Võ Hạ Trâm: 'Tôi nuôi con theo cách khác biệt'

Loan Mac 2023-12-10 09:27
- Vợ chồng Võ Hạ Trâm nuôi dưỡng con bằng phương pháp có phần khác biệt, do đặc thù gia đình đa văn hóa, đa ngôn ngữ và ăn chay.

Võ Hạ Trâm nên duyên cùng ông xã người Ấn Độ Vikas Chaudhary vào năm 2019. Dù khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa nhưng Võ Hạ Trâm và chồng luôn quan tâm, thấu hiểu và đoàn kết với nhau từ cuộc sống đến công việc. Cả 2 chào đón thiên thần nhỏ vào tháng 7/2021. Biệt danh của bé gái là "Moon" và tên thật là Chaudhry Vaishali West. Võ Hạ Trâm đã ăn chay 13 năm và luôn biết cách ăn uống khoa học để đảm bảo thai kỳ và nuôi dạy con khỏe mạnh. Điều đáng nói là Chaudhary Vaishali Western cũng được mẹ nuôi dưỡng khỏe mạnh bằng cách ăn chay. Bé vẫn cao lớn và khỏe mạnh hơn các bạn cùng lứa.

‘’Vợ chồng tôi nuôi dưỡng Moon bằng phương pháp có phần khác biệt, do đặc thù gia đình đa văn hóa, đa ngôn ngữ và ăn chay. May mắn, Moon phát triển tốt, vượt trội về khả năng giao tiếp, nhận thức. Tôi lấy đó làm niềm vui, thêm vững tin rằng cách nuôi con này là đúng đắn dù khác với số đông mẹ Việt’’, nữ ca sĩ cho hay.

Khó khăn chưa bao giờ có trong "từ điển nuôi con" của vợ chồng Võ Hạ Trâm. Có chăng, đó chính là điều bất ngờ đối với những người lần đầu làm cha mẹ, nhất là khi Moon chào đời trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Khi sinh con, 2 vợ chồng đã chuẩn bị kỹ lưỡng những kiến ​​thức nuôi dạy con cái từ kinh tế, tâm linh đến khoa học. Tất nhiên, dù có hoạch định kỹ càng đến đâu, vợ chồng Võ Hạ Trâm cũng không tránh khỏi những tình huống con ốm, khó chịu, biếng ăn…nhưng từ đó, họ có cơ hội tìm hiểu và hiểu nhiều điều về con mình.

Chồng nữ ca sĩ luôn tích cực rèn luyện những tính cách tốt ở con mình như kỷ luật, lịch sự, biết quan sát và chia sẻ với mọi người. Anh thường lựa chọn những câu chuyện, bài học nhẹ nhàng, gần gũi với cuộc sống, khiến con dễ tiếp thu. Khi mới 2 tuổi, Moon đã tỏ ra là một đứa trẻ thông minh, có xu hướng hòa đồng với cộng đồng nhưng cũng rất tình cảm và thích sự dịu dàng. Vợ chồng Võ Hạ Trâm có sự phân công vai trò rõ ràng, có lúc cứng, có lúc mềm để con gái cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ qua những lần răn dạy.

Văn hóa Ấn-Việt có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là sự tôn trọng bề trên và tôn trọng gia đình. Vợ chồng Võ Hạ Trâm luôn xem những điều cơ bản này như những bài học đầu tiên để con cái ghi nhớ và làm theo. Vợ chồng nữ ca sĩ cũng nguyện mỗi năm vào lễ Diwali sẽ đưa con về quê nội để bé được sống trong không khí sinh hoạt của gia đình Ấn Độ, giúp bé quan sát và tiếp thu văn hóa của quê cha.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những lần sao Việt lao đao vì bị quỵt cát- xê: Đan Trường, Bảo Thy trúng bầu show ‘’dỏm’’