Bài viết này dành cho những người từng thất bại

Emdep.vn - Không ai là không gặp thất bại một lần trong đời. Và người có bản lĩnh sẽ là người có khả năng đối mặt với thất bại, biến nó thành động lực gặt hái những thành công lớn lao. Sau đây là 4 bí quyết vàng giúp bạn biến thất bại thành động lực cho bản thân mình.

Thất bại có thể đánh gục và làm nản chí bất cứ ai, dù là người yếu đuối hay mạnh mẽ. Cảm giác thất bại cũng là cảm giác tồi tệ nhất mà bạn phải trải qua trong cuộc đời. Có câu nói “thất bại là mẹ thành công”. Tuy nhiên để hiện thực hóa câu nói đấy cũng khó khăn lắm. Đa phần chúng ta đều phản ứng tiêu cực trước thất bại, đó là bản tính tự nhiên của con người. Sau suy nghĩ tiêu cực, chúng ta còn cảm thấy nản chí, mất phương hướng, mất động lực làm việc. Có thể nói thất bại là vật cản lớn nhất trên con đường đến thành công.

Không ai là không gặp thất bại một lần trong đời. Và người có bản lĩnh sẽ là người có khả năng đối mặt với thất bại, biến nó thành động lực gặt hái những thành công lớn lao. Sau đây là 4 bí quyết vàng giúp bạn biến thất bại thành động lực cho bản thân mình.

1. Hiểu rằng thất bại là một phần trên con đường thành công

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, cũng như không có thành công nào dễ dàng gặt hái được.  Thế nên những thất bại bạn gặp phải ngày hôm nay chỉ mang một ý nghĩa duy nhất. Đó là giúp bạn trưởng thành, mạnh mẽ và đến gần hơn với thành công. Hãy luôn tâm niệm rằng: “Thất bại là mẹ thành công”, và bạn chỉ có thể học hỏi được kinh nghiệm qua những thất bại đó.

Bài viết này dành cho những người từng thất bại

2. Hãy thành thật với bản thân

Thành thật với bản thân là cách tốt nhất để vượt qua cảm giác thất vọng chán chường mà thất bại  mang lại. Chúng ta cần nhìn thẳng vào vấn đề, chúng ta đã sai lầm ở đâu, đã mắc lỗi như thế nào để dẫn tới thất bại đó. Thay vì tự trách bản thân mình yếu kém, thì hãy đối mặt với nó và học hỏi từ nó.

3. Dẹp cái tôi của mình sang một bên

Nhân bất thập toàn, con người chúng ta không ai là hoàn hảo. Đừng vì lòng tự trọng quá lớn mà kiêu căng tự đại, mà cho rằng mình không bao giờ thất bại. Nếu như  thế mãi mãi bạn sẽ nếm mùi thất bại mà không biết đến ngày vinh quang.

4. Ghi nhớ cảm giác thất bại mang lại cho bạn

Chúng ta sẽ trải qua rất nhiều cảm giác khi đứng trước thất bại như giận dữ, buồn bã, lo lắng, yếu đuối, nản lòng…Hãy  ghi nhớ tất cả và tự nhủ với mình rằng mình sẽ không bao giờ muốn có cảm giác như thế nữa.

Việt Hà

Theo AS

Xem thêm:

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm