Mọc mụn do để tóc mái, làm thế nào để trị mụn dứt điểm?

Ngọc Huyền 2022-01-07 16:29
- Bạn hãy học ngay những mẹo trị mụn do để tóc mái nhé!

1. Làm sạch tóc mái

Mái tóc luôn chứa nhiều bụi bẩn, dầu hay vi khuẩn. Vì vậy, bạn cần làm sạch tóc mái thật kỹ. Đừng để tóc mái quá bẩn hoặc bết. Đặc biệt sau khi vận động, bạn nên gội đầu sạch sẽ để ngăn ngừa nổi mụn.

2. Sử dụng các sản phẩm hữu cơ cho tóc

Sản phẩm hữu cơ cho tóc là một sản phẩm dành cho những cô gái có làn da nhạy cảm. Đây là sản phẩm không chứa chất gây dị ứng. Và những cô nàng có da đầu dễ bị dị ứng cũng nên sử dụng các sản phẩm này.

3. Giữ tóc mái ở một mức độ nào đó

Không phải là lúc nào bạn cũng phải để tóc mái che trán. Vào những ngày bình thường, nóng nực hay những khi không đi chơi xa, bạn có thể hất tóc mái lên. Cách này sẽ giúp da được “thở” và thoát mồ hôi.

4. Không chạm vào tóc mái thường xuyên

Khi để tóc mái nhiều cô nàng có thói quen chạm vào tóc mái. Hành vi này được coi là đưa vết bẩn từ tay lên trán một cách vô thức. Hãy nhớ rằng bàn tay là nơi sinh sản của vi trùng. Vì vậy, để tránh bị nổi mụn trên trán, tốt nhất bạn không nên chạm vào tóc mái quá thường xuyên.

5. Tránh sử dụng các sản phẩm có chứa dầu

Những cô nàng để tóc mái nên tránh sử dụng các sản phẩm chứa dầu. Dầu sẽ tích tụ vào da và khiến da nổi mụn hơn.

6. Để một số kiểu tóc mái khác

Nếu bạn không có đủ tự tin để hất tóc mái thì hãy thử để một số kiểu tóc mái khác, chẳng hạn như tóc mái lệch một bên, mái thưa,… Những kiểu tóc mái này vẫn có phần tóc mái che trán nhưng giúp trán không đổ quá nhiều mồ hôi.

Ngọc Huyền – Theo sanook

Toner Klairs “đỉnh chóp” cho mọi chu trình dưỡng da