2 bức ảnh tiết lộ TRUNG THỰC về hôn nhân và cuộc sống gia đình

Emdep.vn - Có nhiều người nói rằng: Hôn nhân là nấm mồ chôn của tình yêu, rằng sau đám cưới, cuộc sống vợ chồng sẽ chỉ còn là trách nhiệm và nghĩa vụ với nhau.

Có lẽ, cô gái nào trước khi đi lấy chồng cũng từng băn khoăn tự hỏi: “Cưới nhau rồi, tình yêu có mất đi không?”, để rồi e ngại, chần chừ và lo sợ. Và chắc hẳn không ít các bà vợ đã có đôi lần lén lút ngồi gõ google để tìm kiếm những bí quyết giữ lửa cho cuộc sống gia đình mình, khi mà nhiều thứ cứ lặp đi lặp lại và dần đi vào lối mòn.

Hôn nhân

Hôn nhân giống như bức tranh này. Trong một gia đình, người bố và người mẹ là hai người nắm hai đầu dây. Hai người đều có quyền lợi, trách nhiệm như nhau và hoàn toàn bình đẳng trong cuộc hôn nhân này. Bất kể ai buông tay, ai lơi tay, người bị chịu tổn thương nhiều nhất chính là con cái! Ai cũng biết rằng, những đứa trẻ sẽ hạnh phúc nhất khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của cả bố và mẹ.

2 bức ảnh tiết lộ kỹ lưỡng về hôn nhân và cuộc sống gia đình

Vì vậy, khi xác định sẽ bắt đầu một cuộc hôn nhân và có con, bạn cần hiểu được trách nhiệm của mình với những đứa con mà mình sinh ra. Là người vợ, là người chồng, bạn cần phải thắt chặt sợi dây tình cảm gia đình để mọi thành viên trong gia đình đều yêu thương và gắn bó khăng khít với nhau.

Gia đình

Trong một gia đình, người đàn ông được ví như trụ cột, như người kéo xe trong bức ảnh này. Người chồng là người kiếm tiền chính, lo liệu về kinh tế để đảm bảo cuộc sống cho cả gia đình, chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ già đau yếu, nuôi các con ăn học. Người vợ được ví như người đẩy xe, lo liệu việc nội trợ, hậu thuẫn cho sự nghiệp của chồng.

2 bức ảnh tiết lộ kỹ lưỡng về hôn nhân và cuộc sống gia đình

Người chồng sẽ phải miệt mài kéo chiếc xe mang tên “Gia đình” về phía trước. Nếu bạn lơi tay, trượt ngã, cả gia đình bạn sẽ chao đảo.

Người đàn ông mệt mỏi, đó là bởi vì: không có người phụ nữ nào đứng sau động viên, hậu thuẫn cho sự nghiệp của họ.

Người phụ nữ mệt mỏi, đó là vì: không có người đàn ông kéo xe.

Cha mẹ mệt mỏi, đó là vì: các con không quan tâm, chăm sóc họ khi về già.

Các con mệt mỏi: đó là vì: cha mẹ không mang đến cho chúng một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Vì vậy, khi đã lựa chọn bước vào cuộc sống gia đình, bạn cần bỏ qua sự ích kỷ, cá nhân để sống có trách nhiệm hơn với những người thân yêu hơn trong gia đình. Đừng nghĩ rằng trong gia đình chỉ có mình bạn là mệt mỏi, vất vả. Thực tế, mỗi thành viên trong gia đình đều có những trách nhiệm khác nhau. Hãy mở lòng ra, thấu hiểu, cảm thông từ đó chia sẻ với những khó khăn của các thành viên khác trong gia đình.

Quỳnh Trang/Theo Cocomy

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm