹ có vài đồng bạc. Chẳng bù cho con nhà bà Hoa (hàng xóm), nó mang về biếu mẹ nó cả mấy chục triệu". Rồi thở dài đến thượt. 

Ôi chao, em nghe xong mà mặt nóng phừng phừng vì ức, đúng là bà mẹ chồng tham lam. Tháng nào cũng biếu tiền, cũng quà cáp, Tết biếu cả 10 triệu rồi mà vẫn còn chê ít. Em định nhịn lại nhưng vì bực quá nên đã nửa đùa nửa thật thốt lên: "Nếu mẹ chê ít thì cho con xin, để con nói lại với chồng con khi nào có tiền thưởng tết thì biếu mẹ nhiều hơn". Thấy bà mẹ chồng có vẻ hứng thú với món tiền to hơn từ con trai, em nói tiếp: "Tết này, công ty chồng con đang gặp trục trặc, không biết đến khi nào mới có thưởng tết mẹ ạ! Số tiền 10 triệu là tiền công ty con mới phát hôm qua, chứ công ty chồng con chưa biết có tết không?". 

Nghe đến đây, mẹ chồng em mặt ngắn tũn, chẳng nói được câu nào, thầm lặng cần tiền em đưa vào phòng nhanh chóng cất. Em thấy vậy vừa buồn cười lại vừa tức. Nhưng chắc qua việc này, bà mẹ chồng em sẽ không bao giờ dám đòi hỏi, chê bai gì nữa đâu các mẹ nhỉ? 

HL

 

Tags : Từ khóaXem thêm