Tăng Thanh Hà tiết lộ 3 điều quan trọng khi dạy cho con trai

Loan Mac 2024-04-20 11:33
- Những chia sẻ của Tăng Thanh Hà đã khiến hội chị em trầm trồ, dành lời khen cho cách dạy con của nữ diễn viên.

Dù hiếm khi tham gia hoạt động trong làng giải trí nhưng cuộc sống của Tăng Thanh Hà luôn thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là sau khi trở thành dâu hào môn. Kể từ khi làm mẹ, nữ diễn viên thường xuyên đăng tải nội dung về cách nuôi dạy con cái lên mạng xã hội. Tăng Thanh Hà đã chia sẻ loạt nội dung bằng tiếng Anh trên Instagram cá nhân về cách nuôi dạy con trai.

Cô viết: "To be a mother of a son is one of the most important things you can do to change the world. Raise them to respect women, raise them to stand up for others, raise them to be kind" (Tạm dịch: Trở thành mẹ của một đứa con trai là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để thay đổi thế giới. Nuôi dạy chúng biết tôn trọng phụ nữ, dạy chúng biết đứng lên vì người khác, dạy chúng trở thành người tử tế).

Qua những lời Tăng Thanh Hà chia sẻ có thể thấy cô là một người mẹ tâm lý. Không chỉ chăm sóc, nuôi dưỡng con, cô còn dạy con trai biết tôn trọng phụ nữ, tử tế với người khác.

Theo dõi vợ chồng Hà Tăng trên mạng xã hội, có thể thấy cặp bố mẹ này rất khuyến khích con có những trải nghiệm thực tế. Vợ chồng cô không ép buộc con cái theo sự sắp đặt của người lớn hay ép buộc vào những khuôn khổ, nề nếp mà họ đóng vai trò là người hướng dẫn, đồng hành giúp con hình thành lối sống và tư duy đúng đắn.

Các con của Tăng Thanh Hà dù là cậu ấm, cô chiêu nhà hào môn nhưng được nuôi dạy như những đứa trẻ bình thường khác, thậm chí còn tự lập từ sớm

Tăng Thanh Hà không chỉ hình thành thói quen đọc, viết từ sớm cho con mà cô còn cho con tự làm những công việc nhỏ nhất để rèn tính tự lập và có thêm kỹ năng sống. Chẳng hạn, Richard và Chloe có thể giúp mẹ rửa bát, hái rau, tưới cây ngoài vườn, tự làm bữa sáng, giúp bà gói nem... Tăng Thanh Hà thường cho con tiếp xúc với cây cỏ và thiên nhiên, và vui chơi ngoài trời nhằm khuyến khích phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và cảm xúc.

Ngoài việc có thể dành hàng giờ để đọc sách hay truyện ngắn tiếng Anh, hai bé Richard và Chloe nhà Hà Tăng còn thường xuyên viết thư tay hoặc vẽ tranh để gửi cho bố mẹ. Được biết, các con của nữ diễn viên học viết từ rất sớm nhưng không phải do cha mẹ rèn luyện thành khuôn mẫu mà vì bản thân các con thích tự mình khám phá, học hỏi.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 thói quen xấu ngăn cản bạn tìm được người yêu