Thu Phương - Dũng Taylor áp dụng một cách để tránh điều tiếng 'con chung - con riêng'

Loan Mạc 2023-02-15 08:46
- Vợ chồng nữ ca sĩ Thu Phương tìm cách đối xử với các con công bằng để tránh so sánh giữa các bé.

Đối với giới ca sĩ hay Việt kiều thì cái tên Dũng Taylor không còn xa lạ, anh là ông bầu, giám đốc nổi tiếng của một công ty giải trí chuyên tổ chức các show ca nhạc của cộng đồng người Việt Nam xa quê hương. Còn với khán giả Việt Nam, cái tên này chỉ được biết đến sau khi anh là ông bầu, là bố của hai đứa trẻ và cuối cùng là chồng thứ 2 của nữ ca sĩ nổi tiếng Thu Phương. Biết Thu Phương ngày đêm đau đáu nhớ thương con ở quê nhà, Dũng Taylor đã đích thân về Việt Nam đón hai con đưa về Mỹ nuôi nấng, chăm sóc. Tình cảm chân thành khiến người đàn ông ngoài 40 tuổi, chưa từng lập gia đình có mối quan hệ thân thiết như ruột thịt với hai đứa con chưa một lần gặp mặt. Rồi hai thiên thần nhỏ tiếp theo cũng chào đời, là kết tinh tình yêu của Thu Phương và người bạn đời.

Dũng Taylor từng tâm sự: "Hạnh phúc của tôi là các con. Đó là tài sản vô giá và trọn đời, không gì thay đổi được, nhưng cũng mang đến nhiều áp lực. Mỗi gia đình ở Mỹ có hai con là lý tưởng nhất. Chúng tôi có gấp đôi đồng nghĩa là gấp đôi áp lực.

Trách nhiệm của bố mẹ ở xã hội Mỹ không chỉ có cơm áo gạo tiền mà còn phải là chỗ dựa tinh thần, đồng thời định hướng cho các con. Các cháu được giáo dục từ bé với suy nghĩ tự lập và luôn bảo vệ quyền lợi riêng của mình. Do đó, người làm bố mẹ luôn phải làm gương, cập nhật đời sống sinh hoạt của môi trường các con trong từng giai đoạn. Vì thế, bố mẹ có khả năng và điều kiện ở Mỹ vẫn phải nhúng tay trực tiếp vào việc giáo dục và nuôi dưỡng các con, không thể thuê mướn người. Đây là một áp lực lớn".

Nhưng khi tất cả các thành viên trong gia đình đồng lòng vượt qua khó khăn thì căng thẳng nào cũng sẽ qua. Dũng Taylor đã chứng tỏ anh không chỉ là trụ cột gia đình mà còn là chỗ dựa vững chắc cho vợ con. Trong cuộc sống đời thường, mỗi đứa trẻ khi ra đời sẽ luôn có những khó khăn không dễ chia sẻ. Có những chuyện tế nhị mà cha dượng, mẹ kế phải rất nhạy cảm và yêu thương mới nắm bắt được.

Dũng Taylor đã dùng tình yêu lớn của mình để giải quyết nhiều việc. "Trong việc chăm sóc, nuôi dạy các con, phần tôi áp lực hơn Thu Phương vì hai cháu lớn là con riêng của Phương. Cộng thêm sự hiện hữu của bố ruột của hai cháu - hiện là một người láng giềng của gia đình chúng tôi - nên càng tăng thêm phần tế nhị và nhạy cảm trong từng lời ăn tiếng nói của tôi.

Trước khi sống với Phương và hai con, tôi chưa từng lập gia đình và cũng chưa có con. Tôi suy nghĩ rất đơn giản: cứ thương yêu và giáo dục các con như con ruột của mình thì mọi việc sẽ ổn. Hai năm đầu chung sống, tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm, nhất là khi bố mẹ Phương sang Mỹ ở chung với chúng tôi. Tôi lớn lên và hấp thụ văn hóa Mỹ từ lúc 13 tuổi, lại xuất thân là người miền Nam nên không tránh khỏi việc văn hóa khác biệt, tuy nói cùng một ngôn ngữ nhưng vẫn không hiểu được hết ý của nhau. Từ đó tôi đã căn chỉnh cách ứng xử của mình sao cho tâm lý, tế nhị. Tôi ý thức từng lời ăn tiếng nói cũng như cách hành xử khi các con phạm lỗi. Không lên tiếng thì có thể bị hiểu lầm là không quan tâm. Mạnh mẽ quá thì dễ bị cho là khó khăn. Tôi luôn chú ý lên tiếng đúng cường độ, đúng lúc, và luôn sử dụng đúng lời nếu không cả nhà sẽ mất vui".

Với con riêng của vợ, anh có cách thân thiết như những người bạn, những người đàn ông với nhau. Dũng Taylor luôn tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho các con của vợ. Hơn nữa, anh luôn tỏ ra quan tâm, động viên kịp thời đến các con. Còn với hai con chung của anh và Thu Phương thì anh khắt khe, tỏ thái độ rõ ràng hơn mỗi khi hai bé không ngoan. Anh  luôn xử phạt công minh với tất cả bốn con để tránh tình trạng so sánh giữa những đứa trẻ. Bốn anh em chúng như một. Hai vợ chồng rất yên tâm khi thấy các con thương yêu và gắn bó với nhau như anh em cùng mẹ, cùng bố.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Loại nước tự làm ở nhà giúp giảm đau rát họng nhanh chóng, cần thiết trong mùa dịch Covid-19