16 năm một chuyện tình, phải chăng tình yêu thanh xuân nào rồi cũng tới hồi kết?

Emdep.vn - Cuối cùng thì giữa góc bình yên nhỏ nhoi của showbiz, người ta bắt đầu bàn tán chuyện tình 16 năm của Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy. Mọi thứ chấm dứt bằng lá đơn ly hôn, phải chăng tình yêu dài rộng đến mấy rồi cũng có ngày đến hồi kết?

Cách đây vài giờ đồng hồ, cả làng giải trí trong nước đều xôn xao trước cái kết đường ai nấy bước của Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy. Họ đã quyết định không còn giằng buộc với nhau bởi tờ giấy hôn thú, bởi gia đình hay điều tiếng mà xã hội nhìn vào. Phải chăng đây cách đối đãi chân thật với nhau nhất khi tình cảm thanh xuân đã đến ngày già cỗi, người trong cuộc đã không còn cảm giác muốn yêu thương?

Cuộc hôn nhân của “ông bầu” làng giải trí và “cô gái thanh xuân” Phạm Quỳnh Anh đã từng trở thành niềm ao ước và sự ngưỡng mộ của hàng nghìn fan Việt. Giữa những mối tính ồn ào và tai tiếng trong giới giải trí, họ trở thành một cuộc hôn nhân bình yên và hạnh phúc. Sau 10 năm yêu thương và 6 năm vợ chồng, họ bất ngờ lựa chọn một cái kết khiến nhiều người tiếc nuối.

Không một ai gắn bó với nhau một thời gian dài đến vậy mà chia tay lại không tiếc nuối, không buồn. Có chăng là giữa họ không thể bên nhau và ly hôn trở thành một hướng đi mới cho cả hai. Họ không muốn dằn vặt nhau bằng trách nhiệm, bằng tờ hôn thú, bằng chiếc nhẫn ngày thành hôn.

16 năm một chuyện tình, phải chăng tình yêu thanh xuân nào rồi cũng tới hồi kết?

Sau 16 năm bên nhau, Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy lựa chọn ly hôn. Ảnh Internet.

Chắc hẳn cả Phạm Quỳnh Anh hay Quang Huy ngày ấy đều không bao giờ nghĩ đến việc một ngày nào đó sẽ đứng trước tờ đơn ly hôn, cầm bút ký tên mình. Nhưng thực lòng mà nói, khi cuộc hôn nhân không thể dung hòa, không thể còn hạnh phúc, lựa chọn ly hôn là cách đối đãi tốt nhất và chân tình nhất với người còn lại.

Cũng giống như cặp đôi Angelina Jolie và Brad Pitt, cuộc hôn nhân kết thúc bằng một lá đơn ly hôn lạnh lùng khiến người hâm mộ vừa tiếc nuối vừa xót xa. Nhưng làm sao chúng ta hiểu được rằng bên trong mối quan hệ đó, họ đã ngột ngạt tới mức không còn muốn nhìn thấy nhau mỗi ngày, không còn muốn nắm tay vượt qua mọi gió giông, bão táp, hoặc một ai đó đã không còn cảm giác với đối phương.

Người ta thường bảo nhau: “Chuyện tình dài rộng quá, đôi khi lại rất buồn.” Và cuộc hôn nhân của Quỳnh Anh và Quang Huy cũng vậy, khi quá dài rộng lại càng là những nỗi cô đơn. Thậm chí có thêm hai thiên thần xinh đẹp sau 6 năm chính thức làm vợ chồng cũng không là lý do đủ thuyết phục để níu kéo họ bên nhau.

Thứ ràng buộc hôn nhân không phải lời thề, lời hứa hẹn hay trên tờ giấy kết hôn. Thứ rằng buộc hôn nhân chỉ nên là tình yêu, tình thương và cảm giác hạnh phúc khi được ở bên nhau. Có lẽ rằng cả Quỳnh Anh và Quang Huy đều cảm nhận được rõ điều này. Khi tờ giấy kết hôn kia không còn trở thành cam kết phải bên ai đó và yêu ai đó suốt cuộc đời này.

16 năm một chuyện tình, phải chăng tình yêu thanh xuân nào rồi cũng tới hồi kết?

Cuộc tình dài rộng quá đôi khi lại có cái kết buồn. Ảnh minh họa.

Hôn nhân trên đời vốn dĩ không thể nào đoán định, nếu phải dành cho nhau sự giả dối, một nụ cười gượng ép và hạnh phúc giả vờ trong khi tình yêu đã không còn lại càng là điều đáng sợ hơn cả. Chi bằng họ đối đãi với nhau bằng cảm xúc chân thật, thẳng thắn nói rõ ràng rằng “không muốn tiếp tục cuộc sống hôn nhân.”

Sau ánh hào quang showbiz, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với 16 năm bên nhau. Xin bạn đừng khóc cho Phạm Quỳnh Anh và chuyện tình của cô ấy. Tình yêu vốn dĩ là như vậy, đều ẩn chứa những lý do riêng, chúng ta là người ngoài cuộc, có chắc thấu hiểu được mấy phần.

Ly hôn không phải là không còn nghĩa tình, xem nhau như kẻ thù “không đội trời chung”, không muốn hít thở “chung bầu không khí.” Ly hôn đôi khi là cho nhau một lối đi riêng để cả đối phương và mình có được cơ hội để hạnh phúc. Bao nhiêu mối tình thanh xuân của showbiz rơi vào đổ vỡ bạn cũng đừng cho rằng: “Tình yêu thanh xuân nào rồi cũng tới lúc già cỗi.” Hãy nghĩ đơn giản là họ đã yêu nhau xong rồi và phải đi thôi.

Tình yêu ấy mà, chỉ cần trên đời này đối xử với nhau chân thật, dù ở bên nhau hay quyết định chia xa, bạn cũng sẽ không bao giờ hối hận vì những năm tháng đó. Bởi đời dài rộng quá, hãy cứ thẳng thắn và chân thành, sau đổ vỡ hãy dũng cảm bước tiếp thôi.

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm