6 kim chỉ nam cho người tuổi Mão trong năm phạm Thái Tuế 2017

Emdep.vn - Năm Đinh Dậu 2017 được coi là năm xung Thái Tuế đối với người tuổi Mão, có thể sẽ khó khăn hơn cả vận hạn “năm tuổi” của người tuổi Dậu. Vì vậy, để có một năm bình an và nhiều sức mạnh vượt qua thử thách, người tuổi Mão nên thận trọng và tuân theo kim chỉ nam sau đây.

Tổng quan vận hạn người tuổi Mão khi phạm Thái Tuế

“Xung Thái Tuế” bao gồm ngụ ý sẽ có nhiều tranh chấp, xung đột, kích động. Thêm vào đó, tình trạng do Dậu thuộc hành Kim, còn khắc Mão thuộc hành Mộc, vì vậy tình thế “xung, khắc” này là một trong những vận hạn nghiêm trọng của phạm Thái Tuế.

Nói từ góc độ khác, người tuổi Mão sẽ có một năm đứng ở mặt đối lập với Thái Tuế, chịu nhiều ức chế và áp lực, vận thế khó tránh thăng trầm lớn. Mọi mặt biến chuyển khôn lường, nhiều thị phi, thách thức. Do đó, trước hết bạn cần nhận thức được vấn đề mà mình sẽ đối mặt trong năm 2017 này để có chuẩn bị tốt cả tinh thần lẫn thể chất.

6 kim chỉ nam cho người tuổi Mão trong năm phạm Thái Tuế 2017

Kim chỉ nam cho tuổi Mão trong năm phạm Thái Tuế

Nên cung kính và nhượng bộ đối với Thái Tuế

Thái Tuế ở đây không những là ngụ ý chỉ “Đường Kiệt đại tướng quân”, tức là Thái Tuế của năm, mà còn bao gồm cấp trên, lãnh đạo, trưởng bối, người thi hành pháp luật hoặc người/việc có thể “khắc chế” bạn, thậm chí là các mặt có liên quan đến bạn.

Trong mọi vấn đề này, nếu đã xung phạm Thái Tuế sẽ dễ sinh ra đối kháng, xảy ra xung đột. Do đó, bạn nên có dự liệu kỹ càng, thận trọng trước mọi tình huống, tốt nhất là không nên “quá cương” với những người hoặc vật có khả năng “quản chế” bạn.

Nếu không có gì nghiêm trọng, bạn nên thuận theo thì tốt hơn, mọi công kích và đấu tranh chỉ thường mang lại tổn hại cho chính bạn. Còn nói cung kính Thái Tuế chính là bạn cần giữ một trái tim khiêm nhường, thận trọng và biết đối nhân xử thế một cách bao dung nhất.

Kim chỉ nam cho người tuổi Mão trong năm phạm Thái Tuế 2017

Thư giãn tinh thần, kịp thời giải tỏa tâm trạng tiêu cực

Trong năm xung Thái Tuế, điều bạn cần chú ý hơn bình thường chính là học cách giải tỏa tâm trạng tiêu cực, rất nhiều chuyện sẽ đòi hỏi bạn biết buông xuống, thuận theo tự nhiên sẽ bình an, nên duy trì sự tâm thái trầm tĩnh, yên ổn sẽ có lợi cho tinh thần của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến việc khắc chế lại những tâm trạng xấu, khi xuất hiện tâm trạng tiêu cực, nên có phương pháp để kịp thời giải tỏa và chuyển hóa chúng, hạn chế tối đa xung đột với người khác và cũng không nên đè nén áp lực trong lòng.

Nếu có thể tạo một môi trường sống có ngũ hành tương hợp, tương sinh với mệnh lý của bạn thì càng tốt, nó có lợi cho bạn điều chỉnh sức khỏe cả tinh thần lẫn thể chất.

Tận dụng cách hóa giải phù hợp

Thật ra sẽ không có biện pháp cụ thể nào, phải tùy người mà áp dụng. Mỗi người có mệnh lý, đặc điểm khác nhau, vì vậy bạn có thể dựa vào bát tự sinh thần của mình để điều chỉnh môi trường sống và làm việc tốt hơn, đem lại tác dụng hóa giải ảnh hưởng bất lợi.

Trong tình huống thông thường, các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên đơn giản nhất với người tuổi Mão khi xung phạm Thái Tuế là có thể mang theo túi khai vận Thái Tuế để hóa giải sát khí, khai thông vận thế, cầu bình an.

Kim chỉ nam cho người tuổi Mão trong năm phạm Thái Tuế 2017

Ngoài ra, người tuổi Mão năm nay cần đặc biệt chú ý hướng Tây (hướng Thái Tuế) và hướng Đông (hướng Tuế Phá). Hai vị trí này nên được giữ sạch sẽ, ngăn nắp, yên tĩnh, không nên quá cao, quá sáng để tránh kích phát hung tính, gây nhiều bất lợi.

Tránh xa địa điểm hoặc những người thị phi

Năm xung Thái Tuế sẽ khiến bạn dễ gặp phải chuyện bất lợi ngoài ý muốn. Vì vậy hãy cố gắng tối đa tránh tiếp xúc với thị phi, trong đó bao gồm cả hoạt động ngoài trời mang tính mạo hiểm, các hình thức vận động cường độ cao.

Lúc bình thường giao tiếp với mọi người cũng nên thận trọng lời nói, hành động, đừng nảy sinh tranh chấp với người khác, bởi vì khi đã xung phạm Thái Tuế thì cơ bản bạn “đấu không thắng”.

Cẩn thận duy trì tình cảm, nên dĩ hòa vi quý

Người xung phạm Thái Tuế rất dễ xảy ra tranh cãi và xung đột với người yêu, người bạn đời. Do đó, người tuổi Mão năm nay nên đặc biệt chú ý hơn trong cư xử, giữ thái độ ôn hòa, nhượng bộ để tránh xảy ra rạn nứt tình cảm, hôn nhân dễ biến chuyển xấu, tình yêu bất lợi v.v…

Kim chỉ nam cho người tuổi Mão trong năm phạm Thái Tuế 2017

Có câu “gia hòa vạn sự hưng”, một khi gia đình xuất hiện mâu thuẫn sẽ càng tăng tính bất lợi của Thái Tuế. Trong các mối quan hệ thân thiết, nếu nhận ra có chút vấn đề mâu thuẫn nên nhanh chóng tìm nguyên nhân và giải quyết, không nên làm lớn chuyện.

Nếu cần thiết bạn hãy học cách bình tĩnh, khoan dung, nhượng bộ, bình thường nên tăng cường sự chia sẻ, lắng nghe, thấu hiểu và an ủi dành cho những người thân yêu.

Chuyện nhỏ nên thả lỏng, chuyện lớn đừng kích động

Năm nay người tuổi Mão sẽ khó tránh nhiều biến động, khi đối mặt với nhiều vấn đề, những chuyện nhỏ nhặt trước đây có thể gặp xung Thái Tuế mà bị khuếch đại lên, tính bất lợi cũng tăng, do đó bạn cần giữ tinh thần tỉnh táo, ổn định và xử sự khoan dung hơn, bỏ qua được thì hãy bỏ qua.

Khi gặp các vấn đề lớn liên quan đến sự nghiệp, tài vận, tình cảm thì không nên kích động, cần suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động. Đặc biệt nhiều tình huống tưởng chừng như cơ hội tốt để trở mình nhưng có thể đó là cái bẫy, đòi hỏi bạn phải sáng suốt nhận ra.

Thiện Duyên/Theo meiguoshenpo, sohu, yiqibazi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm