Những câu nói có thể thay đổi cuộc đời bạn!

Emdep.vn - Tục ngữ có câu “lời nói đọi máu” đủ để thấy sức mạnh của ngôn từ có sức ảnh hưởng đến thế nào!

Chúng ta vẫn thường hiểu rõ sức mạnh của ngôn từ hoặc những câu nói làm thay đổi tư duy, tầm nhìn của bản thân khi được nghe đúng thời điểm. Có những lời nói khiến dậy binh đao, cũng chỉ cần một câu nói là quân sĩ nhất tề lao vào biển lửa, lại chỉ cần một câu nói mà chuyển thù thành bạn…Sức mạnh của ngôn từ khi sử dụng đúng thời điểm có thể phát huy được triệt để sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi con người.

Dưới đây là một số câu nói có thể sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn.

“Hãy đến nơi mà bạn được chào đón chứ không phải nơi mà bạn bị chịu đựng”

Ví dụ như bạn đang làm việc trong một công ty mà mọi thứ ở đây bạn đều cảm thấy đang chống lại bạn, hoặc bạn đang bị cô lập và bạn phải chịu đựng chuyện đó trong tâm trạng bế tắc khủng khiếp thì điều đúng đắn mà bạn nên làm là hãy nghỉ việc và bắt đầu ở một môi trường mới, môi trường mà bạn được chào đón và cảm thấy thoải mái khi sống và làm việc ở đó.

“Người mà bạn sẽ dành thời gian ở chung nhiều nhất là chính bạn, vì thế hãy làm cho bản thân trở nên thú vị hết sức có thể”

Không có gì nhàm chán hơn việc ai đó chán ghét chính bản thân họ. Học cách yêu bản thân và chăm sóc tích cực về mặt tinh thần và sức khỏe sẽ làm nền tảng cơ bản để bạn trở thành một người có “nội dung” và thú vị.

Những câu nói có thể thay đối cuộc đời bạn!

“An nhàn là kẻ thù của thành tựu”

Các cụ ta cũng có một câu nói tương tự “nhàn cư vi bất thiện”, những người quá rảnh rỗi sẽ sinh ra nhiều thói hư tật xấu, cản trở lại con đường lao động tư duy để có được thành công trong cuộc sống.

“Leo núi không phải để thế giới thấy bạn mà là để bạn nhìn thấy thế giới”

Đừng mỉm cười khi chinh phục được đỉnh cao, bởi điều duy nhất khi bạn leo được lên đến đỉnh đó chính là việc bạn nhìn xa hơn và bao quát hơn mọi vấn đề.

“Người ta không chống lại bạn, họ chỉ vì lợi ích của họ mà thôi”

Trên thực tế có rất nhiều người luôn có cảm giác như họ đang bị bao vây bởi những chèn ép, thế giới như đang quay lưng với họ. Nhưng quả thực, nếu bạn không phải là đối tượng gây ra sự đe dọa cho họ ở một phương diện nào đó thì sẽ chẳng có ai chống lại bạn làm gì. Nói cách khác, nếu như bạn thấy bản thân mình đang bị đe dọa thì tức là bạn đang xâm phạm vào một nhóm lợi ích của người khác và họ sẽ cư xử với bạn như vậy để bảo vệ lợi ích của họ.

“Những người làm việc cho bạn phản ánh chính thái độ của bạn”

Bạn đã bao giờ nghe thấy câu nói này? Đúng vậy, nếu bạn cư xử với đồng nghiệp/ nhân viên một cách xa lạ, thậm chí cáu kỉnh, bề trên thì cái mà bạn sẽ nhận lại được chính là sự phục tùng trong tâm trạng “bất phục” từ họ. Sẽ không bao giờ họ sẽ dành cho một người hay soi xét và trù úm họ những lời tốt đẹp. Vì vậy, nếu bạn ứng xử hài hòa với họ, bạn sẽ nhận lại đúng thái độ mà bạn đã trao đi.

Suy cho cùng, bạn muốn người khác ứng xử với mình thế nào thì hãy đối đãi lại với người khác như thế…

Phương Triệu
(Theo Congluan)

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm