Anh trai làm vỡ đồ, con út Lý Hải Minh Hà có cách xử lý đáng yêu cho thấy bố mẹ dạy khéo

Moon 2024-01-31 16:12
- Anh trai làm vỡ đồ nhưng Mio - con út của Lý Hải Minh Hà có cách xử lý rất đáng yêu, không ai giận được.

Trên trang cá nhân, Lý Hải Minh Hà chia sẻ câu chuyện đáng chú ý về các con. Cụ thể, con trai cả Rio làm vỡ đồ của bà ngoại nhưng cậu em út Mio lại là người viết thư xin lỗi bà để bày tỏ sự hối lỗi thay anh. Cậu bé viết: "Ngoại ơi! Anh hai lỡ quơ cái cục sạc nó đập vào cái đồ làm ra cái mùi thơm rồi ngoại! Nhưng không phải anh hai làm nhưng anh hai có dọn rồi. Mio gửi ngoại".

Anh trai làm vỡ đồ, con út Lý Hải Minh Hà có cách xử lý đáng yêu cho thấy bố mẹ dạy khéo
Mio viết thư tay cho ngoại để bênh vực,  bảo vệ anh trai Rio


Có thể thấy, cho dù chữ viết chưa thật đẹp và ngay ngắn nhưng Mio đã trình bày rõ ràng ngọn nguồn mọi việc. Ai đọc xong mà nỡ trách mắng cơ chứ?

Nhiều người cũng dành lời khen ngợi cho Mio vì mới 5 tuổi đã biết bênh vực, bảo vệ anh trai. Điều này cho thấy mối quan hệ thân thiết và tốt đẹp của hai anh em và sự dạy dỗ chỉn chu, khéo léo của vợ chồng Lý Hải Minh Hà. Cho dù bận rộn công việc nhưng họ vẫn biết cách dạy con điều hay lẽ phải, biết yêu thương đùm bọc nhau.

Anh trai làm vỡ đồ, con út Lý Hải Minh Hà có cách xử lý đáng yêu cho thấy bố mẹ dạy khéo
Nhiều người nể phục cách dạy con khéo léo của Lý Hải Minh Hà.

Sinh ra trong gia đình có điều kiện nhưng Lý Hải Minh Hà chưa bao giờ chiều con quá đà. Cặp vợ chồng mong muốn các con được trải nghiệm cuộc sống một cách chân thật nhất và tự lập, tự làm việc để đạt được thành quả mình mong muốn. Các nhóc tỳ được dạy làm việc nhà, giúp đỡ lẫn nhau khi bố mẹ vắng nhà. Cách dạy con kiểu "nhà nghèo" của cặp đôi nhận được nhiều ủng hộ.

Moon (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dàn mỹ nhân Việt đồng loạt bắt chước Lotus Walk của Ngọc Châu ở Miss Universe 2022