Ngọc Lan thừa nhận vấp nhiều 'ổ gà' khi nuôi dạy con đơn thân

Loan Mac 2023-09-11 08:54
- Nữ diễn viên Ngọc Lan tự nhận mình còn rất vụng về trong việc dạy chăm con, kể từ sau khi làm mẹ đơn thân. Cô cũng từng rơi nước mắt, vì thấy con về nhà khoe việc nhường nhịn khi bị bạn bắt nạt.

Ngọc Lan nổi lên sau một loạt phim truyền hình và hiện nay cô là người dẫn chương trình quen thuộc. Nữ diễn viên là một bà mẹ đơn thân, ngoài việc tham gia nghệ thuật, cô còn tập trung chăm sóc con trai Louis. Ngọc Lan có phong cách nuôi dạy con nghiêm khắc nhưng cởi mở và hiện đại.

Ngọc Lan không cảm thấy an tâm khi hoàn toàn để người khác chăm sóc con, vì vậy cô luôn biết sắp xếp thời gian hợp lý, dù rất bận rộn với công việc nhưng vẫn luôn đưa con đi học và vui chơi. với cô ấy khoảng nửa giờ vào buổi sáng và chơi với con khoảng 15 phút trước khi bé đi ngủ. Khi bận quay phim, thì có mẹ ruột và Vú nuôi chăm hộ.

Ngọc Lan: tôi vấp ổ gà khá nhiều khi làm mẹ đơn thân dạy con

Trước đây, nữ diễn viên luôn lo lắng sau này con sẽ hư hỏng nên cô thường dạy con phải nhượng bộ, không được đổ lỗi vì bất cứ lý do gì, không được khóc khi vấp ngã. ‘’Nhiều khi bé té đập vào bàn, mình chỉ đến nói: "Con thử hỏi xem "bạn Bàn" có bị đau không? Bởi vì con chạy lại va vào bạn mà? Chứ có phải "bạn Bàn" chạy lại làm con đau đâu mà con lại khóc?"… Cho nên trong trường cô giáo rất hay khen Louis vì những đức tính đó, nhưng dần dần mình cảm thấy rằng bé ngày càng nhường nhịn và trở nên cam chịu, nhu nhược, không dám giành lấy những thứ mà nó muốn.

Có một lần, lúc hai mẹ con bị Covid-19 phải buộc cách ly, tối hôm đó bé bỗng nhiên tâm sự rằng "Mẹ ơi, có lần con bị bạn đánh trong trường nhưng con nhường nhịn, không nói, không khóc đó nha!" Bạn có biết lúc đó Ngọc Lan rơi nước mắt, thà bé nói không đánh lại bạn, mình sẽ đỡ đau lòng hơn là khi con nói không bao giờ khóc'', Ngọc Lan kể lại.

Ngọc Lan: tôi vấp ổ gà khá nhiều khi làm mẹ đơn thân dạy con

Một gia đình có mẹ sẽ dạy con tính mềm mỏng, biết yêu thương, còn người cha sẽ dạy con sự cứng cỏi, mạnh mẽ tự vệ trong mọi trường hợp xảy đến. Nữ diễn viên chỉ dạy con như một người mẹ mà quên dạy con như một người cha. Từ lúc đó, cô nhận ra rằng làm mẹ đơn thân đôi khi cũng gây ra những hệ lụy mà cô phải thay đổi để dạy con trai tốt hơn.

Ngọc Lan: tôi vấp ổ gà khá nhiều khi làm mẹ đơn thân dạy con

Ngọc Lan nhận ra sau nhiều lần "vấp ổ gà" trong việc dạy con rằng nuôi dạy con cái là một hành trình có trách nhiệm và chúng ta học cách lớn lên cùng chúng trong suốt quãng đời còn lại. Trước khi muốn có con, nữ diễn viên khuyên các vợ chồng hãy tận hưởng hết khoảng thời gian bên nhau cho "đã cái nư" rồi hãy sinh em bé. Còn đối với những phụ nữ muốn làm mẹ để chăm con thì chúng ta cần phải chuẩn bị về mặt tài chính và tâm lý trước khi học hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm từ người đi trước

Loan Mạc (Tổng hợp)

Bộ Tài chính có động thái mới sau "lùm xùm" bảo hiểm của diễn viên Ngọc Lan