Làm mẹ khó lắm, học được 3 điều này, bạn mới trở thành người mẹ tốt trong mắt trẻ thơ

Quỳnh Trang 2021-07-14 16:05
- Nuôi con là một niềm vui, niềm hạnh phúc nhưng cũng là một công việc hết sức áp lực. Người mẹ nào cũng cần học cách làm mẹ.

Vì vậy, làm sao để chúng ta có thể trở thành người mẹ tốt trong mắt trẻ thơ?

Bỏ đi nỗi ám ảnh về người mẹ hoàn hảo, học cách chấp nhận bản thân, một người mẹ tốt không cần 100 điểm

Sau khi làm mẹ, bạn dồn hết thời gian, sức lực, tâm trí để chăm sóc cho con nhỏ. Bạn muốn trở thành một người mẹ hoàn hảo với 100 điểm. Khi bạn trót mắc lỗi sai hoặc làm điều gì không tốt, bạn sẽ tự trách bản thân và nghĩ mình không phải là một người mẹ tốt.

Làm mẹ khó lắm, học được 3 điều này, bạn mới trở thành người mẹ tốt trong mắt trẻ thơ

Bạn đừng thất vọng khi thấy mình không thể trở thành người mẹ hoàn hảo. (Ảnh Sohu)

Tuy nhiên, bạn đừng thất vọng khi thấy mình không thể trở thành người mẹ hoàn hảo. Việc cố trở thành một người mẹ hoàn hảo sẽ không chỉ làm bản thân mệt mỏi mà cả các con của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Khi bạn học cách chấp nhận bản thân không hoàn hảo, bạn sẽ có thể chấp nhận những đứa trẻ không hoàn hảo. Khi bạn gạt ý định làm mẹ 100 điểm sang một bên và bình tĩnh chấp nhận những thiếu sót của bản thân và con cái, bạn sẽ được tận hưởng niềm hạnh phúc khi làm mẹ.

Khi gặp khó khăn, người mẹ hãy tự động viên bản thân

Làm mẹ, chắc hẳn bạn đã quen với chuyện gần đến giờ đi học rồi mà trẻ vẫn khóc lóc, mè nheo. Đến giờ tắm rửa rồi mà con vẫn chơi đồ chơi. Con chẳng chịu học bài, hay đi vệ sinh trước khi đi ngủ. Những lúc này, nhiều người mẹ thường nổi cáu, quát mắng con.

Làm mẹ khó lắm, học được 3 điều này, bạn mới trở thành người mẹ tốt trong mắt trẻ thơ

 Những lúc này, người mẹ hãy giữ bình tĩnh và tự động viên mình. (Ảnh Sohu)

Nhưng mỗi lần quát mắng con xong, nhiều người mẹ lại cảm thấy tội lỗi, tự trách mình rằng tại sao tôi lại không thể trở thành người mẹ hiền. Trên con đường nuôi dạy con cái, chắc chắn mỗi bà mẹ sẽ gặp phải những khó khăn khác nhau. Những lúc này, người mẹ hãy giữ bình tĩnh và tự động viên mình.

Bà mẹ tốt biết yêu thương bản thân, mẹ vui, con hạnh phúc

Sau khi sinh con, người phụ nữ nào cũng muốn mình trở thành một người mẹ tốt nhưng họ lại quên mất rằng mình không phải siêu nhân. Mình cũng có những lúc mệt mỏi, mất tinh thần và người mẹ cũng cần được yêu thương.

Cố gắng làm tất cả mọi việc sẽ khiến người mẹ bị kiệt sức. Khi kiệt sức và mệt mỏi, làm sao bạn có thể nuôi dạy con cái với tâm trạng thoải mái và vui vẻ đây? Chỉ khi người mẹ có khả năng yêu thương chính mình, cô ấy mới có nhiều năng lượng để yêu thương người khác.

Làm mẹ khó lắm, học được 3 điều này, bạn mới trở thành người mẹ tốt trong mắt trẻ thơ

Chỉ khi người mẹ có khả năng yêu thương chính mình, cô ấy mới có nhiều năng lượng để yêu thương người khác. (Ảnh minh họa)

Để trở thành một người mẹ tốt, bạn cần biết cách yêu thương chính mình. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, làm những gì mình thích như  đọc sách và tạp chí yêu thích, xem phim, nghe nhạc và đi chơi với bạn bè....Khi có được tâm trạng thoải mái, vui vẻ, bạn mới có thể trở thành một người mẹ hiền, mẹ tốt trong mắt con trẻ.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

qc-mypoint