Bác sĩ da liễu hé lộ 3 mẹo giúp da không còn ngứa, bong tróc và khô vào mùa thu đông

Ngọc Huyền 2021-12-14 16:30
- Muốn da không còn ngứa, bong tróc và khô vào mùa thu đông bạn hãy học ngay những bí quyết dưới đây.

Danni - bác sĩ da liễu nổi tiếng trên mạng xã hội Xiaohongshu cho biết cơ thể chúng ta dễ bị khô và ngứa vào mùa thu đông. Và nguyên nhân chủ yếu là do không dưỡng ẩm đủ và có thói quen sai lầm khi tắm.

Vào mùa thu và mùa đông, do nhiệt độ giảm, sự bài tiết của tuyến bã nhờn trên da sẽ giảm đi, dầu ít hơn, khả năng giữ ẩm của da sẽ giảm. Thêm vào đó, không khí trở nên khô hơn, nhiều người thường xuyên ở trong phòng điều hòa và sưởi ấm. Những yếu tố này khiến da khô hơn. Ngoài ra, mùa thu đông nhiệt độ xuống thấp, nhiệt độ nước tắm tăng cao, thời gian tắm kéo dài khiến da không được dưỡng ẩm đủ, dễ bị ngứa, bong tróc và khô.

Muốn da không còn ngứa, bong tróc và khô vào mùa thu đông thì phải làm ngay những bước dưới đây.

Thời điểm thoa kem dưỡng thể

Bác sĩ da liễu hé lộ 3 mẹo giúp da không còn ngứa, bong tróc và khô vào mùa thu đông

Nếu bạn không thường xuyên dùng body lotion thì có thể chọn loại sữa hay kem dưỡng thể có độ ẩm cao để dưỡng ẩm da. Thời điểm thoa kem dưỡng ẩm cũng là điều quan trọng. Sau khi tắm xong bạn hãy chờ đến khi cơ thể khô tự nhiên rồi mới thoa kem dưỡng da để dưỡng ẩm da.

Thoa sữa dưỡng thể với vài giọt dầu

Những người có thói quen thoa sữa dưỡng thể nhưng không dưỡng ẩm cho da đủ trong mùa thu đông thì cần đổi loại sữa dưỡng thể có độ ẩm cao hơn. Bạn hãy lấy ra một lượng sữa dưỡng thể thích hợp, thêm một vài giọt tinh dầu hoặc dầu em bé, trộn đều và thoa lên cơ thể.

Bỏ thói quen xấu khi tắm

Bác sĩ da liễu hé lộ 3 mẹo giúp da không còn ngứa, bong tróc và khô vào mùa thu đông

Để da không còn ngứa, bong tróc và khô vào mùa thu đông bạn nên bỏ ngay các thói quen xấu khi tắm sau đây:

  • Nhiệt độ nước tắm quá 45 độ
  • Tắm hơn 20 phút
  • Sử dụng bông tắm, khăn tắm, tẩy tế bào chết để làm sạch cơ thể.

Nếu da ngứa, bong tróc và khô vào mùa thu đông, bạn hãy cố gắng không sử dụng khăn tắm, bông tắm, tẩy da chết hoặc chà xát da. Dùng xà phòng hoặc sữa tắm hàng ngày thì không sao, nhưng khi mùa thu đông thời tiết hanh khô, bạn chỉ có thể dùng sữa tắm cho vùng lưng và ngực tiết nhiều dầu nhờn và rửa lại bằng nước sạch là được.

Ngọc Huyền – Theo ettoday

"Nằm một chỗ" vẫn giảm cân nhanh chóng, bạn gái yên tâm đón Tết với dáng xinh