Dạy con giá trị của đồng tiền, diễn viên Lan Phương ‘tan chảy’ với câu trả lời của con gái

Loan Mac 2023-09-30 13:55
- Cách diễn viên Lan Phương dạy con về giá trị của đồng tiền và tình yêu thương khiến nhiều người thích thú.

Diễn viên Lan Phương chia sẻ cách cô bắt đầu dạy con gái về giá trị của đồng tiền. Theo đó, con gái Lan Phương đã nhận được 20 tờ tiền từ ông bà trong dịp sinh nhật nên 2 mẹ con bàn bạc với nhau xem số tiền đó nên tiêu vào đâu: "Ông bà tặng Lina tiền làm quà sinh nhật. Lần này mẹ giải thích nhiều hơn về tiền cho Lina hiểu, Lina thích thú đếm số tờ tiền con nhận được. Rồi mẹ và Lina cùng nghĩ ra tất cả những thứ mà cần tiền mới có được, như đồ ăn, sách, quần áo, đồ chơi, TV, bác sỹ, đi học…".

Nữ diễn viên cũng nhân cơ hội chia sẻ về giá trị của tiền bạc và tình cảm: "Rất nhiều thứ chúng ta phải trả bằng tiền mới có được. Nhưng con biết cái gì mà con không cần dùng tiền để trả không? Là tình yêu của mẹ dành cho con đấy".

Mặc dù biết tiền có thể mua được rất nhiều đồ chơi, đồ dùng... tuy nhiên cuối cùng con gái lai tây của Lan Phương có lựa chọn rất đáng yêu: Để lại tất cả cho mẹ. Lo lắng con cái hiểu lầm, nữ diễn viên tiếp tục chia sẻ: “Con không cần đưa tiền, con vẫn luôn có tình yêu của mẹ dành cho con!".

Tuy nhiên, bé Lina một lần nữa khẳng định với mẹ: "Lina định lấy 2 tờ trong số tờ tiền ông bà mới tặng cho mẹ, xong quyết định đưa luôn tất cả 20 tờ cho mẹ: Con yêu mẹ. Con muốn đưa hết tiền cho mẹ. Con muốn đưa cho mẹ hết đồ chơi con nhận được hôm nay nữa. À con muốn cho mẹ túi kẹo của con nữa. Để khi con muốn ăn kẹo thì con sẽ ra ăn cùng với mẹ".

Trước hành động bất ngờ của con gái, Lan Phương xúc động: "Tim mẹ tan chảy. Mẹ yêu con nhiều lắm, em bé đáng yêu, thông minh của mẹ". Lan Phương chia sẻ về cô con gái nhỏ khiến nhiều người thích thú. Khán giả còn nhận xét cách nữ diễn viên dạy trẻ giá trị của tình yêu và tiền bạc rất chân thật, thông minh và ấm áp.

Bên cạnh quan niệm giáo dục tiến bộ, khéo léo, phương pháp dạy tiếng Anh cho con của Lan Phương cũng nhận được nhiều lời khen ngợi. Từ lúc con gái Lina bắt đầu bập bẹ, vợ chồng cô cùng con học tập, đọc sách và trò chuyện mỗi ngày. Hằng ngày, con sẽ nói chuyện với bà, bố David (chồng nữ diễn viên) bằng 2 ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Việt. Cô thường xuyên tìm hiểu nhiều phương pháp khác nhau để hướng dẫn trẻ học tiếng Anh và giúp trẻ phát triển vượt trội. Nhờ sự hỗ trợ của mẹ, việc học của Lina diễn ra suôn sẻ như thể em đang “chơi” với ngôn ngữ. Lina thường mong được bố mẹ dạy học mỗi tối.

Diễn viên Lan Phương chia sẻ trẻ em dù là con lai hay người Việt đều cần học ngôn ngữ một cách bài bản, chính xác một cách tự nhiên và thoải mái nhất ngay từ khi còn nhỏ. Dưới sự hướng dẫn của mẹ, Lina hiện nói tiếng Anh rất tốt.

 

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cư Dân Mạng- Bí quyết nội trợ đi chợ 5k - 10k-ngày cho 4 người ăn