2 anh chồng 'nghi đã được ghi tên vào sách đỏ': người mua bỉm cho con, người tặng hoa cho vợ, khiến hội chị em phát cuồng

Emdep.vn - Những hành động đơn giản và dung dị của 2 anh chồng này đã khiến nhiều cư dân mạng cảm động.

"Có sinh con mới biết được lòng chồng", đây là câu nói được hội chị em bỉm sữa truyền tai nhau ý chỉ rằng sau khi sinh con, người phụ nữ mới biết chồng có thực sự yêu thương mình hay không, có sẵn sàng hy sinh vì gia đình hay không. Sau khi sinh con, nhiều người phụ nữ tủi thân, thậm chí rơi vào trầm cảm vì không được chồng quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ trong việc nuôi dưỡng con cái. 

Trong thời kỳ hiện đại, nhiều người đàn ông vẫn còn giữ quan niệm rằng việc nhà, việc chăm sóc, nuôi dạy con cái là chuyện của đàn bà. Còn đàn ông thì chỉ có trách nhiệm kiếm tiền, làm những "công to việc lớn" thôi. Trên thực tế, đây là quan niệm sai lầm. Ngày nay, nhiều người phụ nữ đã ra ngoài làm việc và có công việc ổn định với mức lương không thua gì nam giới. Điều này đồng nghĩa với chuyện đàn ông nên dành nhiều thời gian, tâm sức hơn để giúp đỡ vợ làm việc nhà, chăm sóc con cái.

Hình ảnh của 2 anh chồng 'nghi đã được ghi tên vào sách đỏ' khiến hội chị em phát cuồng

Mới đây, một người dùng tên P.C.V đã chia sẻ một tấm hình rất đỗi thân thương về 2 người đàn ông mà cô gặp ở sảnh chờ tháng máy. Một người đang bế con nhỏ, đi mua bịch bỉm cho con. Người còn lại đang cầm một bó hoa mua về tặng vợ.

Đoạn hội thoại của 2 người đàn ông như sau: 

"Người 1 (mặc áo tím) bảo người 2 (đang bế con) rằng: "Mẹ nó đi đâu mà ông phải bế con mua bỉm? Nhất ông!"
Người 2 trả lời: "Bế đi mua cho mẹ nó ăn cơm trước không con nó theo, tranh thủ mua bỉm luôn. Mà hôm nay sinh nhật bà xã anh à mà lại mua hoa?"

Người 1: "Không. Mà thi thoảng tôi vẫn tặng hoa vợ, lại thấy người ta bán chưa hết nên tranh thủ mua luôn."

Câu chuyện về 2 anh chồng 'nghi đã được ghi tên vào sách đỏ" ngay lập tức đã khiến cư dân mạng phát cuồng. Nhiều người cho rằng đây là những mẫu chồng "quý hiếm", đáng để "nhân giống". Họ thể hiện tình cảm với vợ qua những hành động nhỏ thôi nhưng tràn đầy ý nghĩa.

Hình ảnh của 2 anh chồng 'nghi đã được ghi tên vào sách đỏ' khiến hội chị em phát cuồng

Là phụ nữ, từng chăm con mọn, chắc chắn bạn sẽ hiểu rằng cuộc sống của bạn khó khăn, vất vả thế nào vì con nhỏ không chịu rời mẹ nửa bước. Người chồng biết thương vợ sẽ giúp vợ bế con để vợ ăn một bữa cơm. 

Ngoài ra, nhiều người phụ nữ nhận định rằng khi yêu, đàn ông có thể lãng mạn, ân cần bao nhiêu thì khi cưới nhau, họ trở nên cục cằn, khô khan bấy nhiêu. Việc đàn ông mua hoa tặng vợ chẳng phải ngày nào, hay dịp đặc biệt nào đúng thực sự là rất hiếm hoi.

"Đàn ông tốt thế này còn nhiều lắm cơ mà không phải dành cho chị em mình", người dùng Nhi Candy viết.

"Chắc mình chưa đủ phúc nên chưa gặp được người đàn ông thế này", người dùng Phương Linh bình luận. 

Hình ảnh và câu chuyện về 2 người đàn ông "siêu quý hiếm" hiện vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chi Chi

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm