qc-epoint

3 khí chất của đàn ông khiến gia đình "VƯỢNG CÀNG THÊM VƯỢNG"

2018-07-20 09:30
- Chồng là đất, vợ là hoa, nếu người đàn bà là phong thủy, vận khí của gia đình thì đàn ông là trụ cột, là cái khung cốt lõi của gia đình. Vậy nên, nếu đàn ông sở hữu khí chất này gia đình sẽ vượng càng thêm vượng.

Cũng giống đàn bà, đàn ông có khí chất không nằm ở bộ comple bóng bẩy, đôi giày tây đắt tiền hay mái tóc được chải chuốt gọn gàng. Khí chất của đàn ông nằm ở việc anh ấy làm được gì cho gia đình, cho vợ con, có khiến vợ một đời ái mộ, vì yêu, vì tin mà dành trọn thanh xuân, dành trọn cuộc đời hay không.

Nếu phụ nữ quyết định phúc khí của gia đình, thì đàn ông chính là nhân tốt quyết định việc phụ nữ có tình nguyện tạo ra cái phúc khí ấy hay không. Bởi phụ nữ là tấm gương phản chiếu hình ảnh của người đàn ông họ yêu, đối xử với cô ấy thế nào, cô ấy sẽ trở thành người phụ nữ như thế! Nói cách khác, đàn ông chính là người “nắm đằng chuôi” mọi việc.

Vậy một người đàn ông có khí chất là thế nào? Chính là những người có điểm này đây:

1. Người đàn ông thực sự phải đầu đội trời chân đạp đất, chí tại bốn phương!

Đây là một trong những khí chất quan trọng nhất của người đàn ông.

Phụ nữ vốn chẳng cần chồng đẹp trai, phong độ ngời ngời, họ chỉ cần người đàn ông có tác phong chững chạc, cư xử đúng mực, có sức hấp dẫn từ bên trong, có thể xấu ngoại hình nhưng nội tâm phong phú.

3 khí chất của đàn ông khiến gia đình VƯỢNG CÀNG THÊM VƯỢNG

Đàn ông có thể không cần quá thông minh, tài năng xuất chúng hơn người, học cao hiểu rộng nhưng ít nhất phải có chí, phải có hiểu biết nhất định và dù thế nào cũng phải nuôi sống được gia đình.

Anh ấy dám nghĩ dám làm, luôn giữ vững lập trường và mục tiêu phấn đấu. Không có kiểu thích thì làm, không thích thì thôi hay liều mình làm những chuyện không chắc chắn.

Đàn ông cần có một mục tiêu để theo đuổi, có một ước mơ để cố gắng. Dù cho thất bại cũng không thấy nản lòng, cũng không bao giờ cam chịu trở thành kẻ hèn mọn, tầm thường. Anh ấy luôn siêng năng quả cảm, phải tin vào đạo lý ‘trời không phụ lòng người’ để nỗ lực làm việc. Đàn ông chí ở bốn phương là thế!

Hơn hết, người đàn ông này phải có sự quyết đoán, mạnh mẽ, không tùy tiện theo cảm hứng, phải có ý chí kiên định trong xã hội phồn tạp đầy nguy cơ và cám dỗ.

2. Người đàn ông biết nghĩ trước khi nói, không nói lời lại nuốt lời

Lời nói chính là danh dự của đàn ông. Đàn ông có khí chất không chỉ nói để đấy, nói cho vui. Mọi lời anh ấy nói ra đều phải nghĩ trước nghĩ sau và luôn đảm bảo sẽ thực hiện được chúng.

Đặc biệt một khi đã hứa, lời hứa sẽ nặng tựa ngàn cân, tạo niềm tin cho mọi người cũng chính là xây dựng nên danh dự và uy đức của bản thân, nhất định sẽ được mọi người kính trọng.

3. Người đàn ông biết bao dung

Người ta vẫn nói “Đàn ông đến người phụ nữ của mình còn không bao dung nổi thì tư cách gì mà vùng vẫy biển khơi”.
Tình yêu nào, cuộc hôn nhân nào cũng có lúc gập ghềnh, gặp khó khăn, nhưng người đàn ông có khí chất là người biết bao dung tất cả, biết nói lời xin lỗi trước để giảng hòa, biết nhận phần sai về mình để an ủi người phụ nữ, biết "sống chung" với mọi khuyết điểm, những mặt không hoàn hảo ở vợ.

3 khí chất của đàn ông khiến gia đình VƯỢNG CÀNG THÊM VƯỢNG

Bởi, điều khiến đàn bà nể phục nhất ở người đàn ông, không gì khác, chính là tình yêu và sự bao dung.

4. Người đàn ông có trách nhiệm

Cho dù là với vợ con, với gia đình, người thân, bạn bè hay với công việc, người đàn ông này cũng phải có cảm giác trách nhiệm, và phải gánh vác trách nhiệm của mình. Người thoái thác, chạy trốn trách nhiệm, vốn không phải đàn ông!
Trách nhiệm của người đàn ông chính là ở đạo đức của họ. Anh đã có thể làm những gì, thì anh phải dũng cảm đối mặt với chuyện đó, không rũ bỏ trách nhiệm, cũng đừng biến mình thành người đàn ông bội bạc.

Đàn ông tốt chỉ trách nhiệm khi còn yêu thương, đàn ông có trách nhiệm tốt ngay cả khi không còn tình cảm.

5. Người đàn ông đứng đắn, chung thủy

Đây là một trong những khí chất làm nên sự hoàn hảo của đàn ông.

Người đàn ông này luôn coi trọng nhân phẩm, danh dự hơn bất cứ thứ gì khác. Có người vì sợ mất danh dự mà không ngoại tình, nhưng kiểu đàn ông này chính là vì không muốn tổn hại danh dự mà từ chối ngoại tình.

3 khí chất của đàn ông khiến gia đình VƯỢNG CÀNG THÊM VƯỢNG

Anh ấy luôn xem trọng nhân phẩm, nhân cách, biết phân biệt rạch ròi đúng sai, chuyện gì nên làm, chuyện gì là khuất tất cần tránh. Và chắc chắn kiểu đàn ông này sẽ một lòng chung thủy với vợ, không bao giờ phản bội vợ.

Dù chắc chắn lòng bất chợt có lúc rung động với ai khác, anh ấy cũng biết kiềm chế bởi anh ấy hiểu, thứ gì là quan trọng nhất với mình.

Theo Webtretho

qc-epoint