10 phút mỗi sáng giúp bạn có ngày làm việc hiệu quả

2016-01-03 09:00
- Những việc làm tưởng chừng đơn giản chỉ trong 10' đầu ngày lại giúp công việc của bạn có kế hoạch rõ ràng, hiệu quả và tích cực hơn rất nhiều.
1. Viết 3 điều bạn biết ơn 
Một nghiên cứu về lòng biết ơn tại Đại học ở Miami cho thấy, những người luôn giữ lòng biết ơn hàng ngày cảm thấy hạnh phúc, làm việc năng suất hơn nhờ sự tỉnh táo, nhiệt tình, quyết tâm lạc quan và đầy năng lượng. Ngoài ra nhóm người này ít rơi vào trầm cảm và căng thẳng hơn, sẵn sàng giúp đỡ người khác, dễ đạt mục tiêu hơn. Những người này đồng thời dễ cảm thấy được yêu thương. 
2. Dọn dẹp bàn của bạn
Không gì tồi tệ hơn khi việc lộn xộn cản trở những ý tưởng và công việc bạn đang trên đà thực hiện Nếu bạn phải vật lộn mỗi lần tìm kiếm 1 cây bút, dập ghim, giấy nhớ dòng hay tài liệu quan trọng, nó sẽ lãng phí thời gian mà bạn không thể lấy lại được. Hãy dành chút thời gian trong 10 phút đầu tiền trong ngày để đảm bảo mọi thứ trên bàn của bạn ngăn nắp và đặt đúng chỗ bạn muốn. 
Bàn làm việc quá lộn xộn có thể gây gián đoạn, làm giảm năng suất của bạn.
3. Kết nối với đồng nghiệp của bạn
Bắt đầu ngày mới với những lời thân thiện như "Xin chào" với đồng nghiệp của bạn. Phần lớn những người làm việc có hiệu quả biết khi nào cần hỏi và hỏi ai. Không những thế họ còn có thể đưa ra những thông tin đầy hữu ích cho việc mà bạn đang làm. Vì vậy, việc duy trì các mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp rất quan trọng. Hãy dành vài giây trong 10 phút đầu ngày để đi quanh phòng và nói lời chào hỏi.
Bạn không mất mà chỉ được khi giữ quan hệ thân thiết và dành thời gian thăm hỏi đồng nghiệp. 
4. Viết ra 3 mục tiêu hàng đầu của bạn trong ngày.
Người làm việc hiệu quả dành thời gian để viết ra 3 điều quan trọng nhất giúp cho ngày làm việc của họ thành công nếu hoàn thành được chúng. Điều này giúp bạn tập trung các mục tiêu đề ra  mà không bị sao lãng giữa nhiều công việc bận rộn khác. Bạn sẽ nỗ lực để có được cảm giác chiến thắng khi hoàn thành. 
5. Xem xét và xác nhận lại danh sách công việc phải làm của bạn. 
Một khi bạn đưa ra những vấn đề ưu tiên giải quyết, điều quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng, những việc mình lên kế hoạch phù hợp với mục tiêu và các vấn đề ưu tiên. 
Làm một bảng danh sách những việc cần làm một cách cẩn thận để sắp xếp ngày làm việc của bạn hiệu quả, nó giúp bạn hiểu rõ những nhiệm vụ cụ thể để lên kế hoạch. 
10 phút mỗi sáng giúp bạn có ngày làm việc hiệu quả
Mục tiêu, những vấn đề ưu tiên làm sẽ giúp con đường bạn tới
thành công rõ ràng và nhanh chóng
6. Viết ra những lời khẳng định một cách tích cực hàng ngày.
Người làm việc hiệu quả thường tích cực và lạc quan. Họ không dành thời gian tự chôn vùi mình trong những điều tiêu cực, thay vào đó, họ hành động. Matthew D. Della Porta, tác giả của "The How of Happiness" cho biết, việc đưa ra những lời khẳng định đơn giản hàng ngày sẽ luyện tập cho não bạn cách suy nghĩ tích cực. Chúng nâng cao tinh thần của bạn về những điều bạn muốn tin tưởng, có thêm niềm tin, động lực làm mọi việc. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để chủ động và thay đổi cách nghĩ của bạn.  
7. Đọc 1 lời trích dẫn đầy cảm hứng. 
Hãy nạp đầy năng lượng cho ngày của bạn bằng một vài câu nói khôn ngoan từ những người làm việc hiệu quả và thành công trước bạn. Trước khi bắt tay vào công việc, những người làm việc hiệu quả tìm cảm hứng từ những người đi trước bằng cách đọc các trích dẫn đầy cảm hứng. 
Khánh An 
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vẻ đẹp 'thắt đáy lưng ong' khó tin của gái Việt xưa