Bất ngờ nhận món quà từ tình cũ, người đàn ông choáng váng đến khuỵu ngã

2018-04-04 19:00
- Hùng run run lần mở hộp quà được gói bằng giấy bóng cũ. Vừa mở chiếc hộp ra, tim Hùng đập thình thịch, tay không giữ vững món quà, từ bên trong rơi ra một đoạn cuống rốn trẻ sơ sinh đã khô…

Hùng năm nay đã 35 tuổi, vừa mới lập gia đình năm ngoái và vẫn chưa có con. Thư - vợ Hùng là con của Tổng giám đốc công ty anh đang làm. Tuy dáng vẻ Thư không được xinh xắn nhưng bù lại, anh có thể lấy cô làm chỗ dựa để thăng tiến.

Đám cưới của Hùng và Thư nhận được nhiều lời chúc phúc của bạn bè cũng như đồng nghiệp. Tuy nhiên, dù không nói ra nhưng ai cũng biết, đám cưới này chỉ là bàn đạp của Hùng trong công việc.

Cưới gần 1 năm nhưng mãi mà Thư vẫn chưa có thai. Nhà Thư ai cũng sốt sắng, lo lắng chuyện sinh nở của con gái. Cứ hễ nghe ai mách bác sĩ, thầy lang nào chạy chữa vô sinh giỏi là mẹ Thư lại bắt cô đến khám. 

Thế nhưng, mãi mà cô vẫn chưa đậu thai. Thư vẫn vô tư cho rằng, có thể vợ chồng cô chưa hợp chuyện chăn gối nên con yêu chưa về. Đôi lúc, người này người kia hỏi chuyện con cái, Thư chỉ biết cười trừ bảo “Đang kế hoạch”.

Còn Hùng thì khác. Tuổi cũng đã nhiều, bố mẹ ở quê suốt ngày gọi điện hỏi han, thúc giục. Lắm lúc, Hùng phát cáu khi hết người này người kia hỏi chuyện con. Hùng là con trưởng nên việc bố mẹ anh thúc giục cũng là chuyện dễ hiểu.

Sốc nặng khi mở hộp quà tình cũ gửi tặng

Lần mở chiếc hộp, Hùng choáng váng khi nhìn thấy thứ bên trong. Ảnh minh họa

Dù không mấy mặn mà trong chuyện chăn gối với Thư nhưng anh đủ hiểu, một khi đã lấy vợ rồi, dù xấu hay đẹp cũng phải có con. Sinh con rồi tình cảm sẽ nảy sinh, chắc chắn vợ chồng sẽ gắn kết hơn. Hơn nữa, mỗi khi gặp bố vợ, dù có sốt sắng lắm Hùng cũng phải giả vờ động viên, an ủi để lấy lòng.

Ông mà giận thì làm sao cái ghế Giám đốc  kinh doanh về tay anh trong năm nay được. Chính vì lẽ đó nên ở công ty hay về nhà, thường xuyên đối mặt bố mẹ vợ khiến Hùng càng áp lực hơn.

Hết đi khám viện này, viện kia, thậm chí ra nước ngoài, người ta đều bảo sức khỏe vợ chồng Hùng đều ổn. Chẳng hiểu làm sao mà mãi không có con, Hùng bắt đầu suy nghĩ sâu xa hơn. Anh nhớ đến Hoa – người yêu cũ thời đại học.

Trước đó, khi đang yêu nhau, chính Hùng đã lạnh nhạt cắt đứt liên lạc khi Hoa báo tin có thai. Có lẽ nào, việc mãi không có con chính là quả báo dành cho anh?

Rồi ngày cuối tuần, khi đang ăn cơm cùng nhà vợ, bất ngờ Hùng nhận được một món quà của ai đó gửi tặng. Rõ ràng đề rõ địa chỉ, số điện thoại của Hùng mà lại không ghi tên người gửi. Lâu nay Hùng cũng có đặt hàng online bao giờ đâu.

Hùng lo lắng lần mở hộp ra. Quan sát kỹ, giấy bóng cũ gói chiếc hộp cũng rất quen. Ký ức cũ ùa về, đó là giấy bóng anh gói món quà tặng Hoa lần đầu tiên.

Bất ngờ nhận món quà từ tình cũ, người đàn ông choáng váng đến khuỵu ngã

Từ bên trong rơi ra một đoạn cuống rốn trẻ sơ sinh đã khô. Hùng như khuỵu ngã. Ảnh minh họa

Tay run run mở hộp quà ra, tim Hùng đập thình thịch, tay không giữ vững món quà, từ bên trong rơi ra một đoạn cuống rốn trẻ sơ sinh đã khô. Hùng như khuỵu ngã.

Có lẽ nào, Hoa giữ cái thai lại. Hùng bí mật điều tra xuất xứ của món quà và ngã ngửa. Thì ra, Hoa đã sang Nhật du học và sinh con bên ấy. Chỉ vì phút lạnh lùng tước bỏ, Hùng đã đánh mắt thứ quý giá nhất cuộc đời mình – một đứa con.

Nhã Hương   

qc-epoint
loading...
qc-epoint