SOS: Dê xồm ở công ty lợi dụng công việc để đụng chạm, phải làm sao?

(Em đẹp)- Mỗi lần đi qua là anh ta cố tình đụng chạm, nhưng vì anh ta giả vờ rất giỏi nên không ai nghĩ là anh ta đang cố ý “dê” tôi…

Tôi cảm thấy rất ngại khi phải đưa câu chuyện này để nhờ tư vấn, nhưng sự thật là tôi cảm thấy rất khó xử và bị ức chế với gã IT dê xồm ở công ty tôi. Chuyện là thế này: Tôi mới đến công ty mà đã bị đụng ngay phải một đồng nghiệp làm IT dê xồm không thể tả. Vì anh ta làm IT nên chúng tôi đều phải nhờ đến anh ta qua hỗ trợ giúp. Trong công ty ai cũng biết anh ta đã có gia đình, một vợ hai con và vợ thì dữ như Sư tử Hà Đông, nhưng chẳng hiểu sao mà anh ta vẫn có cái máu dê xồm thấy ghê, mỗi khi các chị em trong phòng cần hỗ trợ gì là anh ta đến đứng sát gần, rồi cứ hay lấy cớ cúi xuống vòng tay qua người các chị đang ngồi để sửa máy tính. Nói năng thì toàn nói chuyện bậy bạ rồi tán tỉnh lung tung, chẳng ai muốn nói nhưng cũng không tỏ thái độ vì mỗi khi có việc muốn nhờ mà không ngọt nhạt thì anh ta không sửa.

Tôi mới đến công ty, cũng được các chị em khen là xinh xắn và dặn tôi phải cẩn thận với anh IT này vì anh ta rất “dê”. Y như rằng hôm sau anh qua chỗ tôi, hỏi han linh tinh này nọ xong cứ cúi sát mặt vào mặt tôi để xem màn hình máy tính, dù tôi đã né người hết sức nhưng anh ta mặt cứ trơ ra. Cũng may có anh đồng nghiệp thấy tôi bị bắt nạt vậy thì cũng gọi anh ta qua vờ sửa máy để giải vây cho tôi.

Những ngày sau thì anh ta cứ lượn lờ qua chỗ tôi, có hôm tôi vào nhà vệ sinh ra thấy anh ta đứng trước cửa điện thoại cho ai đó, thấy tôi đi ra xong anh ta cố tình huých vào vai tôi, tôi đã giả vờ như là anh ta vô tình và không thèm chấp rồi thì anh ta buông ngay một câu “Vòng ba của em nhìn nảy nhỉ?” làm tôi sởn cả da gà, chạy luôn vào phòng mà vẫn chưa hết run sợ.

Chuyện cứ diễn ra hàng ngày, mỗi ngày anh ta đảo qua phòng tôi vài lần, lần nào cũng xán đến chỗ tôi ngồi nói năng thầm thì như gã dở hơi xong vờ check hết cái nọ đến cái kia trong máy tính, chẳng hiểu để làm gì, mặc dù chưa làm gì sỗ sàng quá đáng nhưng dù sao là nam đồng nghiệp chứ không phải chỗ thân thiết gì, anh ta cũng nên giữ khoảng cách chứ? Đằng này thì chỉ chờ cơ hội là nắm tay cô này, ôm eo chị nọ trong phòng như là thân tình lắm, mà thật ra là lợi dụng để động chạm ai cũng ghét, có chị ghê gớm nói thẳng vào mặt rồi nhưng anh ta vẫn chứng nào tật nấy, có chị thì bảo kệ vì vợ anh ta ghê gớm như thế mà còn không bảo được chồng thì mình làm gì được, nhưng tôi vẫn ấm ức lắm! nhiều khi chỉ muốn văng vào mặt mấy câu cho bõ ghét nhưng khổ nỗi anh ta là IT cứng của công ty, việc cài đặt hay hỏng hóc gì thì đều cần nhờ đến anh ta, nếu nói ngọt ngào, nhẹ nhàng thì anh ta qua luôn, còn nói bình thường, kể cả gửi mail và CC cho sếp thì anh ta mặc kệ, mail lại là sẽ sửa chữa theo kế hoạch, xong vài ngày mới sửa, làm xong lại hỏng, rất ảnh hưởng đến công việc chung của mọi người.

Mọi người cũng ý kiến vài lần với sếp nhưng sếp cười, cho rằng đó là chuyện nhỏ, anh ta cũng bận rộn nên chúng tôi nên chủ động mang laptop đi, nói đến thế thì còn gì để báo cáo nữa.

Tôi thực sự rất bực nhưng nghĩ đến công việc nên phải nín lại, giờ không biết phải làm sao để vừa tránh được gã đó vừa không làm mất lòng mà vẫn yên ổn mà làm việc? Tôi thực sự cần một lời khuyên?

Minh Minh
(Theo Congluan.vn)

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm