Vì sao đàn ông thích tán tỉnh đồng nghiệp nữ?

Emdep.vn - Nhìn chung, cái kết của chuyện tán tỉnh đa phần không chỉ là tán cho vui, điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ đáp trả của nữ đồng nghiệp.

Vì chán việc

Một nguyên nhân khá hài hước cho lý do đi “ve vãn” đồng nghiệp nữ ở đàn ông đó là lý do chán việc. Theo khảo sát của  Đại học Surrey tại Anh thì nguyên nhân khiến nam giới tán tỉnh  đồng nghiệp là do công việc của anh ta quá nhàm chán hoặc anh ta đang chán việc và cần có một sự “tiêu khiển” trong môi trường bí bách ở công sở.

Vì bản tính lăng nhăng

Đây là nguyên nhân chủ yếu để đàn ông mở miệng “thả dê” chị em công sở. Thói háo sắc cộng với cự li tiếp cận phụ nữ công sở quá gần nên đàn ông có xu hướng không ngại tiếp cận và buông lời tán tỉnh.

Lại thêm áp lực từ chuyện “sếp – nhân viên” thì chuyện “buông tình” luôn luôn xảy ra ở môi trường công ty.

Vì sao đàn ông thích tán tỉnh đồng nghiệp nữ?

Vì thích chứng tỏ bản lĩnh đàn ông

Có nhiều nam đồng nghiệp không có xu hướng tán tỉnh, nhưng thấy đồng nghiệp của mình hay kể lể thành tích tán gái nên cũng muốn  chứng tỏ khả năng “sát gái” của mình. Tâm lý “bầy đàn” ở đàn ông trong việc chinh phục phụ nữ là khá giống nhau, và trên mọi mặt trận.

Vì có cảm tình thực sự

Chuyện tình cảm có thể phát sinh ở bất cứ thời gian, địa điểm và không gian nào. Ở môi trường công sở thì lại càng là chất xúc tác lý tưởng để các chàng độc thân có cơ hội để tìm hiểu và chinh phục một nửa của mình. Dù do việc yêu đương với một nàng công sở khá phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất lợi cho công việc, nhưng không thể phủ nhận tiêu chí “nhất cự li – nhì tốc độ” luôn luôn đúng trong mọi trường hợp.

Vì chán vợ

Những nam đồng nghiệp thích cưa cẩm, tán tỉnh chị em phụ nữ công sở thường cũng có những lý do có vẻ rất đáng được “thông cảm”: Chán vợ!

Khi mà hai vợ chồng không có nhiều kết nối trong cuộc sống hàng ngày, ít chia sẻ với nhau những khó khăn trong công việc thì chuyện đàn ông “say nắng” một ai đó bên ngoài là điều không tránh khỏi.

Vì cô đơn

Có nhiều nam đồng nghiệp hoặc là độc thân hoặc là đã có gia đình nhưng vẫn không thể có kết nối với xung quanh, họ luôn cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, gia đình của mình, sự lạc lõng ngay khi sống trong một môi trường tưởng chừng như hạnh phúc khiến họ ngột ngạt, phải đeo mặt nạ để sống. Nhiều khi ở môi trường công sở làm việc, sự ngột ngạt khó có thể biến mất và họ tìm giải pháp bằng cách tán tỉnh những cô nàng công sở như một liệu pháp để giải khuây, trị liệu sự cô đơn lạc lõng của chính họ.

Có nhiều nguyên nhân khó gọi thành tên để trả lời câu hỏi “vì sao đàn ông thích tán tỉnh nữ đồng nghiệp tại công sở?”. Nhìn chung, cái kết của chuyện tán tỉnh đa phần không chỉ là tán cho vui, điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ đáp trả của nữ đồng nghiệp. Nếu đồng nghiệp thờ ơ và tỏ thái độ khó chịu, đàn ông sẽ chỉ dừng ở mức độ tán tỉnh cho vui, còn nếu nữ đồng nghiệp bật đèn xanh, chuyện ngoại tình công sở đương nhiên sẽ xảy ra.

Minh Chu
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm