5 suy nghĩ HỦY HOẠI HÔN NHÂN, phụ nữ tưởng tốt hóa ra không phải

Emdep.vn - Có những suy nghĩ trong hôn nhân từ lâu bạn "mặc nhiên cho là đúng". Tuy nhiên, không may, đó lại chính là những suy nghĩ hủy hoại hôn nhân nhanh nhất, chẳng những lỗi thời còn "phản tác dụng".

Khi hai người trở thành vợ chồng, cuộc sống sẽ không thể giống như lúc yêu nhau, sẽ có những vấn đề không thể lường trước được. Đôi lúc cứ tưởng cuộc sống hôn nhân sẽ màu hồng như thời còn yêu nhau nhưng đâu ngờ được lại khác hẳn hoàn toàn. Vợ có thể không được tôn trọng, yêu thương, đối xử đúng mực.

phụ nữ, nhiều người sẽ có suy nghĩ nhịn được thứ gì thì nhịn, nuông chiều được cái gì thì nuông chiều, rồi cố gắng chịu đựng để gia đình được êm ấm.

Nhưng đó không bao giờ là cuộc hôn nhân hạnh phúc. Muốn hạnh phúc, muốn được tôn trọng, phụ nữ tuyệt đối đừng có những suy nghĩ sai lầm này!

1. Chồng là người kiếm tiền, là trụ cột, có quyền quyết định mọi thứ

Đây là suy nghĩ sai lầm chắc chắn sẽ hủy hoại hôn nhân nếu vợ không thay đổi.

Quan niệm xưa nay đều cho rằng, người chồng có vai trò làm chủ gia đình, là người kiếm tiền chính, là trụ cột bảo vệ và là cánh tay lớn che chở cho vợ con dựa dẫm.

Vậy nên vô tình mỗi phụ nữ khi lớn lên, yêu đương và kết hôn cũng đều mặc định cái điều ấy là đúng. Khi cho chồng toàn quyền làm trụ cột, vợ sẽ có suy nghĩ rằng hễ là chồng thì lời anh ấy nói luôn luôn đúng, tất cả mọi việc trong nhà đều tuân theo chồng, ý kiến của chồng là nhất.

5 suy nghĩ HỦY HOẠI HÔN NHÂN, phụ nữ tưởng tốt hóa ra không phải

Vợ tưởng điều này sẽ khiến chồng có cảm giác được trở thành “siêu anh hùng”, nhưng thực chất lại là tạo cho mình thói quen ỷ lại vào chồng cũng như làm cho anh ấy có suy nghĩ không cần phải hỏi đến ý kiến của vợ dù là chuyện lớn hay nhỏ trong nhà. Bản thân phụ nữ không tôn trọng vị trí của mình trong gia đình thì lâu dần, cũng không còn tiếng nói đối với chồng mình nữa.

Hãy nhớ rằng trong gia đình, cả hai vợ chồng đều quan trọng như nhau, có chuyện gì thì nên cùng nhau bàn bạc để thống nhất đưa ra ý kiến.

Xã hội ngày nay đã rất hiện đại, dù là chồng hay vợ cũng đều có vai trò riêng của mỗi người và cả hai đều bình đẳng như nhau. Người vợ cũng có khả năng ra ngoài kiếm tiền như chồng mình, công việc trong nhà, chăm sóc con cái thì cả hai cùng nhau chia sẻ. Ngay cả khi chồng đi làm kiếm tiền, vợ ở nhà chăm con thì người vợ đó cũng cần phải được tôn trọng bởi không có bàn tay vun vén của họ, người chồng sẽ không thể nào yên tâm, thoải mái để tập trung cho công việc của mình.

2. Chồng cả ngày đi làm lo kiếm tiền vất vả, tối về phải được nghỉ ngơi

Hi sinh là một trong những phẩm hạnh đáng trân quý của phụ nữ thế nhưng một người phụ nữ hiện đại, họ lại cho rằng sự hi sinh quá nhiều là điều gì đó thật ngu ngốc.

Nhiều bà vợ tự mặc định cho mình rằng, phụ nữ thì phải hy sinh vì chồng con. Thế nhưng sự hy sinh này có lúc lại trở nên thái quá, lâu ngày tạo cho người đàn ông tính lười biếng và ỷ lại, bản thân người chồng cũng sẽ không biết quý trọng những thứ mà vợ mình đã bỏ ra.

Họ nghĩ là chồng mình đã phải đi làm kiếm tiền vất vả, về nhà thì anh ấy nên nghỉ ngơi thư giãn nhưng thực tế ngay cả khi các bà vợ ở nhà thì họ cũng phải làm quần quật đủ thứ việc không tên. Đến tối về trong khi vợ nai lưng ra chăm con, nấu nướng, dọn dẹp thì các đấng lang quân cứ nghiễm nhiên ngồi rung đùi xem tivi, chơi game, đọc báo. Những bà vợ này đã tự tước đoạt đi quyền được thư giãn và hưởng thụ của mình, cũng như tập cho chồng thói quen ích kỷ, lười biếng mà không hề hay biết.

Hãy nhớ rằng tất cả trách nhiệm trong gia đình đều là trách nhiệm chung của cả hai. Đã là vợ chồng thì phải biết cùng nhau san sẻ mọi trách nhiệm và nghĩa vụ trong nhà. Đôi lúc vợ cũng cần đến một kế hoạch phân công cụ thể từng công việc do ai phụ trách, chẳng hạn như mình nấu cơm, chồng rửa chén, mình phơi đồ, anh ấy rửa bát… Chuyện ôm đồm hết mọi thứ vào người chỉ khiến các bà vợ thêm mệt mỏi, uất ức chứ đừng mong chờ chuyện chồng mình sẽ thấy cảm kích và trân trọng.

3. Không bao giờ nói dối chồng

5 suy nghĩ HỦY HOẠI HÔN NHÂN, phụ nữ tưởng tốt hóa ra không phải

Sự thật là ai cũng nói dối. Im lặng và không nói ra một số điều cũng được coi là nói dối. Đôi khi, tránh đề cập tới một thực tế chẳng thể cải thiện được sẽ khiến cả hai khó tránh khỏi cảm giác khó chịu. Ví như khi biết chồng là một người tiết kiệm, vợ có thể nói dối về giá thành một sản phẩm mà mình đã "trót" mua. Như thế vừa tránh được cảm giác "tiếc đứt ruột" cho anh ấy, vừa tránh được cảm giác không vui cho cả hai. Đôi khi nói dối cũng cần thiết như nói thật.

4. Đừng cãi nhau về những điều nhỏ nhặt, luôn nín nhịn

Cãi nhau không sao, đôi khi nó sẽ giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn. Đặc biệt, lại càng không nên cố gắng nhịn bực dọc. Nếu làm thế, một ngày nào đó mâu thuẫn nhỏ sẽ biến thành xung khắc lớn.

Trên thực tế, kẻ thù giết chết các mối quan hệ nhanh nhất chính là việc che giấu cảm xúc và chỉ im lặng cho qua. Khi cảm xúc bị che giấu, nó giống như một quả bom chỉ đợi ngày phát nổ. Thậm chí, nếu cảm xúc bị dồn nén quá lâu, nó sẽ biến thành sự oán hận. Ngược lại, nếu vợ chồng thường xuyên tranh luận sẽ đem đến cho mối quan hệ của cả hai có sự thay đổi cảm xúc, giúp cho hai bên hiểu nhau hơn và nhờ đó, tình yêu càng bền vững.

Bởi vậy, hãy nói ra những điều khiến bản thân không hài lòng. Khi nói bằng sự chân thành, cả hai sẽ sớm nhận ra nhiều chủ đề có vẻ là "cấm kỵ" đều có thể được đưa ra một cách nhẹ nhàng và giải quyết trong yên bình.

5. Ghen tuông có nghĩa là giữ gìn tình yêu, hạnh phúc

Đây là suy nghĩ mù quáng sẽ hủy hoại hôn nhân mà nhiều phụ nữ hay mắc phải.

Ghen tuông là một thứ gia vị khiến cho tình yêu thêm phần hấp dẫn, tuy vậy nếu như việc ghen tuông trở nên quá đà thì chỉ dẫn đến những kết thúc chẳng mấy tốt đẹp. Phụ nữ hay nghĩ rằng chồng càng ghen thì chứng tỏ anh ấy càng yêu mình. Họ mặc định rằng, đã yêu thì phải ghen chứ? Yêu nhau mà không ghen thì đâu còn là yêu nữa?

5 suy nghĩ HỦY HOẠI HÔN NHÂN, phụ nữ tưởng tốt hóa ra không phải

Nhưng sự thật là anh ấy yêu vợ nhiều đến đâu thì chưa biết, nhưng với tính kiểm soát, ghen tuông vô cớ, chắc chắn sẽ biến gia đình trở thành chốn "ngục tù" mệt mỏi đến nghẹt thở.

Sau khi kết hôn, dù là vợ hay chồng cũng cần phải có khoảng không gian riêng của bản thân và sự riêng tư này cần phải được tôn trọng. Một người chồng quá ghen tuông sẽ làm mọi cách để kiểm soát vợ mình từ chuyện cô ấy đi với ai, làm gì, khi nào về…

Dường như mọi mặt trong cuộc sống của người vợ sẽ hoàn toàn bị cái bóng của chồng mình bao phủ lấy. Có thể ban đầu người vợ sẽ cảm thấy hạnh phúc vì được chồng yêu thương, quan tâm từng chút một nhưng về lâu dài họ sẽ cảm nhận đó là một gánh nặng không thể thoát ly. Những hành động ghen tuông nếu không được kiểm soát hay ngăn chặn kịp thời sẽ mang đến nhiều tác động tiêu cực cho cuộc hôn nhân của mỗi người.

Theo Webtretho

Tags : Từ khóa

Xem thêm