Dùng kem chống nắng mà không biết những điều này thì dưỡng da đến mấy cũng không đẹp được!

An Nhiên 2021-09-18 15:30
- Dùng kem chống nắng đã trở nên quen thuộc trong các bước chăm sóc da hàng ngày của phái đẹp. Tuy nhiên việc dùng kem chống nắng sai cách khiến kem chống nắng không phát huy được tối đa công dụng mà còn khiến làn da trở nên xấu đi.

1. Không sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Thói quen của các chị em là chỉ bôi kem chống nắng khi đi ra ngoài. Tuy nhiên dù là ở trong nhà thì tia UV có sức công phá rất lớn, chúng vẫn sẽ xâm nhập và tác động lên làn da của bạn. Việc ở trong nhà mà không bôi kem chống nắng vẫn khiến cho làn da bị nhiều ảnh hưởng như nám, tàn nhang, yếu tố sạm màu…

Sử dụng kem chống nắng ban trong nhà vô cùng quan trọng. 

Bên cạnh đó, khi bạn làm việc với máy tính và dùng điện thoại nhiều thì ánh sáng xanh từ điện thoại và màn hình máy tính còn thúc đẩy quá trình lão hóa mạnh mẽ ở da. Ánh sáng xanh có khả năng xuyên đến lớp hạ bì của da. Việc tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng này kích thích sự hình thành của các gốc tự do góp phần phá hủy collagen và elastin, từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa da.

2. Bôi liều lượng kem chống nắng quá ít

Kem chống nắng giống như một lớp màng bọc bảo vệ cho làn da vì vậy lớp màng đủ kín và đủ dày mới có thể bảo vệ da khỏi tia UV và ánh sáng xanh. Tuy nhiên nhiều người chỉ có thói quen bôi kem chống nắng một lớp mỏng giống như một lớp kem dưỡng da buổi tối. Liều lượng như vậy là quá ít và không đủ. Mỗi khi thoa kem chống nắng bạn cần tới 1 ounce tức là khoảng 30grams cho 1 lần bôi đủ kem chống nắng cho 1 người lớn.

3. Không dùng kem chống nắng cho môi

Có tới 90% phụ nữ Việt Nam bỏ qua vấn đề chống nắng cho môi. Bởi họ nghĩ rằng điều đó là không cần thiết. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, đây cũng thuộc một trong những bộ phận khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi tia UV. Do vậy, hãy tìm những sản phẩm dưỡng môi có chỉ số chống nắng để thường xuyên bảo vệ đôi môi của bạn nhé.

4. Dùng một loại kem chống nắng cho mặt và cơ thể

Thực tế mỗi mỗi vùng da sẽ có nhu cầu sử dụng những loại kem chống nắng khác nhau. Da mặt dễ nhạy cảm và kích ứng hơn rất nhiều so với lớp da trên cơ thể. Vì vậy những loại kem chống nắng cho da mặt bao giờ cũng mỏng, nhẹ, dịu phù hợp với làn da dầu, da khô hoặc da nhạy cảm. Hơn nữa, kem chống nắng cho body có kết cấu dày hơn cùng với các thành phần rất dễ gây kích ứng cho phần da mặt. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng kem chống nắng body cho da mặt thì vấn đề nổi mụn sẽ chiếm tỷ lệ cao đồng thời tạo cơ hội cho tia UV xâm nhập. 

An Nhiên (Tổng hợp)

 

qc-mypoint