Súp khoai tây bọc thịt bò thơm ngon, chồng con ăn "thủng nồi"
Tin liên quan
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây
200gr bột nếp
200gr thịt bò xay
Hành củ tím, hành lá, rau mùi ta, hạt tiêu, hạt nêm, muối.
Bơ nhạt hoặc bơ mặn
Xương ống hoặc xương gà
Cách làm:
Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi, đem ninh lấy nước dùng
Khoai tây luộc chín nhừ, tán thật nhuyễn để nguội
Thịt bò xay ướp chút bột nêm, hành củ băm nhuyễn, chút hạt tiêu để ngấm trong 10-15p
Nước dùng sôi, hớt bọt, khi xương đã nhừ và ngọt nước thì vớt phần xương ra, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đặt lên bếp để nước luôn sôi để khi nặn bánh thả luôn vào mà không cần đợi nước dùng sôi lại.
Đổ khoai tây tán nhuyễn ra một cái âu to, thêm chút muối, một thìa canh bơ tan chảy (nếu dùng bơ mặn thì không nên cho thêm muối), đảo thật đều rồi từ từ đổ bột nếp vào nhào, nhào đế khi dẻo mịn không dính tay (nói là không dính tay nhưng không được hoàn toàn vì mình thấy cũng khá dính tay. Bình thường sẽ phải nhồi ngay lúc khoai tây còn nóng nhưng vì dính quá mà đợi nguội rồi nhồi để giảm dính hơn), chia nhỏ các miếng bột đều, đặt miếng bột lên tay ấn dẹt như làm bánh rán hoặc bánh trôi (nếu dính quá dùng bột nếp khô để chống dính). Đđặt nhân thịt bò vào giữa miếng bột, gấp các mép lại và vo tròn thả nga vào nồi nước dùng, cứ làm như vậy cho đến hết,
Khi các viên bột khoai tây chín mềm và nổi lên, tắt bếp rắc hành hoa và rau mùi lên trên,múc ra thêm chút hạt tiêu và ăn nóng.
Tô Hưng Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất