Anh trai 'người ta' làm bánh nhân đậu đỏ để cầu duyên cho em gái trong ngày Thất tịch khiến hội chị em rần rần xin info

Emdep.vn - Với niềm mong mỏi, khát khao là em gái sẽ 'thoát ế', anh trai 'nhà người ta' đã làm được điều mà ít ông anh trai nào có thể làm được.

Với bất cứ ai, tình cảm gia đình luôn là thứ tình cảm yên bình và thiêng liêng nhất. Nhiều cô em gái luôn tự hào rằng mình có một người anh trai để được yêu thương và chở che. Tuy rằng cũng có lúc giữa anh trai, em gái xảy ra mâu thuẫn nhưng không thể phủ nhận được rằng tình cảm anh trai- em gái là thứ tình cảm quý giá, đáng quý trong cuộc đời.

Mới đây, trong một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện gia đình, một người dùng tên K.L.A đã chia sẻ câu chuyện về anh trai của mình. Dù phải đi làm xa nhưng cô và anh trai vẫn thường xuyên liên lạc. Hôm nay là ngày lễ Thất tịch, cô nàng được anh trai làm cho loạt bánh nhân đậu đỏ vô cùng đẹp mắt với mong muốn sẽ giúp cô em mau chóng 'thoát ế'.

Ngày lễ Thất tịch, anh trai 'người ta' làm bánh nhân đậu đỏ để cầu duyên cho em gái khiến hội chị em rần rần xin info

(Ảnh minh họa)

Trích lời chia sẻ của người dùng K.L.A:

"Tôi thì đang phiêu du ở Ninh Bình. Còn ông anh trai tôi thì ở nhà lọ mọ làm bánh nhân đậu đỏ để cầu duyên cho tôi. Anh đã chụp ảnh gửi vào inbox cho tôi rồi giục: “Về nhanh, ăn bánh chống ế!”

Thiết nghĩ mọi người cứ phải nữ công gia chánh. Chứ tôi thì chả cần, việc của tôi là chỉ cần “biết ăn” thôi.
Đồ ăn đồ uống ông anh trai tôi làm ra thì auto là ngon rồi. Nhưng khi ăn thì tôi sẽ cần “diễn” một chút....

Ví như mắt phải lim dim xong ngâm nghê chút kiểu như đang thưởng thức rồi thốt ra từ “ngon”, xong ra vẻ góp ý những thứ chả liên quan lắm: “Em thấy giá mà cho bánh này lên cái đĩa đen trơn rồi vẩy ít bột trắng quanh bánh để trang trí” như kiểu một nhà bác học yên thâm chuyên nghiên cứu về ẩm thực vậy. Nhưng thực ra tôi đã nuốt bánh xuống cổ họng từ lúc nào rồi.

Ngày lễ Thất tịch, anh trai 'người ta' làm bánh nhân đậu đỏ để cầu duyên cho em gái khiến hội chị em rần rần xin info

Tôi thì nói với anh ấy là sẽ cố về để ăn bánh anh làm. Nhưng thực ra làm sao tôi về nhanh thế được. Với cả ăn đậu đỏ mà hết FA thì tôi đã ăn hết cả tấn đậu đỏ rồi. Cơ mà các bạn đã ai ăn đậu đỏ mà hết FA chưa?"

Tâm sự của người dùng này ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của rất nhiều chị em. Ai cũng xuýt xoa rằng thật may mắn khi có được một người anh trai vừa đảm, vừa khéo, vừa yêu thương em gái như vậy trên đời. Nhiều chị em thậm chí còn xin info để làm quen với người anh trai 'quốc dân' có khả năng làm bánh cực đỉnh này.

Ngày lễ Thất tịch, anh trai 'người ta' làm bánh nhân đậu đỏ để cầu duyên cho em gái khiến hội chị em rần rần xin info

"Nhìn cái bánh đã phát mê", người dùng Anh Đào viết.

"Anh trai bạn đã có bạn gái chưa vậy? Cho xin info nhé", một người dùng hài hước chia sẻ.

Dân gian còn tương truyền rằng, những ai độc thân hay chưa có người yêu thì nên ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch để cầu nhân duyên, sớm gặp ý trung nhân.

Với người đã có đôi có cặp thì ăn đậu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn, tình cảm bền vững. Từ đó, phong tục cầu duyên này trong ngày Thất Tịch được lưu giữ và ngày càng nở rộ trong giới trẻ.

An Chi

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm