Đi chợ phiên Vintage Art "mua" vui

Pica 2015-04-13 10:38
- (Em đẹp) - Hôm qua, chợ phiên Vintage Art được tổ chức ở số 100 Quảng An, Hà Nội. Mua được nhiều món đồ đẹp - độc - lạ với giá phải chăng, người chơi chợ phiên, ai ai cũng như mang cả "gánh" vui về nhà.
Men theo đường Xuân Diệu, tôi rẽ vào Quảng An khi mặt trời đã đứng bóng. Hà Nội ngày cuối xuân nắng tươi, có nóng nhưng chỉ đủ làm đôi má thêm ửng hồng. Ban tổ chức bán vé 5.000 đồng/người vào cửa, số tiền nhỏ được góp vào quỹ ủng hộ trẻ em vùng cao. 
Cùng với tôi, hàng trăm khách già - trẻ - gái - trai hòa mình vào phiên chợ. Ở đây có hơn 40 gian hàng váy áo, phụ kiện, mỹ phẩm nằm gối nhau theo sơ đồ 3 dãy song song, gian nào gian nấy gói gọn trong diện tích bằng đôi manh chiếu ghép lại. Người bán niềm nở chào hàng "đồ hiếm đấy ạ", "đồ thiết kế đấy ạ" khiến người xem mắt tròn xoe thích thú. Các bác lớn tuổi chuộng đồ cổ tập trung ở quầy hàng bao cấp, trong khi nam thanh nữ tú đứng chen chân giữa các quầy thời trang. 
Đúng với tên gọi, chợ phiên Vintage Art bày bán các sản phẩm mang hơi hướng cổ, tinh tế và độc đáo. Những gian hàng bán đồ mới cũng chủ ý dùng chất liệu và kiểu dáng sao cho giữ đúng tinh thần chung. Nếu bạn là người thích phối đồ theo phong cách thanh lịch, hiện đại, chắc chắn không thể bỏ qua shop hàng túi-ví da được gia công cẩn trọng, những chiếc sơ mi trắng nhẹ nhàng, hay nữ trang ánh bạc lấp lánh. Tín đồ mê style Vintage thì như "cá gặp nước", thỏa sức vẫy vùng giữa chợ phiên tràn ngập váy chiết eo họa tiết, phụ kiện mang hơi hướng thập niên 70 - 80... Nếu ai có ý định mua đồ cho kỳ nghỉ 30/4, gian hàng bikini màu sắc rực rỡ, kính mắt thời trang và cả túi handmade cũng sẵn sàng đáp ứng. Một điểm cộng của chợ phiên là giá cả rất phải chăng. Quần áo, phụ kiện giao động từ 100.000 - 300.000 đồng, mỹ phẩm giao động từ 50.000 - 200.000 đồng, đa phần là mỹ phẩm handmade lành tính. 
Chợ phiên không còn là hình thức mua bán mới ở Hà Nội, nhưng chợ phiên Vintage Art vẫn thu hút đông khách ghé thăm, một phần nhờ vào chất lượng hàng, một phần khác nhờ vào cách tổ chức gần gũi và thân thiện. Ở đây không có thái độ bán hàng nhiếc móc khó chịu, khách xem đồ thoải mái, không mua vẫn nhận được nụ cười từ phía chủ hàng. Đến đây, khách cũng không lo "mua hớ" vì sản phẩm có giá tương đương (hoặc rẻ hơn một chút) so với giá thị trường. Cứ như vậy, đi chợ mua sắm, nhưng khách lại được tặng thêm một "gánh vui" về nhà. 
Mỗi tháng một lần, chợ phiên Vintage Art họp từ sáng tới chập tối ngày thứ bảy hoặc chủ nhật. Thời gian ngắn nhưng để lại niềm vui dài cho tủ đồ tín đồ thời trang.  Hẹn buổi chợ phiên lần sau...
Đi chợ phiên Vintage Art
Váy hoa ở chợ
Đi chợ phiên Vintage Art
Tổ chức vào chủ nhật nên chợ phiên thu hút nhiều bạn trẻ đến chơi và mua sắm.
Đi chợ phiên Vintage Art
Nào, cùng chọn sơ mi trắng... 
Đi chợ phiên Vintage Art
Một trong những shop hàng tham gia chợ phiên Vintage Art
Đi chợ phiên Vintage Art
Ví da dễ dùng, lại dễ kết hợp với phong cách thanh lịch lẫn cá tính nên "được lòng" chị em công sở tuổi 30 - 40. 
Đi chợ phiên Vintage Art
Chiêu "sales" của chủ shop 
Đi chợ phiên Vintage Art
Áo pull họa tiết được nhiều bạn trẻ thích thú. Giá của sản phẩm chưa đến 200.000 đồng. 
Đi chợ phiên Vintage Art
Nhiều sơ mi trắng thế này, kiểu gì chẳng chọn được một chiếc
Đi chợ phiên Vintage Art
Thuận mua, vừa bán... cả chủ và khách đều vui 
Đi chợ phiên Vintage Art
"Tớ lấy áo này có được không?"
Đi chợ phiên Vintage Art
Niềm nở và thân thiện - chủ shop ở chợ phiên Vintage Art dễ "lấy lòng" khách hàng. 
Đi chợ phiên Vintage Art
Dây hạt xinh giá 45.000 đồng
Đi chợ phiên Vintage Art
Xem "fashionista" chọn kính 
Đi chợ phiên Vintage Art
Gian kính và đồng hồ đẹp hút "đại gia" của buổi chợ. Theo tiết lộ của người bán, đồng hồ ở đây là đồ hiếm, giá trên triệu một chiếc. 
Bài, ảnh: Pica
(Theo Congluan.vn)
qc-epoint
loading...
qc-epoint