Phan Như Thảo khoe con gái Bồ Câu thức dậy từ 6 giờ sáng nấu ăn, câu chuyện giáo dục con đằng sau đó đáng ngưỡng mộ

Loan Mạc 2022-10-02 07:14
- Được giáo dục cẩn thận nên Bồ Câu khá tự lập ngay từ khi còn nhỏ.

Trong quá trình nuôi dạy con cái, cha mẹ nào cũng mong con mình phát triển được tính cách độc lập và luôn giữ thế chủ động trong mọi việc. Điều này mang lại lợi ích rất lớn cho tương lai, giúp trẻ có cơ hội thành công trong cuộc sống. Nhưng quá độc lập cũng có thể dẫn đến “dở khóc dở cười” Câu chuyện của cựu người mẫu Phan Như Thảo là một trường hợp điển hình.

Mới đây, cựu người mẫu đăng ảnh con gái đứng bếp nấu ăn kèm dòng tâm sự:  “Người con gái sắp 6 tuổi, dù đi học hay không đi học cũng dậy lúc 6 a.m (6 giờ sáng) và phụ mami làm bánh pancake để ăn sáng. Dù mami năn nỉ cho mami ngủ thêm xíu cũng nhất quyết không cho”. Qua lời tâm sự của Phan Như Thảo có thể thấy, dù buồn ngủ nhưng sáng nào cô cũng bị con gái "quấy rầy".

Phan Như Thảo khoe con gái Bồ Câu thức dậy từ 6 giờ sáng nấu ăn, câu chuyện giáo dục con đằng sau đó đáng ngưỡng mộ

Nhiều người bật cười trước sự dễ thương của bé Bồ Câu, đồng thời không quên bình luận: “Bồ Câu giỏi quá!”, “Con gái có chí, đúng giờ giấc đáng khen!”, “Cô bé ngoan quá!”,… Có được một cô con gái ngoan ngoãn, siêng năng và biết giúp đỡ cha mẹ như vậy là nhờ sự nuôi dạy cẩn thận và chu đáo của Phan Như Thảo và chồng Đức An.

Dù tuổi cao nhưng Đức An -  chồng của cựu người mẫu Phan Như Thảo vẫn cùng vợ chăm sóc Bồ Câu mà không cần thuê bảo mẫu. Anh vào bếp nấu ăn, chăm sóc con cái, đồng thời làm gương về tính tự lập cho con. Anh thể hiện mình là một người cha đảm đang, tháo vát, lo toan mọi việc.

Kỷ luật nghiêm khắc như vậy và ai cũng đã có thể nhìn thấy thành quả. Càng lớn, bé Bồ Câu càng ngoan ngoãn, biết nghe lời và tự lập. Cô bé thường giúp bố mẹ rửa bát, lau dọn đồ chơi và mang đồ bẩn đi rửa sau bữa ăn.

Phan Như Thảo khoe con gái Bồ Câu thức dậy từ 6 giờ sáng nấu ăn, câu chuyện giáo dục con đằng sau đó đáng ngưỡng mộ

Những năm gần đây, đại gia Đức An đã giao lại công việc kinh doanh cho người vợ trẻ. Anh dành cả ngày để làm việc nhà và dành hết tâm trí để chăm sóc con trẻ. Vợ chồng anh đưa con đi học, đón về mỗi ngày. Vào cuối tuần, vị đại gia đưa gia đình nhỏ đi chơi, đi nhà sách, đi ăn uống,…

Chăm con tỉ mỉ, từng ly từng tý nên có những lúc anh cảm thấy mệt mỏi. “Dĩ nhiên có thêm em bé thì vui nhưng thôi. Thời nay, nuôi con cực quá, chẳng như hồi xưa toàn thả con ra cho trời sinh trời nuôi. Tôi và Thảo nuôi con mệt nhất là về tinh thần, chắc chiều con mà bé “hành” tụi tôi quá!”, anh chia sẻ.

Ngoài ra, vợ chồng Phan Như Thảo cũng chú trọng rèn cho bé Bồ Câu những đức tính đáng quý như: lễ phép, thân thiện, trung thực, chăm chỉ học hành trong mọi lời nói, việc làm.

Phan Như Thảo khoe con gái Bồ Câu thức dậy từ 6 giờ sáng nấu ăn, câu chuyện giáo dục con đằng sau đó đáng ngưỡng mộ

Sinh năm 1988, Phan Như Thảo từng lọt vào top 10 Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007 và giải nhất Người mẫu triển vọng năm 2008. Cùng với đam mê người mẫu, người đẹp 27 tuổi còn đóng khá nhiều phim truyền hình. Sau khi lập gia đình, cô tiếp tục theo đuổi công việc diễn viên. Cô và doanh nhân Đức An tổ chức lễ đính hôn vào giữa tháng 11/2015.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Trời sinh một cặp: 3 cặp đôi con giáp cưới nhau sẽ gánh vàng, gánh bạc về nhà