5 vấn đề ĐAU ĐẦU của vợ chồng sau một năm kết hôn

Emdep.vn - Qua thời kỳ trăng mật, các cặp vợ chồng trẻ bắt đầu đối mặt với cuộc sống thực tế. Những va vấp, mâu thuẫn cũng bắt đầu nảy sinh.

1.     Không kìm nén được cái tôi cá nhân

Nhiều cặp vợ chồng kết hôn khi còn quá trẻ, họ chưa đủ trải nghiệm để hiểu về cuộc sống, về các mối quan hệ và cả cách ứng xử trong gia đình. Khi có các vấn đề mâu thuẫn, ai cũng cho rằng mình đúng, mà không biết dành thời gian để cùng ngồi lại nói chuyện với nhau, giải quyết vấn đề nhẹ nhàng, êm thấm.

Những cuộc cãi vã sẽ càng nhiều dần lên, khiến cho vợ chồng trẻ rơi vào trạng thái thường xuyên ức chế, người này không chịu nhường nhịn người kia, kết quả là những rạn nứt bắt đầu, đe dọa đến cuộc sống về sau.

2.     Khó khăn về tài chính

Nếu vợ chồng bạn kết hôn và nhanh chóng sinh con ngay trong năm đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận thấy rõ áp lực về tài chính dồn lên gia đình. Nuôi một đứa trẻ, đồng nghĩa với việc bạn phải cắt giảm đi rất nhiều nhu cầu của bản thân.

mẫu thuẫn gia đình

Nếu trước đây, bạn có thể thoải mái chạy đua với bạn bè những món đồ đắt tiền, thì giờ đây, tiêu một đồng cũng phải suy nghĩ.  Điều này khiến cho bạn cảm thấy chán nản và coi gia đình như một gánh nặng, nếu vợ chồng không chỉn chu công việc, dồn sức xây dựng cuộc sống.

3.     Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu

Có nhiều nàng dâu không hợp tính mẹ chồng và ngược lại, do vậy, mâu thuẫn này là điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên, khi mâu thuẫn không thể giải quyết được, không khí gia đình sẽ trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Nhất là khi cả mẹ chồng và nàng dâu đều khiến người đàn ông ở giữa khó xử.

Cách tốt nhất là bạn nên thẳng thắn với mẹ chồng, nhưng cũng cần phải khéo léo để không làm mất lòng bà. Được mẹ chồng tin tưởng, yêu quý, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ chịu hơn.

4.      Áp lực sinh con nối dõi

Câu cửa miệng của nhiều bố mẹ chồng sau đám cưới là “mau sinh con để nối dõi tông đường” khiến nhiều cô con dâu thời hiện đại hoảng sợ. Nhiều khi những cặp vợ chồng trẻ muốn kéo dài thêm thời gian trăng mật để tận hưởng cuộc sống cũng như tình yêu. Thế nhưng sự thúc ép này hoặc khiến họ cuốn đi vào cuộc chiến buộc có con, hoặc là nảy sinh mâu thuẫn với nhà chồng.

5.     Công việc không suôn sẻ

Nhiều người kết hôn khi công việc chưa ổn định. Thậm chí, nhiều người nghỉ việc chỉ để ở nhà mang bầu, cơm nước. Sự nhàm chán của các bà vợ khi luẩn quẩn trong căn bếp của mình đôi khi lại làm nảy sinh nhiều vấn đề: nghi ngờ chồng, cảm thấy sống phụ thuộc, trầm cảm…

Chính vì vậy, bạn cần nhớ, nền tảng để xây dựng một gia đình với những đứa con nhỏ không đơn thuần chỉ là tình yêu, mà còn cần gây dựng sự nghiệp để đảm bảo cuộc sống đầy đủ, êm ấm.

Châu Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm