Những cách đơn giản giúp bạn "chống cháy" khi thất nghiệp

Emdep.vn - Tự kinh doanh, viết lách, làm việc mùa vụ,... là những cách hay để giúp bạn trong khi tìm kiếm một công việc mới.
Dùng tài lẻ để kiếm tiền
Nếu bạn biết cắm hoa, làm bánh, đan len, may vá, viết lách, chụp ảnh... hãy dùng tài lẻ này của mình để kiếm tiền tại gia. Ưu điểm của những công việc này là không cần vốn mà chỉ cần bạn chăm chỉ, nhanh nhẹn và có chút duyên bán hàng thì chuyện kiếm chút tiền tiêu không phải là vấn đề gì lớn.
Làm việc mùa vụ
Nếu không có tài lẻ, thì hãy thử sức với các công việc mùa vụ. Các công việc bạn có thể tìm đó là nhân viên bán hàng cho các hãng bánh dịp trung thu, nhân viên chuyển quà cho các cửa hàng dịp Noel hay nhân viên bán hoa quả dịp tết Nguyên đán,... Không thiếu việc để làm mà vấn đề bạn có làm hay không mà thôi.
Những cách đơn giản giúp bạn
Sử dụng tài nguyên sẵn có
Một số người thất nghiệp ngay lập tức tìm người ở ghép để giảm thiểu chi phí sinh hoạt, thuê nhà. Nếu có các phương tiện như ô tô hay xe máy, bạn có thể nhận chở hàng, giao hàng hay làm 1 shipper. Thậm chí, có thể làm xe ôm để "chữa cháy" khi cần tiền tiêu.
Giúp việc theo giờ
Nếu không có tài lẻ cũng không có xe, bạn hãy "chống cháy" bằng cách làm nhân viên giúp việc theo giờ. Công việc khá đơn giản như trông trẻ, dọn nhà, dọn văn phòng, chăm sóc người già,... nên chỉ cần chăm chỉ, bạn đã có thể tự nuôi sống bản thân trong khi tìm kiếm một cơ hội việc làm khác.
Tự kinh doanh
Nếu có "máu" làm ăn, bạn có thể tự đứng ra kinh doanh. Nếu vốn nhỏ, bạn có thể kinh doanh online, còn vốn lớn hơn có thể mở cửa hàng hay lập một công ty. Để làm được điều này cũng cần có thời gian. Hãy luôn học hỏi, hoàn thiện kĩ năng và tự phát triển mình, có như vậy bạn mới có thể kiếm tiền nuôi sống bản thân và có cơ hội mang công việc cho cả người khác.
Viết blog kiếm tiền
Những cách đơn giản giúp bạn 'chống cháy' khi thất nghiệp
Ngày nay, viết blog không còn là công việc của những bà nội trợ nữa. Khi bạn thất nghiệp, bạn có thể nghiên cứu về cách kiếm tiền bằng nghề viết lách này. Nhưng bạn cũng nên nhớ, công việc này đòi hỏi phải thực sự đầu tư công phu về thời gian, công sức thậm chí phải trả giá thì mới kiếm tiền nổi!
Nhận chăm sóc vật nuôi
Trào lưu nuôi thú cưng ngày càng phổ biến và thịnh hành đặc biệt trong các gia đình có điều kiện. Chỉ cần bạn yêu động vật, có một chút am hiểu về cách chăm sóc thú cưng là bạn đã có thể làm công việc này rồi. Bạn có thể tìm kiếm công việc này bằng cách lên mạng tìm, phát tờ rơi hay lên mạng xã hội tham gia vào các group thú cưng.
Làm việc trực tuyến cho những người bận rộn
Ngày nay, con người ngày càng trở nên bận rộn trong công việc của mình. Có rất nhiều người cần thuê người giúp làm những công việc như phân tích dữ liệu, nghiên cứu tài liệu,...Nếu có khả năng phù hợp, bạn có thể lên facebook hoặc các trang việc làm để tìm kiếm cơ hội.
 
Nha Trang
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm