'Ghế sofa' và 5 cách nuôi dạy con cái khác mà công nương Kate Middleton áp dụng

2021-06-23 16:00
- Những công chúa, hoàng tử ở Vương quốc Anh luôn xuất hiện một cách hoàn hảo trước mặt công chúng. Rất nhiều người tò mò những đứa trẻ này được dạy dỗ như thế nào, đặc biệt là con của Kate và William luôn ngoan ngoãn, vui vẻ.

1. Sử dụng "ghế sofa trò chuyện" để nói chuyện nghiêm túc

Ghế sofa được sử dụng thay thế cho chiếc ghế cũ kỹ. Một đứa trẻ nghịch ngợm ngồi trên chiếc ghế sofa đặc biệt nói chuyện với bố mẹ và suy ngẫm về những hành vi sai trái của mình. Tại nhà của William và Kate, không ai nghe thấy tiếng la hét nào. Mọi thứ đều được giải thích cho bọn trẻ và tất cả những hậu quả có thể xảy ra đều được thảo luận. Việc la hét bị cấm, vì vậy nếu một trong những đứa trẻ lớn tiếng, chúng sẽ ngay lập tức bị đưa ra khỏi phòng.

2. Trong mọi trường hợp đều giữ thái độ bình tĩnh

Một số bậc cha mẹ có thể ngay lập tức muốn hét vào mặt con cái của họ để ngăn cản hành vi sai trái của chúng. Tuy nhiên, đó không phải là những gì Kate Middleton làm. Thay vào đó, cô sẽ nói: “Con hãy nghỉ ngơi một chút”, giúp con mình bình tĩnh trở lại với sự trợ giúp của một cuốn sách hoặc câu đố. 

'Ghế sofa' và 5 cách nuôi dạy con cái khác mà công nương Kate Middleton áp dụng

3. Nhấn mạnh tầm quan trọng của những cái ôm

Chuyên gia về nuôi dạy con cái, tiến sĩ Rebecca Chicot nói rằng, Kate cũng sử dụng giao tiếp thể chất để ngăn trẻ em nổi cơn tam bành. Kate tin rằng, những cái ôm rất quan trọng.

Một điều khác mà nữ công tước làm là  chạm vào đầu con mình khi chúng cư xử không đúng mực. Nó có vẻ hoạt động khá tốt trong hoàn cảnh hoàng tử George sắp sửa nổi giận vào dịp đám cưới của Pippa Middleton vào năm 2017.

4. Cúi xuống ngang tầm mắt con để nói chuyện

Đối với William và Kate,  đây là một cách để cho con cái họ thấy rằng, chúng quan trọng đối với cha mẹ. Một khi họ nói chuyện với con cái trong tầm mắt, trẻ hiểu rằng bất cứ điều gì cha mẹ chúng sắp nói đều nghiêm túc và cần được chú ý.

Các chuyên gia gọi đó là lắng nghe tích cực, khi mắt của người đối thoại ở ngang tầm. Thủ thuật này không chỉ hiệu quả trong việc nuôi dạy con cái mà còn thích hợp trong các cuộc họp kinh doanh.

'Ghế sofa' và 5 cách nuôi dạy con cái khác mà công nương Kate Middleton áp dụng

5. Đôi khi phá vỡ quy tắc cũng không sao

Mặc dù có vẻ như những đứa trẻ hoàng gia được nuôi dạy cực kỳ nghiêm ngặt, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Kate và William hiểu rằng, trẻ con vẫn là trẻ con, những hành vi bốc đồng, nghịch ngợm không phải là vấn đề lớn.

Trước đây, có một truyền thống là không thể hiện tình cảm với những đứa trẻ hoàng gia ở nơi công cộng, nhưng đó không phải là cách William và Kate chọn. Họ đã phá vỡ quy tắc lỗi thời này và đưa ra một phương pháp nuôi dạy con cái mới.

'Ghế sofa' và 5 cách nuôi dạy con cái khác mà công nương Kate Middleton áp dụng

6. Mặc lại đồ cũ của anh chị

Nếu bạn nghĩ rằng, những đứa trẻ hoàng gia chỉ mặc những nhãn hiệu của nhà thiết kế, sự thật hoàn toàn trái với những gì bạn nghĩ. Những đứa trẻ nhà William thường mặc lại quần áo của anh chị mình. Chẳng hạn như hoàng từ George từng bị phát hiện mặc lại những bộ đồ lúc nhỏ của cha mình.

Theo Dân Việt