3 lời nói dối ngọt ngào vô tận của chồng, vợ chỉ nên nghe chứ không nên tin

Quỳnh Trang 2020-07-31 16:00
- Trong hôn nhân, người chồng thường đưa ra những lời hứa, lời thề thốt bất tận để làm vui lòng vợ. Nhưng bạn không nên tin vào những lời nói dối này.

Đàn ông dường như có rất nhiều lời nói ngọt ngào cùng những lời hứa vô tận dành cho chị em phụ nữ. Dù những lời nói đó có ngọt ngào đến mức nào, bạn cũng chỉ nên nghe thôi chứ không nên tin. Dù yêu chân thành đến mức nào, đàn ông sẽ quên ngay sau đó, điều này sẽ khiến bạn thất vọng. Trong hôn nhân, người chồng thường dùng 3 lời nói dối này để dỗ dành vợ.

"Em không cần làm đẹp đâu. Em thế nào anh cũng yêu."

Sau khi kết hôn, một số phụ nữ dành phần lớn thời gian để chăm sóc chồng con, duy trì công việc. Hầu hết họ không có thời gian và sức lực để làm đẹp. Một số phụ nữ cảm thấy họ xấu đi, già đi hẳn sau khi lấy chồng. Nhiều người chồng thường nói dối, dỗ dành vợ rằng: "Em không cần ăn mặc đẹp hay trang điểm đâu. Em vẫn là người đẹp nhất trong mắt anh." Nhiều người phụ nữ sẽ cảm thấy xúc động khi nghe những lời nói dối này. Nhưng khi nghe câu này, bạn chỉ nên nghe thôi chứ không nên tin.

3 lời nói dối ngọt ngào vô tận của chồng, vợ chỉ nên nghe nhưng chớ vội tin

Thực tế thì đàn ông yêu bằng mắt. Sau một thời gian dài thấy vợ trong những bộ đồ luộm thuộm, lôi thôi, làn da sần sùi, đầy nếp nhăn, anh ấy sẽ cảm thấy thất vọng. Người đàn ông lúc đó sẽ quên đi việc bạn đã vất vả ngày đêm để chăm chồng, chăm con, vun vén cho gia đình mà bắt đầu so sánh bạn với những người phụ nữ trẻ, đẹp khác. Chính vì vậy, dù bận rộn, vất vả đến mức nào, phụ nữ vẫn phải làm đẹp cho bản thân mình.

"Em yên tâm đi. Anh không chê em đâu."

Nhiều phụ nữ luôn cảm thấy tự ti vì một số điểm nhất định. Có phụ nữ vì trải qua sinh nở nên họ bị tăng cân. Có phụ nữ chưa có công việc, sự nghiệp ổn định. Nhiều người đàn ông trấn an vợ và nói rằng dù bạn thế nào, anh ấy cũng không chê bạn. 

Tuy nhiên, bạn đừng tin vào những điều này. Dù trong hoàn cảnh thế nào, bạn vẫn cần biết chăm chút và hoàn thiện bản thân. Hãy trở thành người hoàn hảo, hoàn thiện nhất có thể. Có như vậy, bạn mới có thể ngẩng cao đầu khi đối diện với người khác, đặc biệt là với chồng của mình.

3 lời nói dối ngọt ngào vô tận của chồng, vợ chỉ nên nghe nhưng chớ vội tin

"Anh hứa sẽ thay đổi. Em tin anh nhé!"

Nhiều người đàn ông đã phạm sai lầm trong cuộc hôn nhân của họ và đã thề, hứa rằng sẽ thay đổi. Người phụ nữ có thể tha thứ, cho anh ấy một cơ hội nhưng sau một thời gian, anh ta lại tái phạm. Câu: "Anh hứa sẽ thay đổi", đã bị người đàn ông nói quá nhiều lần. Nếu người đàn ông nói câu này một lần, bạn có thể tin anh ta. Nhưng nếu anh ấy đã nói chục, trăm lần, anh ta không thành thật, bạn không nên tin anh ta nữa.

Có một tình huống khác, khi một người đàn ông thường xuyên bạo hành bạn nhưng sau đó anh ấy nói anh sẽ thay đổi. Bạn không nên tin vào điều đó một cách dễ dàng. Nếu có thể ly hôn, bạn hãy ly hôn. Nếu bạn không thể ly hôn, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài. Bạo lực gia đình cần phải được ngăn chặn.

Hầu hết phụ nữ tương đối đơn giản, họ thích nghe những lời ngọt ngào, bởi vì điều đó sẽ khiến họ cảm thấy rằng họ được yêu thương sâu sắc. Nhưng phụ nữ nên biết rằng sau khi kết hôn, đôi khi người chồng chỉ nói ra để dỗ dành, lừa gạt bạn. 

Anh Chi/Theo Sohu

qc-mypoint