qc-epoint

The Voice 2015: Tuấn Hưng có là "bản sao" của Trần Lập?

2015-05-25 19:36
- Mang một phong cách khá trầm và lãng tử, HLV Tuấn Hưng đang được đưa lên bàn cân so sánh với HLV Trần Lập ở mùa 1.
Kể từ khi nhận lời làm HLV của chương trình Giọng hát Việt 2015, Tuấn Hưng đã trở thành chủ đề cho những câu hỏi xung quanh việc này. Nhiều người nhận định rằng Tuấn Hưng không đủ sức hút và cũng không có đủ khả năng để cạnh tranh với 3 vị HLV “khủng” còn lại (Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thu Phương). Thậm chí xét về tuổi đời và tuổi nghề thì Tuấn Hưng có phần hơi lép vế. Liệu anh có đi theo vết xe đổ của Trần Lập ở mùa 1?
Quay ngược thời gian về với hành trình của HLV Trần Lập tại Giọng hát Việt mùa 1, đây là một rocker vô cùng nam tính, bản thân anh cũng khá ít nói. Dễ dàng nhận thấy trong suốt mùa đầu của chương trình dường như Trần Lập bị tách hẳn ra khỏi 3 vị HLV còn lại (Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà). Anh không giỏi nói, để lôi kéo thí sinh anh thường chỉ nói một câu chào mời đơn giản: “Mời bạn vào đội của Trần Lập” chứ không sử dụng nhiều chiêu trò. Điều đó thoạt đầu tạo ra một phong cách, một "màu" riêng của anh, nhưng về lâu dài chính điều đó tạo nên sự nhàm chán cho vị HLV và cả cho chương trình. Dường như Trần Lập không đóng vai trò nổi bật và không hợp với vị trí đó dù trong tay anh có nhiều giọng hát khủng. Sau mùa 1, có lẽ BTC Giọng hát Việt khó có thể cộng tác với Trần Lập trong các mùa tiếp theo.
The Voice 2015: Tuấn Hưng có là
Còn Tuấn Hưng thì sao? Tuấn Hưng cơ bản cũng là một người đàn ông rất phong trần, nam tính và ít nói.Tuy nhiên, may mắn thay ở Tuấn Hưng có một số điểm khác Trần Lập: nói nhiều hơn, nói ít hiểu nhiều, có chiến lược. Dù là người ít nói nhất trong số 4 vị HLV song Tuấn Hưng không phải không mở miệng tranh luận mà anh biết chọn đúng thời điểm để có thể lên tiếng. Bên cạnh đó, anh không bị cô lập bởi 3 HLV còn lại mà trái lại có sự kết nối rất tốt, bằng chứng là những màn trò chuyện và liên minh với Thu Phương, chặt chém Đàm Vĩnh Hưng và cả… hôn Mỹ Tâm. Còn đối với thí sinh, anh nói rất ít nhưng đánh vào tâm lý để dễ dàng lôi kéo thí sinh. Hơn nữa, vẻ ngoài cuốn hút của một người đàn ông khiến sự tin tưởng vào vị HLV này càng cao hơn. Ở Tuấn Hưng hội tụ nhiều yếu tố tạo nên một cá tính khác biệt so với 3 vị HLV còn lại. Anh thể hiện mình là một người điềm tĩnh, rất “cool” nhưng sẵn sàng làm mọi thứ vì thí sinh yêu thích. Có thể nói, Tuấn Hưng dù là người mới nhưng chắc chắn anh đã chuẩn bị rất kỹ khi đảm nhiệm vai trò HLV và dù được đánh giá thấp hơn song những gì anh đã làm được cho đến hiện tại rất đáng khâm phục.
The Voice 2015: Tuấn Hưng có là
Qua các tập vừa phát sóng, Tuấn Hưng lại là người đang sở hữu nhiều thí sinh nhất và đa phần đều là những giọng ca bản năng, chưa qua trường lớp đào tạo. Ngoài ra anh còn tranh giành được một thí sinh 4 ghế chọn. Điều này phần nào chứng minh cho sự khác biệt đối với các đội khác của chương trình. Từ đó, dễ thấy Tuấn Hưng và Trần Lập tuy có chung một phong cách nhưng họ khác nhau về các mặt khác, đặc biệt là chiến lược. 
The Voice 2015: Tuấn Hưng có là
Nhìn chung, Tuấn Hưng là người ít nói nhưng anh sẽ không đến nỗi “nhạt” như Trần Lập và đang dần được khán giả đánh giá là ngang tài ngang sức với 3 vị HLV còn lại. Cho dù thế nào thì đội Tuấn Hưng vẫn đang là một ẩn số và sẽ có nhiều điều đáng mong đợi ở phía trước.
Hiếu Minh
(Theo Congluan.vn)
qc-epoint