Làm nhầm bài tập, học sinh viết bản kiểm điểm với lời lẽ tha thiết, thế này ai nỡ trách

Moon 2023-03-29 09:05
- Một bản kiểm điểm của học sinh tiểu học đang viral khắp mạng xã hội vì lời lẽ tha thiết, khéo léo khiến ai đọc cũng không nỡ trách phạt.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một bản kiểm điểm thu hút sự quan tâm của netizen. Đọc nội dung bản kiểm điểm có thể nhận ra em bé này chéo nhầm lời dặn dò của cô trên bảng nên làm sai bài tập.

Cụ thể bé viết: "Con xin lỗi vì đã không làm bài tập đầy đủ. Vì con chép nhầm bài 80, 81 thành bài 83, 85 vào vở dặn dò. Con đúng là có mắt như mù. Cô viết lù lù ở trên bảng. Chỉ có từ bảng chép vào vở thế mà vẫn chép sai. Mà con lại là học sinh xuất sắc nữa. Con nghĩ bố mẹ và cô rất buồn và thất vọng về con. Bố mẹ con buồn đến nỗi không ăn ngon. Lúc đi học về con còn thấy mặt mẹ rất buồn. Con lên phòng ngồi kiểm điểm lại bản thân mình. Và tự hỏi: "Tại sao mình lại chép dặn dò sai trong khi đó lù lù ở trên bảng". Con hứa từ bây giờ sẽ bỏ tính vội vàng đi về nhà để không viết sai vở dặn dò nữa ạ".

Làm nhầm bài tập, học sinh viết bản kiểm điểm với lời lẽ tha thiết, thế này ai nỡ trách
Ảnh chụp bản kiểm điểm đang "gây sốt" mạng xã hội mới đây vì sự thật thà, dễ thương và lém lỉnh của em bé tiểu học

Có thể nhận ra đây là một em bé có tư duy khá logic, trình bày vấn đề đâu ra đấy. Bên cạnh đó, em trình bày câu chuyện với lời lẽ da diết, đi vào lòng người, hiểu được bố mẹ và cô giáo đã buồn vì lỗi sai của em như thế nào. Netizen nhận xét đọc bản kiểm điểm này xong không ai nỡ giận bé nữa.

Dưới đây là những bình luận đáng chú ý của cư dân mạng:

"Mình là cô giáo của con đọc xong bản kiểm điểm này chắc xí xóa luôn. Ai mà cưỡng lại được sự dễ thương, hiểu chuyện này chứ".
"Cái hay nhất là bé tự nhận lỗi về mình chứ không đổ tại ai cả. Lại còn biết rút kinh nghiệm lần sau nữa".
"Đọc những dòng bé thật thà viết 'Con đúng là có mắt như mù. Cô viết lù lù ở trên bảng' cười muốn sảng".
"Viết bản kiểm điểm mà đã khéo léo thế này rồi chắc bình thường miệng bé này dính kẹo kéo luôn, đố ai không yêu".

Hiện bài viết vẫn tiếp tục nhận về sự quan tâm và nhiều bình luận của cư dân mạng.

Moon

Ảnh: Thầy Trần Phú

4 cung Hoàng đạo bề ngoài đơn giản, hòa nhã nhưng nội tâm cực kỳ mạnh mẽ, tính cách dứt khoát kiên cường không ai sánh bằng