Cách làm nem lụi bằng chảo điện vừa tiện vừa ngon

Ngọc Dung 2015-09-23 08:40
- Nem lụi với vị giòn dai của thịt, thơm thơm mùi hành tỏi sả, khi ăn thấy ngòn ngọt mằn mặn rất là vừa miệng. Cách làm giới thiệu ở đây không quá cầu kỳ nhưng sẽ đem lại món nem lụi cuốn với rau sống rau thơm hay thêm vài cọng bún rồi chấm với nước chấm chua ngọt rất ngon miệng và hấp dẫn nhé.
Chả lụi

Nguyên liệu:

-Thịt nạc đùi heo có thêm chút mỡ xay nhuyễn: 500g

- Đu đủ xanh: 200g

- Chuối xanh: 1 quả

- Khế chua: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Dưa chuột: 1 quả

- Lạc rang giã dập: 100g

- Sả: 2 củ

- Bột năng: 30g

- Rau sống rau thơm

- Hành khô, tỏi, ớt tươi

- Bánh tráng, bún để ăn kèm

- Dầu hào, dầu mè, gia vị, đường, nước mắm, dấm gạo, que tre.

Chả lụi

 

Cách làm:

Chả lụi

- Rau sống rau thơm nhặt rửa thật sạch để ráo nước. Hành khô, tỏi bóc vỏ, sả lấy phần non cắt lát cho tất cả vào xay nhuyễn hoặc bằm thật nhỏ. Pha nước mắm chua ngọt với dấm đường và nước lọc cho vừa miệng rồi thêm chút tỏi ớt băm nhỏ vào để riêng sang 1 bên. Cà rốt dùng 1/2 củ bào sạch vỏ nạo sợi nhỏ cùng với đu đủ xanh nạo sợi, cho 1 chút muối vào trộn đều cho ngấm rồi vắt thật khô thả vào bát nước mắm chấm chua ngọt đã pha. Phần cà rốt còn lại cùng với khế chua, dưa chuột, chuối xanh thái cọng lớn, ngâm qua nước muối cho khỏi thâm rồi bày lên đĩa.

Chả lụi

- Ướp thịt xay với tỏi, hành khô, sả xay nhuyễn, 30g bột năng, nêm thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1/2 thìa gia vị và 2 thìa dầu mè.

Chả lụi

- Trộn đều tất cả các gia vị vào với thịt rồi để thịt vào trong ngăn đá tủ lạnh chừng 20 phút cho thịt lạnh và hơi cứng vào.

Chả lụi

- Sau 20 phút, các bạn bỏ thịt xay ra, dùng tay có đeo găng ninon nhồi lại thật kỹ để tạo độ dai cho thịt.

Chả lụi

- Dùng chừng 30g thịt, nắm trên tay thành nắm dài và chắc.

Chả lụi

- Xiên que tre vào giữa và nắm lại 1 lần nữa để thịt bám chắc vào que.

Chả lụi

- Cho lên bếp nướng, nếu có điều kiện các bạn có thể nướng bằng bếp than hoa là ngon nhất, ngoài ra bạn có thể cho vào lò nướng hoặc nướng bằng vỉ nướng điện như mình trên đây thì rất nhanh và tiện nhé.

Chả lụi

 - Trong khi nướng, các bạn xoay trở đều các mặt để nem chín vàng đều, nướng từng mẻ một để nem lụi chín đều.

Chả lụi

- Cho nem lụi ra đĩa rồi rắc 1 chút lạc rang giã dập lên là có thể thưởng thức được rồi.

Chả lụi

- Khi ăn, các bạn cho nước chấm có đu đủ và cà rốt bào sợi ra bát riêng, thêm ớt tươi tùy thích. Dùng bánh tráng cuốn với cà rốt, dưa chuột, khế chua, chuối xanh cắt sợi thêm chút rau thơm và bún rồi cuốn với chả lụi chấm nước mắm chua ngọt thì rất là ngon và hấp dẫn.

Cách làm nem lụi bằng chảo điện vừa tiện vừa ngon

- Nên ăn khi nem lụi còn nóng hoặc có điều kiện thì bày chảo nướng ở giữa rồi mọi người vừa nướng vừa cuốn ăn sẽ rất vui và thú vị. Nem giòn mà dẻo dai, thơm mùi gia vị ướp cuốn cùng rau thơm sẽ làm mọi người chỉ ăn đến no thôi.

Chúc các bạn thành công với cách làm món nem lụi đơn giản mà ngon tuyệt này nhé.

 

Ngọc Dung

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 lỗi sai be bét khiến chị em "ở nhà suốt ngày" mà da vẫn sần sùi, đầy mụn nhọt