Bắt đầu 7 thói quen này, tình cảm vợ chồng nguội lạnh mấy cũng ấm nồng như lúc mới cưới

Emdep.vn - Trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời, nhiều cặp vợ chồng phải thừa nhận rằng tình cảm họ trao cho nhau đã không còn được như xưa.

Giữ một số thói quen này, tình cảm của hai bạn sẽ mãi ấm nồng, ngọt ngào như lúc mới cưới.

Đi tập thể dục cùng nhau

Việc cùng đi tập thể dục, hít thở khí trời không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe mà còn có cơ hội để bạn trò chuyện, tâm sự với nửa kia.

Trao đổi về chuyện tình cảm

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng chuyện tình cảm, tình dục là chuyện tế nhị, chỉ nên giữ trong lòng. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc trao đổi thẳng thắn về tình yêu, tình dục giúp hai bạn thỏa mãn được nhau, tình cảm ngày càng được hâm nóng.

Bắt đầu 7 thói quen này, tình cảm vợ chồng nguội lạnh mấy cũng ấm nồng như lúc mới cưới

Cùng nhau nấu cơm

Bữa cơm gia đình là nơi các thành viên trong gia đình sum họp, trao đổi, trò chuyện. Thay vì vợ đứng nấu cơm, chồng nằm xem TV, cả hai hãy cùng nhau nấu và chuẩn bị bữa cơm. Hai vợ chồng cùng hỗ trợ nhau chuẩn bị bữa cơm là cách tốt nhất để vun đắp tình cảm gia đình.

Chồng và vợ phải hiểu những thói quen tốt của nhau

 Đối với những thói quen tốt giữa vợ và chồng, bạn phải biết cách trân trọng. Vì vậy, nếu chồng có thói quen đọc sách, tập gym...vợ cần tôn trọng. Ngược lại, việc vợ có thói quen tập yoga, mua sắm hay nghe nhạc, chồng cũng nên ủng hộ. Hãy hiểu và tôn trọng những thói quen tốt của nhau để cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc.

Bắt đầu 7 thói quen này, tình cảm vợ chồng nguội lạnh mấy cũng ấm nồng như lúc mới cưới

Cùng nhau đi ngắm cảnh

Ngày nay, nhiều cặp đôi thường cùng đi du lịch, ngắm cảnh sắc thiên nhiên. Khi họ được ngắm cảnh đẹp, tâm trạng của cả hai sẽ cảm thấy vui tươi, hạnh phúc và tự nhiên muốn yêu thương nửa kia nhiều hơn.

Xem phim cùng nhau

Ngày còn hẹn hò, yêu đương, hai bạn thường đi xem phim cùng nhau. Nhưng khi về chung một nhà rồi, vì bận rộn công việc, con cái, bạn không thể tiếp tục duytrì thói quen này. Hãy bắt đầu lại thói quen này càng sớm càng tốt. Xem phim cùng nhau là khoảng thời gian hai bạn hiểu về nhau hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Đây cũng là lúc bạn có thể thể hiện tình cảm của mình đối với  nửa kia.

Chú ý giao tiếp trực tiếp

Nhiều cặp đôi nói rằng kể từ sau khi về chung một nhà, họ không có nhiều chuyện để nói với nhau. Tuy nhiên, bạn cần giao tiếp trực tiếp với nhau nhiều hơn để hiểu về tâm tư, tình cảm của nửa kia. Đây cũng chính là bí quyết giúp nhiều cặp đôi dù đã kết hôn đã lâu nhưng tình cảm vẫn như hồi mới cưới.

 Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm