4 lý do chính khiến nàng dâu nào cũng "tái xanh mặt" khi nhắc đến chuyện sống chung với mẹ chồng

Emdep.vn - Mẹ chồng- nàng dâu luôn là một mối quan hệ nhạy cảm khó giải đáp. Hầu hết các nàng dâu không muốn sống chung với mẹ chồng. Vì sao vậy?

Xem phim quá nhiều

Nhiều bộ phim điện ảnh, truyền hình ngày nay đang phóng đại một cách thái quá mối quan hệ giữa mẹ chồng- nàng dâu. Thông thường, trong các bộ phim, mẹ chồng luôn xuất hiện với vai phản diện, ghê gớm, khó tính, bắt ne bắt nẹt con dâu...Chính vì vậy, những bộ phim này có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của những cô gái trẻ chuẩn bị lấy chồng. Nhiều người cảm thấy lo sợ rằng mình sẽ phải sống chung với những bà mẹ chồng giống như trên phim. Vì vậy, khi nói đến chuyện sống chung với mẹ chồng, họ cảm thấy rất lo sợ.

4 lý do chính khiến nàng dâu nào cũng tái xanh mặt khi nói đến chuyện sống chung với mẹ chồng

Nghe truyền miệng

Trước khi kết hôn, chắc chắn bạn đã nghe một vài người bạn đã kết hôn rồi kể về mẹ chồng của mình. Những thông tin về bà mẹ chồng khó tính, đối xử tệ, hay làm khó nàng dâu sẽ khiến bạn chùn bước, sợ hãi.

4 lý do chính khiến nàng dâu nào cũng tái xanh mặt khi nói đến chuyện sống chung với mẹ chồng

Quyền sở hữu với chồng

Mẹ chồng bạn rất yêu con trai của bà và bạn cũng rất yêu anh ấy. Điều này khiến mẹ chồng và nàng dâu ở trong tâm thế "cạnh tranh" và coi người chồng là "tài sản riêng" của mỗi người. Nhiều người cho rằng chồng lắng nghe mẹ nhiều hơn sẽ yêu vợ ít hơn. Do đó, phụ nữ trước khi kết hôn thường muốn ở riêng sau khi kết hôn. Nếu chồng bạn là con trai duy nhất trong gia đình, việc ra ở riêng sau khi cưới dường như là chuyện không tưởng. Rút cục, khi cha mẹ già, họ cần có con cái ở bên chăm sóc. Chính vì vậy, nhiều người phụ nữ vẫn cam chịu kiếp làm dâu cả đời.

4 lý do chính khiến nàng dâu nào cũng tái xanh mặt khi nói đến chuyện sống chung với mẹ chồng

Lối sống khác biệt giữa hai thế hệ

So với những người trẻ tuổi, lối sống của thế hệ lớn tuổi thì khác hẳn. Ví dụ, thời gian ngủ của hai thế hệ rõ ràng là khác nhau. Đối với những người trẻ tuổi, họ thường thức khuya, dậy muộn. Tuy nhiên, người lớn tuổi thường đi ngủ sớm và dậy sớm. Vì vậy, hai thế hệ sống chung trong một gia đình chắc chắn sẽ nảy sinh những vấn đề. Ngoài ra, khi mẹ chồng và nàng dâu sống chung, thời gian vợ chồng yêu đương, thân mật với nhau sẽ giảm đi rất nhiều. Chính vì vậy, nhiều nàng dâu cảm thấy e ngại và không muốn sống chung với mẹ chồng.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm