Lan Phương tiết lộ bí kíp rèn con ngủ một mình

Loan Mac 2024-04-08 08:28
- Trong hành trình mẹ bỉm, Lan Phương có sự giúp đỡ của mẹ ruột và ông xã.

Mới đây, trong chương trình “Khách sạn 5 sao” của đài VTV, nữ diễn viên Lan Phương xuất hiện cùng mẹ ruột. Tại đây, 2 mẹ con tiết lộ mâu thuẫn trong vấn đề nuôi dạy con, thậm chí mẹ nữ diễn viên còn thu dọn đồ đạc và bỏ đi. Lan Phương nói: "Mẹ sẽ luôn luôn nghĩ rằng những kinh nghiệm mẹ đã có sẽ là những kinh nghiệm phù hợp nhất. Còn Phương là một đứa bướng ngầm. Khi mình đã tin vào một điều gì đó thì sẽ cương quyết làm theo điều đó. Và đương nhiên là sẽ đụng độ với niềm tin của mẹ. Đã có thời gian 2 mẹ con tranh cãi nhau rất nhiều về việc nuôi em bé ra sao, đặc biệt là thời điểm Phương mới có con".

Cô thậm chí còn tiết lộ mẹ cô rất thích "chiến tranh lạnh", không  nói và chỉ làm việc riêng. Mẹ ruột của Lan Phương chia sẻ: "Mình dỗi, mình về Vũng Tàu. Chẳng hạn Phương cho em bé mười mấy tháng tuổi nằm riêng, mà bé khóc khủng khiếp luôn. Mẹ thương mẹ nói thì Phương bảo 'Mẹ im để con dạy'. Đâm ra mình tổn thương, xách đồ đi về luôn".

Nữ diễn viên giải thích: "Khi em bé khóc, phương pháp của Phương là cứ để em bé khóc 1 phút rồi vào dỗ, sau đó lại đi ra, ngồi 3 phút tiếp, vào dỗ. Tiếp đó là 5 phút, không được vào. Phương thấy phương pháp đó rất hiệu quả. Nhưng trong khoảng thời gian 1 phút, 3 phút và 5 phút đó, em bé thì khóc liên tục mà một người như bà không đọc những kiến thức đó, bà sẽ không thể hiểu. Chỉ khi hiểu, bà mới yên lòng được để biết rằng em bé sẽ không sao đâu. Mình cũng đau lòng chứ nhưng mình phải cố, cầm điện thoại cứ xem từng phút. Nhưng Phương đã thành công, sau 5 ngày là bé ngủ ngoan một mình luôn".

Trong hành trình mẹ bỉm lần thứ 2, Lan Phương có sự giúp đỡ của mẹ ruột và chồng. Tuy nhiên, để không làm phiền mẹ, nữ diễn viên đã tự tay chăm sóc con. Vì bà phải chăm sóc con gái lớn của Lan Phươg nên cô không muốn bà làm việc quá nhiều, dành thời gian để nghỉ ngơi.

Cô tâm sự: "Nhiều người thắc mắc sao mình không nhờ người giúp nhưng khi cho bé bú trực tiếp thì cũng khó có gì để giúp lắm. Bà ngoại giúp chăm Lina rồi nên mình chỉ muốn bà ngủ ngon buổi đêm cho khoẻ mạnh. Mình tự tay chăm bé để mẹ không thêm vất vả thêm mệt vào người. Mẹ vui khoẻ là Phương vui rồi".

Ngoài sự nghiệp rực rỡ, Lan Phương và chồng Tây còn có cuộc hôn nhân viên mãn khiến. Cô cho biết chồng cô không ngại bày tỏ tình yêu với vợ và luôn hỗ trợ cô chăm sóc gia đình. David Duffy cũng là người đàn ông luôn tôn trọng và ủng hộ vợ trong mọi việc cô làm. Điều đó giúp tinh thần Lan Phương thoải mái, đồng thời khiến cả hai hiểu nhau hơn.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung Hoàng đạo nam thông minh, trí tuệ, càng về hậu vận càng gặt hái nhiều thành công