qc-epoint

5 thói quen xấu bạn nên chấm dứt ngay nếu không muốn chuyện tình cảm tan vỡ như bong bóng xà phòng

Quỳnh Trang 2019-10-17 10:07
- Một số thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây tổn hại vô cùng đến chuyện tình cảm của bạn.

Sau một thời gian yêu đương, hẹn hò, chúng ta đều có xu hướng bộc lộc những thói quen xấu trong chuyện tình cảm. Đôi khi những thói quen xấu sẽ hủy hoại chuyện tình cảm của bạn lúc nào không hay. Vì vậy, hãy xem xét kỹ về những điều có thể phá hủy chuyện tình cảm của bạn với người yêu. 

Quan tâm quá nhiều đến quá khứ của anh ấy

Quan tâm, soi mói, ghen tuông với quá khứ của bạn trai là một trong số những thói xấu mà nhiều bạn nữ mắc phải. Chuyện dày vò chuyện tình cảm quá khứ sẽ khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và đau đớn. Hãy nhớ rằng chuyện quá khứ đã qua rồi và không bao giờ quay lại. Cô ấy giờ đã là quá khứ và không có mối liên quan gì đến cuộc sống của hai bạn nữa. Hãy để quá khứ ngủ yên thay vì khơi dậy.

5 thói quen xấu bạn nên chấm dứt ngay nếu không muốn chuyện tình cảm tan vỡ như bong bóng xà phòng

Xâm phạm các vấn đề cá nhân

Bạn nên cho anh ấy một chút tự do. Bởi vì điều đó có nghĩa là bạn tin tưởng và yêu thương anh ấy. Dù có yêu bạn đến bao nhiêu, anh ấy vẫn cần có không gian riêng để làm điều mà mình muốn. Bởi vì mọi người đều có đam mê, sở thích và những mối quan hệ khác nhau. Do đó, bạn không nên xâm phạm các vấn đề cá nhân của anh ấy quá nhiều. Biết dừng lại đúng mức, chuyện tình cảm của bạn sẽ kéo dài lâu hơn. 

So sánh thu nhập của hai người

Phụ nữ hiện đại có thể làm việc, có thu nhập và địa vị xã hội tương đương với nam giới. Đôi khi, bạn thậm chí còn có thể kiếm nhiều tiền hơn anh ấy. Nhưng bạn không nên so sánh thu nhập của bạn với anh ấy. Điều này khiến anh ấy cảm thấy tồi tệ và không được tôn trọng. Do đó, ngay cả khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn anh ấy, cũng đừng nên so sánh.

5 thói quen xấu bạn nên chấm dứt ngay nếu không muốn chuyện tình cảm tan vỡ như bong bóng xà phòng

Mong đợi quá nhiều

Cô gái nào cũng mong muốn bạn trai của mình thật ga lăng, thật lãng mạn. Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng giỏi điều đó. Bạn nên nhìn vào những điều mà anh ấy làm thay vì nghe những điều mà anh ấy nói. Mong đợi quá nhiều sẽ khiến bạn gái bị ảo giác và thất vọng. 

Ghen tuông

Phụ nữ thường hay ghen tuông. Nhưng ghen tuông quá đà sẽ khiến anh ấy cảm thấy buồn bực, khó chịu. Người đàn ông sẽ rất mệt mỏi khi bạn thường xuyên gọi điện, nhắn tin kiểm tra xem anh ấy đang làm gì, ở đâu, với ai. Nếu cứ tiếp diễn nhưng thói quen này, anh ấy sẽ sớm nói lời chia tay bạn.

Quỳnh Trang/Theo Sanook

qc-epoint