2 quy tắc ít ai biết mà "cứu cánh" cho chuyện mẹ chồng- nàng dâu vốn chẳng mấy khi êm đẹp

Emdep.vn - Mẹ chồng- nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở làm nhiều người nhăn mặt, đau đầu.

Mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu là vấn đề làm nhiều cô gái chưa chồng lo lắng, làm những người phụ nữ đã có chồng nhăn mặt. Nhiều người không tin rằng không có sự bình yên tuyệt đối giữa mẹ chồng và mẹ chồng. Ngay cả khi bằng mặt nhưng chưa chắc đã bằng lòng. Dưới đây là một số quy tắc ít ai biết mà có thể giúp mẹ chồng và nàng dâu ít xảy ra mâu thuẫn và hòa hợp với nhau hơn trong cuộc sống.  

Giảm bớt sự kỳ vọng vào mẹ chồng

Rất nhiều nàng dâu mới không thể chịu đựng nổi mẹ chồng. Nhiều người phàn nàn rằng mẹ chồng quá khắt khe, khó tính, hay để ý tiểu tiết, khác hẳn với mẹ đẻ. Bạn cần phải hiểu rằng mẹ chồng khác với chồng. Trên thực tế, bạn kết hôn với chồng chứ không phải mẹ chồng. Bà ấy được kết nối, ràng buộc với bạn qua chồng chứ không có tình cảm hay mối quan hệ ràng buộc với bạn. Vì vậy, bạn đừng kỳ vọng rằng mẹ chồng yêu thương, chiều chuộng bạn như mẹ đẻ của bạn.  

2 quy tắc ít ai biết mà cứu cánh cho mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu

Sau khi giảm bớt sự kỳ vọng vào mẹ chồng, mọi vấn đề có thể sẽ được giải quyết. Bởi vì bạn không quá kỳ vọng vào mẹ chồng, bạn sẽ không thất vọng khi mẹ chồng có làm gì, nói gì khiến bạn buồn và suy nghĩ. Trên thực tế, không chỉ là mẹ chồng, không ai khác có thể thương yêu bạn, hy sinh cho bạn như mẹ đẻ của bạn. Vì vậy, chuẩn bị tâm lý ngay từ đầu giúp nàng dâu vững tâm và bớt buồn chán, thất vọng. 

Duy trì ranh giới nhất định giữa hai bên

Rốt cuộc, mẹ chồng và con dâu là những người mẹ và con gái nửa vời. Họ không có tình cảm thật với nhau và chỉ kết nối qua người chồng, người con trai. Sau khi kết hôn, việc cố xây dựng tình cảm giữa mẹ chồng- nàng dâu là một điều khó khăn và không thực tế. Tốt nhất bạn nên duy trì sự tôn trọng mẹ chồng thay vì việc giả vờ quen thuộc hay rất gần gũi, tình cảm với bà. Duy trì ranh giới và sự tôn trọng mẹ chồng giúp bạn và bà không can thiệp vào cuộc sống của nhau, từ đó không có tranh chấp, hay xúc phạm, mâu thuẫn lẫn nhau.  

2 quy tắc ít ai biết mà cứu cánh cho mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu

Nhiều lần, việc quá can thiệp, để ý vào cuộc sống riêng tư của mẹ chồng hay nàng dâu chính là ngọn nguồn gây mâu thuẫn giữa cả hai người. Thói quen sống, tư tưởng sống của hai bên khác chính vì vậy việc mâu thuẫn là không thể tránh khỏi. Các mâu thuẫn dù bùng nổ hay âm ỉ đều khiến cả hai bên đều bức xúc, khó chịu. Trong trường hợp này, tốt hơn hết là buông bỏ tất cả gánh nặng, giữ khoảng cách và tôn trọng mẹ chồng của bạn. 

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm