Ảnh cưới đẹp như mơ của tài xế dìu xe khách

Emdep.vn - “Con gái khi mới quen mà nghe mình làm nghề lái xe đều không thích. Họ bảo nghề này mình phải đi suốt ngày, vất vả và cũng nguy hiểm. May sao có Mai ưng mình” - anh Bắc cười.

Chúng tôi tìm đến tổ ấm của gia đình tài xế dìu xe khách thoát nạn khi hai vợ chồng trẻ vừa nhận tin vui. Vẫn nụ cười hiền hậu, anh Bắc bộc bạch, chỉ mong có con gái đầu lòng mặc cho người vợ trẻ ao ước con trai.  

Sau khoảng một năm quen biết, yêu nhau, tài xế Phan Văn Bắc (31 tuổi) và chị Nguyễn Xuân Mai (21 tuổi) tiến tới hôn nhân trong sự vui mừng của gia đình 2 bên.

“Con gái khi mới quen mà nghe mình làm nghề lái xe đều không thích. Họ bảo nghề này mình phải đi suốt ngày, vất vả và cũng nguy hiểm. May sao có Mai ưng mình” - anh Bắc cười.

Lúc cưới (tháng 1/2016) Mai vẫn là sinh viên ngành Mầm non trường CĐ Sư phạm Đà Lạt.

Ảnh cưới đẹp như mơ của tài xế dìu xe khách

Hình cưới của vợ chồng anh Bắc - chị Mai

Theo anh Bắc, khi cưới xong, cuộc sống hai vợ chồng khó khăn, anh quyết định “ở rể” tại nhà vợ ở thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), vừa thuận lợi cho công việc và giúp vợ không phải đi lại nhiều.

Ảnh cưới đẹp như mơ của tài xế dìu xe khách

Ảnh cưới đẹp như mơ của tài xế dìu xe khách

Chị Mai tâm sự, là lái xe chuyên chở nông sản thuê nên hầu như anh phải đi cả tuần. Những lúc nhớ, khi xe chạy qua thị trấn Liên Nghĩa, anh lại tranh thủ ghé qua nhà 5-10 phút để được nhìn thấy vợ.

"Mỗi lần anh ấy chở hàng đi, mình lo lắm. Cứ nghe tin tai nạn ở đâu là tim mình như nhảy ra ngoài lồng ngực, chỉ tới khi nghe anh ấy vẫn bình an thì mới yên tâm, chị Mai nói.

Ảnh cưới đẹp như mơ của tài xế dìu xe khách

Chị Mai: "Mỗi lần anh ấy chở hàng đi, mình lo lắm"

Nhớ lại ngày xảy ra sự việc, chị Mai nói rằng buổi sáng đã báo với anh việc “có tin vui”.

“Khi nghe vậy, anh ấy nhảy cẫng lên vì vui sướng. Tới trưa, lo vợ ốm nghén mệt, anh Bắc có ghé nhà một lúc để hỏi thăm. Mình thì thích con trai còn anh ấy lại muốn một cô con gái", chị Mai chia sẻ.

Tối cùng ngày, anh Bắc gọi về cho vợ hỏi han tình hình. Theo chị Mai, ban đầu chồng định giấu nhưng sau đó thú thật với vợ gặp tai nạn.

Vừa nghe vậy, người vợ trẻ như ngồi trên đống lửa. Tới khi được chồng trấn tĩnh rằng không sao khi mình cố giúp chiếc xe khách mất thắng, chị mới đỡ lo.

Cứ khoảng 30 phút, chị lại gọi cho chồng để hỏi sự tình. Tối hôm đó, vừa mệt, vừa lo nên hầu như chị Mai không chợp mắt được chút nào.

Không chỉ chị Mai, mà người nhà, hàng xóm cũng đứng ngồi không yên khi hay tin anh Bắc bị tai nạn.

Lúc đó chân tay tôi rụng rời, may mắn là mọi chuyện không sao. Tới 10h tối hôm qua (8/9) Bắc mới về nhà, khi ấy chúng tôi mới hết lo - bà Trương Thị Nga (50 tuổi, mẹ vợ anh Bắc) nói và cho biết thêm, chỉ sau mấy ngày anh “gầy đi trông thấy” tới mức, ban đầu mọi người trong nhà nhận không ra.

Ảnh cưới đẹp như mơ của tài xế dìu xe khách

Bà Trương Thị Nga, mẹ vợ anh Bắc vẫn thảng thốt sau khi mọi chuyện đã qua

Sáng nay (9/9), anh phải đi lúc 5h sáng để xử lý nốt thủ tục, giấy tờ việc hai xe va chạm ở công an.

Sau khi tốt nghiệp, vợ anh Bắc – chị Nguyễn Xuân Mai hiện vẫn đang ở nhà. Thời gian trước, chị có dạy trẻ ở làng Nam Sơn (huyện Đức Trọng) nhưng sau đó vì đường đi xa xôi, chị đã nghỉ việc.

Cũng có một vài người giới thiệu chỗ này chỗ khác nhưng anh Bắc lo lắng cho sức khỏe của mình, không muốn thấy mình bon chen ở ngoài nên hai vợ chồng tính sau khi sinh xong em bé, sẽ nhận chăm sóc trẻ ở nhà – chị Mai tâm sự.

Nói về chồng, chị Mai cho hay, anh Bắc là người hiền lành, ít nói, hay chăm lo cho cuộc sống hai vợ chồng.

“Lúc tán mình anh ấy cũng không nói lời lãng mạn nào cả, cứ như “cục đất” ấy. Sau này, thấy anh đi về một mình nên thương lắm. Tới khi suy nghĩ chín chắn, mình quyết định nhận lời lấy anh”, vợ Vô lăng vàng 2016 Phan Văn Bắc bẽn lẽn.

Theo VietNamNet

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm