3 cạm bẫy hôn nhân dễ đẩy cặp vợ chồng đến bờ vực ly dị

Emdep.vn - Khi đeo chiếc nhẫn cưới, ai cũng hy vọng mình sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như bạn tưởng. Trong hôn nhân, có nhiều cạm bẫy dễ đẩy bạn đến bờ vực ly dị.

Nghĩ rằng mình luôn đúng

Từ nhỏ đến lớn, bố mẹ và thầy, cô giáo luôn dạy bạn biết thế nào là đúng, sai, điều gì nên làm và không nên làm. Khái niệm đúng và sai đã ăn sâu vào tâm trí của nhiều người. 

Sau khi kết hôn, khi có bất đồng với bạn đời, chúng ta cũng có thể dễ dàng phán xét xem nửa kia đã làm đúng hay sai và tự bảo vệ mình. Nhìn bề ngoài, cách lập luận này có vẻ hợp lý nhưng điều này lại gây ra nhiều rắc rối cho cuộc hôn nhân của bạn.

Thành thật mà nói, trong hôn nhân, việc phân định ai đúng, ai sai thực sự không quan trọng. Nếu cả hai cứ đề cao bản thân mình, cho rằng mình đúng và không thông cảm với người kia thì chuyện tình cảm của hai bạn sẽ sớm rạn vỡ. Đừng quên rằng: nhà là nơi để yêu thương chứ không phải nơi của lý trí.  

3 cạm bẫy hôn nhân dễ đẩy cặp vợ chồng đến bờ vực ly dị

Phụ thuộc vào người kia

Khi yêu, phụ nữ thường nói rằng khi gặp anh, cuối cùng em cũng tìm thấy hạnh phúc của mình. Đàn ông thì thường hứa với người yêu của mình rằng suốt đời anh sẽ mang hạnh phúc đến cho cô. Tuy nhiên, việc sống phụ thuộc vào người kia khiến đàn ông và phụ nữ dễ kiểm soát, mù quáng trong tình yêu và dẫn đến một loạt những hành động tiêu cực. Hơn nữa, quá phụ thuộc vào chồng khiến nhiều người phụ nữ bị chính chồng mình coi thường. Từ đó, hạnh phúc của cả hai không được trọn vẹn. 

3 cạm bẫy hôn nhân dễ đẩy cặp vợ chồng đến bờ vực ly dị

Không biết cách xử lý xung đột

Cho dù cuộc hôn nhân có hạnh phúc đến đâu, sẽ có những mâu thuẫn xảy ra trong quá trình chung sống. Tuy nhiên, nếu mâu thuẫn không được xử lý một cách thấu đáo, mối quan hệ vợ chồng giữa hai bạn sẽ dần rạn nứt.  

Sau cuộc cãi vã, một số cặp vợ chồng không nỗ lực làm lành mà chuyển sang chiến tranh lạnh, nhất định không xuống nước. Điều này khiến tình cảm vợ chồng ngày một nguội lạnh. Nếu cả hai không biết cách giải quyết các xung đột sẽ khiến những mâu thuẫn tích tụ lâu ngày và đến một ngày kia sẽ bùng nổ, dẫn đến ngoại tình, ly dị. Vì vậy, khi có mâu thuẫn, cãi vã, thay vì cố gắng "chiến đấu" xem ai đúng, ai sai, hãy hạ bớt cái tôi của mình xuống và xin lỗi, bạn sẽ thấy mọi chuyện đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm