Vợ chồng nam diễn viên "Cuộc đời vẫn đẹp sao" hé lộ bí quyết nuôi con hạnh phúc

Khánh Chi 2023-11-18 10:32
- Nam diễn viên Hoàng Du Ka và bạn đời có quy tắc riêng để nuôi dạy con vui vẻ, hạnh phúc.

Ca sĩ Kiều Thương Thương và diễn viên Hoàng Du Ka (nổi tiếng qua các bộ phim như "Cuộc đời vẫn đẹp sao" và "Người phán xử") đã kết hôn vào năm 2017. Trong năm 2018, họ chào đón con đầu lòng, bé Hoàng Nghĩa Minh Khang, có tên thân mật là Cỏ. Theo chia sẻ của Thương Thương, Cỏ là một đứa trẻ năng động, vui vẻ và hài hước. Mặc dù khá vui tính nhưng Thương Thương vẫn giữ sự nghiêm túc khi dạy dỗ con.

Dù có thế nào, vợ chồng ca sĩ Thương Thương luôn cố găng không cãi nhau trước mặt con. Đó là nguyên tắc mà vợ chồng ca sĩ Kiều Thương Thương - diễn viên Hoàng Du Ka thực hiện trong cuộc sống hàng ngày. Với tâm niệm "muốn con mình hạnh phúc thì bản thân mình phải hạnh phúc", Thương Thương luôn đồng hành với con, để con có một không gian gia đình vui vẻ và hạnh phúc.

Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã tạo cho con những thói quen tự lập như vệ sinh cá nhân và dọn bàn ăn. Thay vì đáp ứng mọi yêu cầu của con, cô khuyến khích bằng cách thưởng cho con khi nó hoàn thành một công việc tốt.

Vợ chồng nam diễn viên Cuộc đời vẫn đẹp sao hé lộ bí quyết nuôi con hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Kiều Thương Thương và diễn viên Hoàng Du Ka.

"Đối với mình, quan trọng là con hiểu giá trị của đồng tiền, giữ gìn đồ chơi và không lãng phí. Hiện tại, ít khi thấy con mè nheo, đòi bằng được cái này cái kia", Thương Thương chia sẻ.

Dù lịch trình của cả hai đều rất bận rộn nhưng họ luôn cố gắng dành thời gian cho con nhiều nhất có thể. Thương Thương và ông xã luân phiên đưa đón con đến trường, ăn cơm cùng nhau. Kkhi có ngày nghỉ, hai vợ chồng sẽ dành thời gian ra ngoài chơi cùng con.

"Mình thấy may mắn khi ông xã và mình có cùng quan điểm trong việc nuôi dạy con. Cả hai đều thấu hiểu công việc của đối phương. Và mình rất yên tâm khi hai bố con chăm sóc lẫn nhau mỗi khi mình phải công tác xa nhà", Kiều Thương Thương chia sẻ.

Vợ chồng nam diễn viên Cuộc đời vẫn đẹp sao hé lộ bí quyết nuôi con hạnh phúc

Trái với xu hướng nhiều phụ huynh ngày nay bắt buộc con phải học nhiều năng khiếu, Thương Thương vẫn giữ quan điểm rằng quan trọng nhất là tạo điều kiện cho con có một môi trường sống tích cực và thoải mái.

"Theo tôi, cha mẹ cần có sự sắp xếp khoa học và hợp lý giữa việc học và giải trí, cần chia sẻ với con nhiều hơn và rèn luyện cho con những kỹ năng sống cần thiết. Nếu con có đam mê với nghệ thuật hoặc thể thao, chúng tôi sẽ luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho con phát triển đúng hướng", Thương Thương tâm sự.

Trong môi trường gia đình tràn đầy yêu thương và tích cực như vậy cậu bé Cỏ nhà Thương Thương thực sự là một đứa trẻ hiểu biết và biết quý trọng tình cảm gia đình, tình thương của bố mẹ và tình cảm đối với ông bà. Mặc dù có khoảng cách địa lý lớn khiến việc thăm ông bà trở nên khó khăn nhưng bé Cỏ vẫn thường xuyên gọi Facetime để chia sẻ cuộc sống và thậm chí là để khoe những tác phẩm nghệ thuật mà cậu vừa sáng tác cho ông bà.

Vợ chồng nam diễn viên Cuộc đời vẫn đẹp sao hé lộ bí quyết nuôi con hạnh phúc

Thương Thương cho biết cô khá bận rộn với việc biểu diễn và tham gia các sự kiện hàng tuần. Tuy nhiên, nữ ca sĩ luôn đặt việc dành thời gian cho con ở vị trí ưu tiên cao trong lịch trình của mình. Mọi thời gian trống rải rác, cô thường dành để trò chuyện và chơi với con.

Thỉnh thoảng, cô sẽ mang theo con khi làm việc để cậu bé có cơ hội tiếp xúc với môi trường nghệ thuật và hiểu rõ hơn về công việc của mẹ. Hiện tại, bé Cỏ đã thể hiện nhiều năng khiếu, đặc biệt là sự yêu thích vẽ và hát. Ngoài ra, cậu bé còn thích sử dụng điện thoại để tự quay những video ngắn, đôi khi thậm chí là yêu cầu bố mẹ tham gia diễn theo ý muốn của cậu.

"Vì nhìn thấy những đặc điểm tích cực ấy ở con, nếu sau này con muốn theo đuổi nghệ thuật, chúng tôi sẽ hoàn toàn tôn trọng và ủng hộ, tạo mọi điều kiện để giúp con bay cao với ước mơ của mình", Thương Thương chia sẻ.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Cãi nhau vì mượn điếu cày, 1 thanh niên bị phang tử vong